4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiềnicon

Dưa hấu vuông là một trong những loại hoa quả đắt đỏ nổi tiếng của Nhật Bản.

Dưa hấu vuông là một trong những loại hoa quả đắt đỏ nổi tiếng của Nhật Bản.

Hàng năm, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 thành phố Zentsuji vào chính vụ thu hoạch sau đó vận chuyển đi toàn quốc và một số ít xuất khẩu ra nước ngoài với giá 100 – 200 USD/quả (2 triệu 3 – 4 triệu 3/quả).

Vài năm trở lại đây, hoa quả nhập ngoại luôn là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, bên cạnh chất lượng, hương vị đặc biệt, nhiều người còn thể hiện độ “chịu chơi” của mình khi chấp nhận chi số tiền “khủng” chỉ để mua một loại hoa quả vì có ngoại hình lạ mắt.

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền
Dưa hấu vuông được bán với giá 21.000 yên (Khoảng 4 triệu 5/quả) (Ảnh: Tokyo mart)

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng 2 năm về trước, dưa hấu vuông có nguồn gốc từ Nhật Bản cũng tạo ra sự hút đặc biệt với giới nhà giàu. Loại quả này không được bán phổ biến mà chỉ được nhập số ít bởi những tiểu thương có đầu mối hoặc người quen ở Nhật Bản.

Dưa hấu vuông thường có trọng lượng khoảng 3 kg/quả, kích thước 18x18 cm. Ngoại hình giống loại dưa hấu tròn thông thường: Màu xanh, có kẻ sọc trắng dọc thân. Để tạo ra một quả dưa hấu vuông, nông dân vùng Zentsuji dùng loại khuôn kim loại có kích 18 cm để tạo hình cho quả dưa, ban đầu là hình tròn. Giai đoạn từ khi quả dưa được đặt trong khuôn tới khi thu hoạch kéo dài khoảng 10 ngày.

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền
Dưa hấu vuông có ưu điểm là dễ bốc xếp và vận chuyển. (Ảnh chụp màn hình)
4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền
Ở thị trường Việt Nam, dưa hấu vuông thuộc hàng hiếm vì giá thành đắt đỏ nên các tiểu thương không dám nhập số lượng lớn. (Ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Nếu như các loại dưa hấu thông thường được bán theo kg với giá từ 10.000 – 30.000 đồng/kg thì loại dưa hấu vuông này chỉ được bán theo quả, mỗi quả từ 100 – 200 USD (khoảng 2 triệu 3 – 4 triệu 6/quả). Do có giá thành tương đối đắt đỏ, nên loại dưa này phần lớn chỉ phục vụ đối tượng là giới nhà giàu hoặc khách mua làm quà biếu. Do có ngoại hình đẹp, độc lạ nên phù hợp để thờ cúng, trưng bày.

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền
Ngoài dưa hấu vuông còn có loại dưa hấu được tạo hình tam giác cũng được bán với giá tương đương. (Ảnh: Tokyo Mart)

Dưa hấu vuông là một trong những loại hoa quả truyền thống của Nhật bản, địa phương trồng loại dưa này có tuổi thọ trên dưới 50 năm, đây cũng là một trong những lý do khiến nó trở nên đắt đỏ.

Ở Việt Nam dưa hấu vuông được bán bởi một số tiểu thương online và các cửa hàng hoa quả nhập ngoại, tuy vậy loại quả này vẫn thuộc vào hàng hiếm mỗi vụ chỉ có vài ba quả để bán. Theo chị Nhật Vũ (Đỗ Đức Dục, Cầu Giấy, Hà Nội), người từng bán loại quả này chia sẻ: “Do giá thành đắt đỏ nên không phải đối tượng nào cũng có thể mua, tôi không dám nhập nhiều. Vì có người quen nên tôi nhờ mua hộ 4 quả để bán, Tùy vào vụ mùa ở Nhật Bản, nếu thất thu, hiếm hàng, giá sẽ đẩy lên cao hơn”.

Vụ mùa năm nay do ảnh hưởng của Covid-19, khách muốn đặt mua dưa hấu vuông có thể phải đặt trước cả tháng mới có hàng.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

106.214.924 VNĐ / lượng

3,362.50 USD / toz

2.25 %

+ 74.00

Bạc

SILVER

1.169.328 VNĐ / lượng

37.02 USD / toz

0.93 %

+ 0.34

Đồng

COPPER

256.586.832 VNĐ / tấn

444.22 UScents / lb

2.02 %

+ 8.77

Bạch kim

PLATINUM

42.027.942 VNĐ / lượng

1,330.50 USD / toz

2.42 %

+ 31.40

Nickel

NICKEL

393.524.640 VNĐ / tấn

15,020.00 USD / mt

0.47 %

+ 70.00

Chì

LEAD

51.739.844 VNĐ / tấn

1,974.80 USD / mt

0.07 %

+ 1.30

Nhôm

ALUMINUM

67.420.570 VNĐ / tấn

2,573.30 USD / mt

0.30 %

+ 7.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá bạc hôm nay 28/7: ổn định sau chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp
28/07/2025 09:34
Giá bạc trong nước và bạc thế giới tạm thời ổn định phiên đầu tuần.
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max với màu sắc hoàn toàn mới
28/07/2025 05:35
Hình ảnh được cho là linh kiện cụm camera của iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max vừa rò rỉ, hé lộ 4 tùy chọn màu sắc mà Apple đang thử nghiệm cho dòng sản phẩm cao cấp sắp tới.
Xe điện Honda thiết kế "chất" như motor, hiệu năng ngang SH
26/07/2025 08:48
Một mẫu xe máy điện mang thương hiệu Honda với thiết kế café-racer cực kỳ cuốn hút, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ có thể được các đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam vào tháng 9 tới.
Giá bạc hôm nay 25/7: hạ nhiệt theo giá vàng
25/07/2025 09:27
Giá bạc trên cả thị trường trong nước và thế giới quay đầu giảm do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư.