AirAsia chấm dứt hợp tác với Thiên Minh Group nhưng tuyên bố không từ bỏ thị trường Việt Nam

18/04/2019 17:21
Hãng hàng không giá rẻ Malaysia tiếp tục gặp những trở ngại để tham gia thị trường hàng không Việt Nam khi thương vụ hợp tác với Thiên Minh Group đổ bể. Tuy nhiên, AirAsia tuyên bố sẽ tiếp tục tìm đối tác mới chứ không từ bỏ thị trường gần 100 triệu dân.

Theo tuyên bố hôm thứ Tư (17/4) của Tập đoàn AirAsia, hãng này đã chấm dứt mọi hợp tác và nghĩa vụ với CTCP Hàng không Hải Âu/ Thiên Minh Group (TMG). Tuy nhiên, AirAsia khẳng định Việt Nam vẫn là thị trường đáng khao khát và hãng đang tìm kiếm một sự hợp tác khác. Trao đổi với báo Trí thức trẻ, đại diện AirAsia tại Việt Nam cho biết phía Tập đoàn từ chối đưa ra lý do thoả thuận hợp tác bị huỷ bỏ.

AirAsia chấm dứt hợp tác với Thiên Minh Group nhưng tuyên bố không từ bỏ thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Trong khi đó, hồi tháng 2/2019, đại diện AirAsia cho biết liên doanh giữa hãng và Thiên Minh Group vẫn tiếp tục quy trình xin giấy phép liên quan để vận hành. Kế hoạch xin cấp giấy phép dự kiến ​​sẽ diễn ra trong quý I/2019, và các quyết định phê duyệt dự kiến ​​sẽ mất khoảng 6 tháng.

Ông Tony Fernandes khi trả lời truyền thông cũng hết lời khen ngợi đối tác của mình, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Thiên Minh Group khi được hỏi lý do quyết định hợp tác.

"Kiên là người chân thành, nhiệt huyết và có hiểu biết về đặc trưng ngành công nghiệp du lịch. Kiên cực kỳ khao khát giới thiệu Việt Nam. Anh ấy rất tự hào về đất nước mình", ông Tony nói.

Đây không phải là lần đầu tiên AirAsia huỷ bỏ hợp tác với một hãng hàng không Việt Nam. Trước đó, AirAsia đã thử hợp tác với Vietjet Air hồi năm 2010 nhưng đã thất bại. "Chúng tôi đã thử với Vietjet nhưng nó không hiệu quả lắm. Họ về sau đã xây dựng được một hãng hàng không thành công. Còn chúng tôi, hi vọng tháng 7, tháng 8/2019 AirAsia Việt Nam có thể khởi sự được", CEO hãng hàng không giá rẻ Malaysia từng chia sẻ

Ông cũng từng khẳng định rằng Việt Nam là thị trường buộc phải có bởi đây là bước đệm nếu AirAsia muốn trở thành hãng hàng không Đông Nam Á đích thực.

Tin mới

SSIAM cán mốc 1 tỷ USD tài sản quản lý, ra mắt Quỹ Japan Vietnam Capital Fund cùng đối tác Nhật Bản
10 giờ trước
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan – DBJ) và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) chính thức công bố thành lập Quỹ Japan Vietnam Capital Fund – một quỹ đầu tư tập trung vào Việt Nam, do DBJ và SSIAM đồng quản lý.
Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản
10 giờ trước
Ngày 31/1, tại TP. Huế, lễ giới thiệu Tổ hợp Shophouse hạng sang Hue Legacy Residence với chủ đề “Mã Đáo Xuân Khai, Ngự Đô Sanh Tài” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư.
Kinh doanh phòng trọ đóng thuế ra sao? Cục Thuế giải đáp
2 giờ trước
Cục Thuế đã có những giải đáp xoay quanh câu hỏi về việc kê khai thuế khi kinh doanh phòng trọ của cá nhân kinh doanh.
Phát minh như khoa học viễn tưởng gây chấn động ngành năng lượng: Biến không khí thành xăng xe, thành ‘1 mũi tên trúng 2 đích’ nan giải của thế giới
2 giờ trước
Ranh giới giữa khoa học viễn tưởng với kỹ thuật thực tế đang dần được thu hẹp.
Tổng Giám đốc SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
3 giờ trước
Ông Nguyễn Quang Trung- Tổng Giám đốc của Đầu tư Thương mại SMC vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng tỷ lệ sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
7 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
11 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.
Honda CR-V hybrid lần đầu tiên được lắp ráp trong nước: ngoại hình có 1 điểm khác biệt, giá bán chưa được tiết lộ
12 giờ trước
Mẫu xe Honda CR-V hybrid lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ chính thức ra mắt với hai phiên bản RS và L, đi kèm nâng cấp về trang bị vận hành và công nghệ an toàn.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe điện cỡ nhỏ, giá cước mở cửa 13.750 đồng/km
12 giờ trước
Dịch vụ xe điện mới của Xanh SM sử dụng mẫu VinFast Minio Green.