Ấn Độ nâng thuế đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của Mỹ

16/06/2019 09:56
Ấn Độ sẽ tìm cách nâng thuế đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của Mỹ, bắt đầu vào tuần tới.

Động thái này sẽ được thực hiện chỉ vài ngày trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng, năng lượng giữa 2 nước.

Ấn Độ nâng thuế đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của Mỹ - Ảnh 1.

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Mỹ. Ảnh minh họa:AP.

Một số quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết, quyết định tăng thuế đối với 29 hàng hóa cuả Mỹ sẽ sớm được công bố. Động thái nâng thuế của Ấn Độ nhằm phát đi tín hiệu đến Mỹ rằng, “đối tác thương mại sẽ phải có những điều khoản tốt hơn”.

Vào ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Trump đã quyết định chấm dứt chương trình ưu đãi thương mại, vốn miễn thuế cho 5,7 tỷ USD hàng hóa nhập của Ấn Độ. Trong số này có các mặt hàng như sản phẩm da dày, trang sức, dược, hóa chất, nhựa và một số nông sản. Mỹ vẫn kêu gọi Ấn Độ đối xử bình đẳng hơn đối với các công ty Mỹ và giảm sự mất cân bằng thương mại. Xuất khẩu cuả Ấn Độ sang Mỹ năm tài chính 2018-2019 đạt 52,4 tỷ USD trong khi nhập khẩu chỉ đạt 35,54 tỷ USD.

Ngoại trưởng Pompeo sẽ đi thăm Ấn Độ vào ngày 24/ 6 và 2 nước sẽ tham dự hội nghị G20 tại Osaka./.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
22 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
33 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
53 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
18 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
19 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
21 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.