Đà Nẵng lấy ý kiến người dân về khu phức hợp 35 tầng bên sông Hàn

8 giờ trước
Dự án khu phức hợp cao tầng đang được phường Hải Châu lấy ý kiến cộng đồng dân cư dự kiến được xây dựng tại đường Như Nguyệt, cạnh sông Hàn

UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đang tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Dự án "Khu phức hợp căn hộ du lịch, văn phòng đa năng kết hợp thương mại, dịch vụ" do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Đà Nẵng Centre Point làm chủ đầu tư.

Theo hồ sơ, dự án được đề xuất tại các lô đất A1-12, A1-13 và A1-14 đường Như Nguyệt, phường Hải Châu, với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch 8.845,3 m². Khu đất có vị trí tiếp giáp đường Như Nguyệt (phía Đông), đường Xuân Diệu (phía Tây), đường giao thông hiện hữu (phía Nam) và đường nội bộ (phía Bắc).

Dự án có chức năng sử dụng đất là đất thương mại, dịch vụ, gồm khu căn hộ du lịch, văn phòng đa năng kết hợp các hoạt động thương mại – dịch vụ.

Đà Nẵng lấy ý kiến người dân về khu phức hợp 35 tầng bên sông Hàn - Ảnh 1

Đường Như Nguyệt nằm bên sông Hàn thuộc phường Hải Châu

Theo phương án quy hoạch, diện tích đất xây dựng công trình khoảng 5.749,4 m², phần còn lại là đất giao thông, sân bãi nội bộ và khớp nối hạ tầng với khu vực xung quanh. Dự án không làm phát sinh dân số thường trú.

Các chỉ tiêu chính được đề xuất gồm mật độ xây dựng 65%, hệ số sử dụng đất tối đa 12,8 lần, tầng cao tối đa 35 tầng nổi, 2 tầng hầm, với chiều cao công trình tối đa khoảng 137 m. Khoảng lùi công trình tối thiểu 6 m so với các tuyến đường và ranh giới khu đất.

Bên cạnh quy hoạch kiến trúc, đồ án còn bao gồm các nội dung về hạ tầng kỹ thuật, như giao thông, cấp – thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy và quản lý chất thải.

Việc lấy ý kiến được thực hiện theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn năm 2024, nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân trong quá trình lập quy hoạch. Đối tượng lấy ý kiến gồm cộng đồng dân cư tại các tổ dân phố 50, 57 và 58, phường Hải Châu.

UBND phường Hải Châu đề nghị chủ đầu tư phối hợp với cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận khu dân cư và tổ trưởng các tổ dân phố liên quan để tổ chức lấy ý kiến; đồng thời công khai hồ sơ quy hoạch trên trang thông tin điện tử của phường và niêm yết tại trụ sở UBND phường.

Thời gian lấy ý kiến từ 20 đến 30 ngày kể từ khi công khai thông tin, thông qua hình thức phiếu lấy ý kiến và trưng bày công khai tại khu dân cư. Sau khi kết thúc, chủ đầu tư có trách nhiệm tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến cộng đồng và hoàn thiện hồ sơ trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tin mới

Giao gần 64.000 ha biển cho 2 tập đoàn lớn khảo sát làm điện gió ngoài khơi
10 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định giao gần 64.000 ha biển cho EVN, PVN khảo sát làm điện gió ngoài khơi.
Thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước”
10 giờ trước
Liên hợp quốc mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước” với những hệ quả không thể đảo ngược.
NÓNG: Cổ đông ngoại muốn bán toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu Vinamilk
9 giờ trước
Tạm tính theo mức thị giá Vinamilk hiện tại, số cổ phiếu trong tay cổ đông này có giá trị lên đến gần 9.000 tỷ đồng.
Kinh hoàng khoảnh khắc khối đất đá đổ ập xuống khu cắm trại nổi tiếng, nhiều người được báo cáo mất tích, tiếng la hét cầu cứu tuyệt vọng từ khu nhà vệ sinh
9 giờ trước
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại Mount Maunganui, New Zealand khiến nhiều người mất tích tại khu cắm trại nổi tiếng. Đất đá đổ ập sau mưa lớn, lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian trong điều kiện nguy hiểm.
Những bí mật kinh hoàng về "ngôi nhà kỳ lạ nhất từng được xây dựng" có hơn 200 phòng, 10.000 cửa sổ và 2.000 cửa ra vào
9 giờ trước
Dinh thự khổng lồ này được gọi là “nhà ma đáng sợ nhất nước Mỹ”.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Trị: Đặt nền móng trung tâm logistics từ hai dự án trọng điểm
8 giờ trước
Việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Cảng biển Mỹ Thủy và Cảng hàng không Quảng Trị có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ trong tỉnh mà còn với cả khu vực.
Con rể ông Trump nêu kế hoạch phát triển Gaza theo mô hình đô thị cao tầng
8 giờ trước
Ông Jared Kushner ngày 22/1 hé lộ kế hoạch phát triển Gaza theo mô hình đô thị cao tầng, lấy an ninh và thu hút đầu tư làm trụ cột.
Phong thủy sư nói: 4 vị trí trong nhà càng sạch càng tụ khí lành, sinh tài vượng
8 giờ trước
Đây là cách giữ phong thủy nhà tốt mà dễ làm và ít tốn kém nhất.
Phát cảnh báo cho tất cả các gia đình có thảm trong phòng khách
8 giờ trước
Một tấm thảm trong phòng khách mang lại cảm giác dễ chịu, ấm cúng cho ngôi nhà, nhưng nó có thể chứa đủ loại thứ bẩn thỉu vô hình nếu bạn không tuân theo các quy tắc của chuyên gia.