73 tỷ một căn biệt thự Quảng Nam, cao hơn giá biệt thự Đà Nẵng, ngang ngửa giá biệt thự ở khu nhà giàu Hà Nội

28/02/2022 16:06
Báo cáo mới đây DKRA Việt Nam ghi nhận, tại Quảng Nam, một căn biệt thự nghỉ dưỡng được chào bán lần đầu ra thị trường với mức 73 tỷ đồng/căn, cao hơn giá biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng và Huế. Mức giá này tương đương với giá căn biệt thự ở khu nhà giàu Hà Nội.

Vài triệu USD cho một căn biệt thự là mức giá chào bán trên thị trướng sơ cấp mà chủ đầu tư đưa ra tại các tỉnh miền Trung trong năm 2021, theo khảo sát của DKRA. 

Cụ thể, theo báo cáo DKRA Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam ghi nhận sản phẩm mới giá 73 tỷ đồng một căn, cao nhất trong 3 tỉnh miền Trung được khảo sát. Giá bán biệt thự nghỉ dưỡng tại Thừa Thiên Huế ghi nhận ở mức 50 tỷ đồng/căn trong khi đó biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng ghi nhận mức cao nhất 40 tỷ đồng. 

Mức giá biệt thự ở 3 tỉnh này thấp nhất dao động từ 9.1 tỷ đồng-12 tỷ đồng. Mặt bằng giá bán sơ cấp ghi nhận tăng 7% – 10% so với giai đoạn mở bán trước đó. Các chủ đầu tư có chương trình chiết khấu, tặng voucher, ưu đãi lãi suất,... để hỗ trợ khách mua.

73 tỷ một căn biệt thự Quảng Nam, cao hơn giá biệt thự Đà Nẵng, ngang ngửa giá biệt thự ở khu nhà giàu Hà Nội - Ảnh 1.

(Nguồn: DKRA Việt Nam).

Năm 2021, thị trường Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam ghi nhận tổng số lượng dự án biệt thự khan hiếm chỉ khoảng 4 dự án mở bán, bao gồm 2 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 177 căn, gấp 4 lần so với năm 2020 (44 căn). Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới xấp xỉ 24%, tương đương 42 căn, gấp 4.2 lần so với năm trước. Quảng Nam dẫn đầu về lượng cung biệt thự cung ứng ra thị trường với 94%, sau đó là Thừa Thiên Huế với nguồn cung lên tới 6%. 

Theo DKRA Việt Nam, giá biệt thự cao nhưng thanh khoản của thị trường sơ cấp loại hình này vẫn khá khiêm tốn. Tỷ lệ hấp thụ của biệt thự nghỉ dưỡng chỉ dao động 20-25% tại Huế, Quảng Nam. Thị trường này ghi nhận các chủ đầu tư áp dụng các chương trình cam kết lợi nhuận và chia sẻ lợi nhuận đối với khách mua sản phẩm.

Nếu so với mức giá biệt thự tại Hà Nội, giá biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam đang ngang ngửa với những khu vực được ví như là "thủ phủ của giới nhà giàu" Hà Nội. Cụ thể, tại khu đô thị Vinhomes Riverside, giá căn biệt thự nghỉ dưỡng tầm trung đã rơi ở ngưỡng 70-80 tỷ đồng/căn.

Theo tiết lộ lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản chuyên phân phối dòng biệt thự nghỉ dưỡng biển, giá 73 tỷ đồng/căn biệt thự là mức giá không quá cao, và đã ghi nhận mức giá này ở Phú Quốc, Nha Trang. Vị này cho hay, biệt thự biển luôn là hàng hiếm, khó tìm nhờ vị trí đẹp, đắc địa. Tuy nhiên, lượng giao dịch của dòng sản phẩm này rất thấp do giá trị cao. 

"Nhiều người ít tiền thường hay hỏi: Không hiểu sao, người ta bỏ ra 70 tỷ để mua một căn biệt thự. 70 tỷ nếu gửi tiết kiệm vào ngân hàng, một năm họ cũng đã có khoảng 300 triệu đồng tiền lãi mỗi năm. Nhưng thực tế, góc nhìn của những người bỏ ra vài chục tỷ để mua căn biệt thự lại hoàn toàn khác. Với vị trí hiếm có, thì họ bỏ ra 70 tỷ nhưng đợi 3-5 năm sau, căn biệt thự đã có giá gấp 3. Họ không kỳ vọng vào lợi nhuận cho thuê ròng mỗi năm của căn biệt thự". 

Cũng theo vị lãnh đạo này, thông thường, nhóm khách hàng mua căn biệt thự đắt đỏ chủ yếu thuộc tệp khách là việt kiều nước ngoài, các ngôi sao giải trí có tiền hoặc số lượng rất ít doanh nhân giàu có mua để nghỉ dưỡng. 

"Có nhóm nhỏ khách hàng giàu có, với họ tiền mua biệt thự không phải để đặt nặng yếu tố đầu tư mà chỉ để hưởng thụ trước. Hơn nữa, người mua biệt thự đa phần đều sử dụng thêm hỗ trợ vay vốn từ phía ngân hàng".

https://cafef.vn/73-ty-mot-can-biet-thu-quang-nam-cao-hon-gia-biet-thu-da-nang-ngang-ngua-gia-biet-thu-o-khu-nha-giau-ha-noi-20220228113858856.chn

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
11 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
3 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
14 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
21 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.