9 chung cư không có hệ thống PCCC, TP.Thủ Đức đề nghị công an xử lýicon

Trong 153 chung cư trên địa bàn TP.Thủ Đức có 51 chung cư chưa được cấp sổ hồng, 19 chung cư đã sử dụng hết hoặc không có phí bảo trì. Đáng nói, có 9 chung cư không có hệ thống chữa cháy.

Trong 153 chung cư trên địa bàn TP.Thủ Đức có 51 chung cư chưa được cấp sổ hồng, 19 chung cư đã sử dụng hết hoặc không có phí bảo trì. Đáng nói, có 9 chung cư không có hệ thống chữa cháy.

 

UBND TP.Thủ Đức, TP.THCM vừa có báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn. 

Hiện nay, trên địa bàn 34 phường của TP.Thủ Đức có 153 chung cư đang hoạt động. Ngoài hơn 100 chung cư thương mại, có 34 chung cư tái định cư, nhà ở xã hội, cư xá, nhà ở cũ…

Trong số đó có 109 chung cư đã thành lập ban quản trị và còn nhiệm kỳ hoạt động. 23 chung cư chưa đủ điều kiện tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị. 

Về kinh phí bảo trì, có 97 chung cư nhận kinh phí bảo trì, 37 chung cư chưa bàn giao và 19 chung cư đã hết hoặc không có kinh phí bảo trì. 

9 chung cư không có hệ thống PCCC, TP.Thủ Đức đề nghị công an xử lý
Dân chung cư Sài Gòn Gateway, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức treo băng rôn phản đối chủ đầu tư Hiệp Phú Land chậm cấp sổ hồng và bàn giao phí bảo trì. 

Đối với việc cấp sổ hồng cho người mua nhà chung cư, trên địa bàn TP.Thủ Đức đã có 82 chung cư có sổ hồng, 51 chung cư chưa cấp sổ hồng. 

Về công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy, trên địa bàn TP.Thủ Đức hiện có 9 chung cư không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy. 8 chung cư có hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhưng đã xuống cấp. 

Qua rà soát tình hình quản lý và sử dụng nhà chung cư như nói trên, UBND TP.Thủ Đức chỉ đạo UBND các phường có nhà chung cư đôn đốc bầu lại ban quản trị tại những ban quản trị chung cư đã hết nhiệm kỳ. 

Với những nhà chung cư đủ điều kiện nhưng chưa thành lập ban quản trị, UBND các phường phải làm việc với chủ đầu tư để tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu. Sau 30 ngày nếu chủ đầu tư không tổ chức hội nghị thì UBND phường phải có trách nhiệm tổ chức. 

Về vấn đề an toàn PCCC tại các chung cư, UBND TP.Thủ Đức đề nghị Công an TP.Thủ Đức tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống PCCC. Đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, thiếu sót với những chung cư đã có hệ thống PCCC. 

Đưa ra giải pháp cải tạo, sửa chữa hệ thống PCCC tại những chung cư đã xuống cấp. Ngoài ra, Công an TP.Thủ Đức phải có phương án xử lý những chung cư không có trang bị PCCC. 

Tại những chung cư đã bàn giao và đủ điều kiện cấp sổ hồng nhưng chủ đầu tư “chây ỳ” thực hiện cấp sổ hồng cho cư dân, UBND TP.Thủ Đức đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu để đề xuất kiểm tra, xử phạt chủ đầu tư. 

Phương Anh Linh 

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
1 phút trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
8 phút trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
28 phút trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
2 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
2 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
7 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
2 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.