Agribank đấu giá khoản nợ hơn 130 tỷ của Công ty Đầu tư Royal Việt Nam

11/12/2018 16:02
Giá khởi điểm được đưa ra là gần 122 tỷ đồng, dự kiến tổ chức vào ngày 24/12/2018.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần đầu tư Royal Việt Nam tại ngân hàng này.

Cụ thể, theo giá trị ghi sổ, khoản nợ của công ty đầu tư Royal đến ngày 31/10/2018 là hơn 133 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 121,7 tỷ và nợ lãi là gần 11,5 tỷ. Giá khởi điểm được đưa ra là 121,7 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế phí và các nghĩa vụ tài chính khác. Thời gian tổ chức đấu giá dự kiến vào ngày 24/12/2018.

Agribank cho biết khoản nợ có 7 tài sản thế chấp. Trong đó bao gồm hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất dây chuyền phụ trợ, hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất dây chuyển gạch men, thiết bị máy ép 3 phục vụ sản xuất dây chuyền gạch men, hàng hóa tồn kho, 2 xe ô tô và toàn bộ các hạng mục, công trình xây dựng trên diện tích đất hơn 58.000m2 của công ty TNHH thương mại và sản xuất Vũ Hải tại thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Cũng trong thời gian này, Agribank đang chào bán khối tài sản bảo đảm của Công ty LD Lifepro Việt Nam bao gồm toàn bộ nguyên phụ liệu dệt may, thành phẩm, bán thành phẩm may mặc trong các kho xưởng, máy móc thiết bị, các hạng mục công trình kiến trúc, kết cấu hạ tầng kỹ thuật gắn liền với đất của Công ty LD Lifepro Việt Nam và một số hạng mục đầu tư, lắp đặt tại nhà máy.

Trên thực tế, đã phải hơn 5 lần Agribank đưa ra đấu giá khối tài sản này, kéo dài từ cuối năm 2017 đến nay nhưng chưa thành công. Ngân hàng đưa ra 2 phương án đấu giá, một là đấu giá toàn bộ tài sản với mức giá khởi điểm là 223,8 tỷ đồng và hai là tách tài sản thành các gói nhỏ theo các công năng riêng.

Giá khởi điểm của toàn bộ tài sản đã giảm gần 150 tỷ so với lần thông báo đấu giá đầu tiên. Ngoài ra, so với trước đây, các gói tài sản đã được chia nhỏ hơn từ vài trăm triệu cho đến tài sản có giá trị lớn nhất là thiết bị xưởng dệt với giá khởi điểm hơn 18 tỷ đồng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
16 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
35 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.