5 phòng ban nhận lương cao nhất trong ngân hàng Việt: Mới ra trường chỉ 300 USD, nhưng khi thăng chức thu nhập tới 20.000 USD!

16/04/2022 07:28
Nhân sự cấp trung ngành ngân hàng đang có mức lương cao nhất nhì thị trường, theo Báo cáo Khảo sát lương 2022 của Navigos Group. Trong đó, 5 phòng ban dưới đây đang có range lương cao nhất trong ngân hàng Việt, dù những nhân sự mới ra trường, dưới 2 năm kinh nghiệm có mức lương xuất phát điểm chỉ từ 300 USD/tháng.

Navigos Group vừa công bố Báo cáo Khảo sát lương 2022, kèm bảng lương chi tiết của 27 ngành nghề khác nhau.

Trong báo cáo này, nhân sự cấp trung ngành ngân hàng đang có mức lương cao nhất nhì thị trường, cũng là lĩnh vực mà lương của khu vực trong nước cao hơn khu vực FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài).

Trong đó, 5 phòng ban dưới đây có range lương cao nhất hệ thống. Cụ thể:

1- Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp

Khởi điểm: Mới ra trường/Dưới 2 năm kinh nghiệm: 400 - 700 USD/tháng

Giám đốc/Trưởng bộ phận: 7.000 - 20.000 USD/tháng

2- Kế toán/Tài chính

Khởi điểm: Mới ra trường/Dưới 2 năm kinh nghiệm: 350 - 500 USD/tháng

Giám đốc/Trưởng bộ phận: 6.000 - 20.000 USD/tháng

3- Công nghệ thông tin

5 phòng ban nhận lương cao nhất trong ngân hàng Việt: Mới ra trường chỉ 300 USD, nhưng khi thăng chức thu nhập tới 20.000 USD! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Khởi điểm: Mới ra trường/Dưới 2 năm kinh nghiệm: 500 - 800 USD/tháng

Giám đốc/Trưởng bộ phận: 7.000 - 25.000 USD/tháng

Đây cũng là vị trí có khoảng cách khá lớn giữa khối ngân hàng trong nước và ngân hàng FDI. Trong khi cấp bậc Giám đốc/Trưởng bộ phận CNTT của ngân hàng nội có mức lương tới 25.000 USD/tháng, thì vị trí tương đương của khối ngân hàng nước ngoài mức lương tối đa ở mức 12.000 USD/tháng.

4- Pháp chế & Tuân thủ

Khởi điểm: Mới ra trường/Dưới 2 năm kinh nghiệm: 800 - 2.000 USD/tháng

Giám đốc/Trưởng bộ phận: 5.000 - 20.000 USD/tháng

5- Ngân hàng bán lẻ

Khởi điểm: Mới ra trường/Dưới 2 năm kinh nghiệm: 300 - 500 USD/tháng

Giám đốc/Trưởng bộ phận: 6.000 - 20.000 USD/tháng

Ở chiều ngược lại, các phòng ban có range lương thấp nhất trong hệ thống ngân hàng xét ở cấp bậc Giám đốc/Trưởng bộ phận, theo khảo sát, gồm bộ phận Dịch vụ khách hàng (cao nhất 5.000 USD/tháng), và Kiểm toán nội bộ (cao nhất 7.000 USD/tháng).

Báo cáo lương này được thực hiện với sự tham gia trả lời khảo sát của 6.800 người tìm việc và ứng viên từ cơ sở dữ liệu của Navigos Group. Báo cáo cũng cho biết tiền lương không nằm trong 3 yếu tố quan trọng nhất để giữ chân nhân tài, tuy nhiên, yếu tố này lại xếp vị trí số 1 trong các yếu tố quyết định khi lựa chọn công việc mới.

Với bản Khảo sát này, Navigos Group kỳ vọng mang lại cho các doanh nghiệp Ưu thế trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài, Hỗ trợ điều chỉnh mức lương dựa trên dữ liệu thực tế, Xây dựng cơ cấu tiền lương, Nhận biết mức lương của các công ty cùng ngành, và Nhận dữ liệu hữu ích cho quản trị nhân lực trong tổ chức.



https://cafebiz.vn/5-phong-ban-nhan-luong-cao-nhat-trong-ngan-hang-viet-moi-ra-truong-chi-300-usd-nhung-khi-thang-chuc-thu-nhap-toi-20000-usd-20220415154806187.chn

Tin mới

Bộ Y tế ra quân kiểm tra, nhiều cửa hàng mỹ phẩm ngưng bán
3 giờ trước
Lo ngại bị kiểm tra đột xuất, nhiều cửa hàng tại TP HCM đã tạm thời đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.
Giữ lời hứa ‘giải cứu’ dầu Nga, quốc gia BRICS mua hàng kỷ lục: Nhập khẩu 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày, nhu cầu chưa có dấu hiệu suy giảm
4 giờ trước
Nhà nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới tăng mạnh nhập khẩu những lô hàng giá rẻ của Nga trong tháng 5.
Đề nghị Bộ Công an điều tra, xử lý việc tung tin trứng giả
5 giờ trước
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến yêu cầu các đơn vị có liên quan đề nghị Bộ Công an điều tra, xử lý việc tung tin về trứng giả.
Từng là xe 'quốc dân' của người Việt, phân khúc này giờ đây không có mẫu xe nào vượt doanh số 1.000 chiếc sau 4 tháng đầu năm
5 giờ trước
Mẫu xe có doanh số cao nhất phân khúc chỉ đạt trên 800 xe/4 tháng, trung bình khoảng 200 xe/tháng.
Giá xăng giảm về sát 19.500 đồng từ 15 giờ chiều nay
5 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (22/5), giá xăng giảm 60 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện
1 ngày trước
Để đạt được mục tiêu Net Zero - phát thải ròng bằng 0 - trước năm 2050 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, từ nay đến năm 2030 toàn thị trường Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện, giai đoạn 2031 - 2050 cần 71 triệu chiếc.
Tịch thu 7 kg vàng trị giá hơn 21 tỷ đồng trên xe vận chuyển táo
2 ngày trước
Số vàng trên đang được xác minh và kiểm tra thêm.
Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
3 ngày trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Thị trường ảm đạm không ngăn được phân khúc xe này tăng 40% so với năm ngoái
19/05/2025 06:30
Phân khúc xe này tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng hội nhập mạnh mẽ của thị trường Việt so với thế giới.