4 loại chất lỏng của động vật chính là 'mỏ vàng', bán đi kiếm được cả núi tiềnicon

Riêng với loại chất lỏng thứ 3 ở Việt Nam cũng có thể sản xuất và vẫn đang được bán khá phổ biến trên thị trường.

Riêng với loại chất lỏng thứ 3 ở Việt Nam cũng có thể sản xuất và vẫn đang được bán khá phổ biến trên thị trường.

 

1. Sữa của con lừa: 1,28 triệu đồng/lít

Sữa lừa là loại sữa cực hiếm trên thị trường. Thông thường, người Việt Nam chúng ta vốn chỉ quen thuộc với sữa bò hoặc sữa dê mà thôi.

Loại sữa của loài lừa này có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại rất khó “thu hoạch” nên giá của chúng thường được bán trên thị trường cao một cách ngất ngưởng.

Vào năm 2016, sữa lừa có giá lên tới 43 bảng Anh/lít, tương đương 1,28 triệu đồng/lít. Nếu dùng sữa lừa để làm phô mai, giá của loại phô mai này có thể lên đến cả nghìn USD chứ chẳng đùa. Đây là loại sữa chỉ dành cho những khách sạn, nhà hàng sang trọng sử dụng trong các món ăn đắt tiền, hoặc được dùng trực tiếp để uống trong các gia đình giàu có, đại gia.

Thành phần hóa sinh của sữa lừa gần giống với sữa người. Đặc biệt, sữa lừa chứa nhiều khoáng chất, vi lượng, enzyme kháng khuẩn Lysozyme và nhiều loại vitamin như A, B1, B2…

Ngoài dùng làm thực phẩm, sữa lừa còn được sử dụng trong ngành mỹ phẩm để tạo ra các sản phẩm làm đẹp có chức năng tái tạo và làm trẻ hóa làn da.

4 loại chất lỏng của động vật chính là "mỏ vàng", bán đi kiếm được cả núi tiền - Ảnh 2.

2. Máu của con sam: 400 triệu đồng/lít

Khác với nhiều loài động vật khác có máu màu đỏ thì loài sam có máu màu xanh dương. Nếu bạn còn chưa biết thì máu của chúng chính là loại chất lỏng đắt đỏ bậc nhất thế giới với giá bán hơn 400 triệu đồng/lít.

Chất lỏng này không dùng làm thực phẩm, làm đẹp như sữa lừa mà được sử dụng như một loại nguyên liệu cao cấp trong ngành y dược để chế biến ra các loại thuốc.

Bởi lẽ, trong máu của những con sam có một nhân tố đông máu đặc biệt, có tên là Limulus amebocyte lysate (LAL) và có khả năng phản ứng với vi khuẩn Gram âm. Nhân tố này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xem liệu vaccine hay các dụng cụ y tế có bị nhiễm khuẩn hay không.

Loài sam thường bị “hút máu” để phục vụ cho ngành y. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì người ta chỉ lấy một lượng máu vừa đủ của mỗi con sam để phục vụ công tác y tế và sau đó chúng sẽ về được thả về biển với môi trường phát triển bình thường của mình.

4 loại chất lỏng của động vật chính là "mỏ vàng", bán đi kiếm được cả núi tiền - Ảnh 3.

3. Nước dãi của loài yến: 14 - 18 triệu đồng/kg

Nghe thoáng qua cụm từ "nước dãi của yến" thì bạn có thể đánh giá là hơi “kém sạch sẽ” nhưng thực chất, chúng được biết đến phổ biến với tên gọi “tổ yến” cực đắt đỏ đang được bán trên thị trường hiện nay.

Tổ của loài chim này bao gồm nhiều phiến mỏng, được tạo nên từ nhiều sợi tơ bằng nước dãi của chúng bện vào nhau. Trong Đông y, tổ yến có tác dụng dưỡng ẩm, giảm ho, bổ phế.

Từ những công dụng bổ ích trên mà từ lâu, tổ yến đã được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, chúng cũng có thể được bán nguyên tổ để bạn về tự chế biến tại nhà. Tuy nhiên, mặt hàng này thường có giá thành cao nên chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế khá giả hoặc làm món ăn trong những khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Ở Việt Nam, tổ yến cũng là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua. Trong năm nay, giá tổ yến thô tuy đã giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Thế nhưng mức giá vẫn được đánh giá là cao so với mức thu nhập của người Việt, dao động từ 14 -18 triệu đồng/kg.

4 loại chất lỏng của động vật chính là "mỏ vàng", bán đi kiếm được cả núi tiền - Ảnh 4.

4. Nọc độc của loài bọ cạp: 240 tỷ đồng/lít

Dù được mệnh danh là chất kịch độc có thể gây chết người nhanh nhất trên thế giới nhưng nọc độc của bọ cạp lại được buôn bán với mức giá cao ngất ngưởng, lên tới 10,3 triệu USD/lít (tương đương 240 tỷ đồng/lít).

Lý do cho mức giá “trên trời” của loại nọc độc bọ cạp này nằm ở 2 yếu tố. Thứ nhất, nọc bọ cạp rất khó lấy, phải chiết nọc bằng tay nên cực kỳ nguy hiểm. Và thứ hai là loại nọc độc bò cạp này có tính ứng dụng tuyệt vời trong y học.

Bởi lẽ, bên trong nọc độc của bọ cạp có nhiều thành phần hữu ích trong việc tạo ra nhiều loại thuốc mới. Chính vì thế, dù khan hiếm và giá bán cao nhưng vẫn có nhiều người tìm mua loại nọc độc của loài bò cạp này.

4 loại chất lỏng của động vật chính là "mỏ vàng", bán đi kiếm được cả núi tiền - Ảnh 5.

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
8 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
8 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
6 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
6 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
6 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.426.883 VNĐ / tấn

111.80 USD / lbs

2.12 %

+ 2.33

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

1 tháng ra quân, lực lượng quản lý thị trường đã truy quét hơn 3.100 vụ vi phạm
10 giờ trước
Từ 15/5 đến 15/6, lực lượng quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
17 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
1 ngày trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Mùa vải chín
1 ngày trước
Vào một ngày đầu hạ, khi trời còn vương chút mát lành của những cơn mưa đêm, anh bất chợt thấy trên con phố Giải Phóng xuất hiện những chiếc xe ô tô con nhỏ, chở đầy vải từ quê lên.