5 ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng 25 tỷ đồng mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19

31/07/2020 22:48
Hàng loạt doanh nghiệp khác cũng vào cuộc ủng hộ nhằm góp sức đẩy lùi Covid-19...

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chiều 31/7 cho biết, 5 ngân hàng lớn là BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank và MB đã hỗ trợ tổng cộng 25 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng để mua sinh phẩm chuẩn đoán Covid-19. Trong đó mỗi ngân hàng ủng hộ 5 tỷ đồng.

Đây là hành động rất ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của các ngân hàng nhằm góp phần cùng thành phố Đà Nẵng nhanh chóng khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Cùng ngày, nhiều doanh nghiệp cũng đã chung tay góp sức vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 như Tập đoàn Vingroup trao tặng Đà Nẵng 100 máy thở VFS-510 trị giá 18,5 tỷ đồng; Tập đoàn Tuần Châu trao 2 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Đà Nẵng trao tặng 1 tỷ đồng...

Tập đoàn Ecopark trao tặng 3 tỷ đồng nhằm tiếp sức đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng.

Trước đó trong ngày 30/7 một loạt các doanh nghiệp bao gồm Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) đã ủng hộ tổng cộng 6,1 tỷ đồng cho 3 địa phương tại miền Trung, trong đó ủng hộ TP Đà Nẵng 2,9 tỷ đồng; tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi tỉnh 1,6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Nutifood ngày 30/7 cũng tặng 7.000 sản phẩm sữa và thức uống dinh dưỡng cho 3 bệnh viện tại Đà Nẵng đang bị phong toả vì Covid-19 nhằm góp phần tiếp thêm năng lượng, dinh dưỡng cho các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tin mới

Dự kiến thông tàu qua cầu Long Biên từ 18h ngày 9/2
11 giờ trước
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, dự kiến thông tàu qua cầu Long Biên từ 18h ngày 9/2, sau sự cố hư hỏng tại nút dàn thép mạ thượng thuộc nhịp 18.
Thi đua 19 ngày đêm, dự án mở rộng cao tốc La Sơn – Hòa Liên giải ngân vượt kế hoạch
10 giờ trước
Chỉ sau 19 ngày đêm thi đua, Dự án mở rộng cao tốc La Sơn – Hòa Liên giải ngân hơn 281 tỉ đồng.
Bổ sung vốn cho Phú Thọ mở rộng đường nối cầu Phong Châu với đường liên vùng
10 giờ trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 262/QĐ-TTg ngày 09/02/2026 về việc điều chỉnh nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2024 đã giao cho Bộ Xây dựng để bổ sung có mục tiêu tương ứng cho tỉnh Phú Thọ.
Phiên 9/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, ngược chiều tung gần 200 tỷ gom một cổ phiếu ngân hàng
10 giờ trước
Giao dịch của khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng khoảng 235 tỷ đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm: TPHCM là nơi Trung ương yên tâm giao việc lớn
9 giờ trước
TPHCM cần tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu, đi trước, làm mẫu; là nơi để Trung ương có thể yên tâm giao nhiệm vụ mới, việc khó, việc lớn

Tin cùng chuyên mục

Năm kinh tế nhiều thử thách, “trao lộc vàng” vẫn là nghi thức giữ niềm tin ngày Tết
7 giờ trước
Khi kinh tế biến động, quyết định chi tiêu của người Việt trở nên thận trọng hơn, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng Tết không chỉ là câu chuyện ngân sách, mà còn là nhu cầu tinh thần về một khởi đầu thuận lợi và nhiều may mắn.
Cảnh báo khẩn tới 4 tỷ người dùng Android: Làm ngay điều này nếu không muốn bị theo dõi
7 giờ trước
Google vừa phát đi cảnh báo tới toàn người dùng Android.
Đường sang Mỹ gặp khó vì thuế quan, hãng xe điện lớn nhất thế giới quyết định chơi lớn kiện thẳng chính phủ Mỹ
8 giờ trước
Bốn công ty con của hãng xe BYD vừa đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên Tòa án Thương mại Quốc tế nhằm thách thức tính pháp lý của các sắc lệnh áp thuế nhập khẩu.
Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
1 ngày trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.