Apple bị khởi kiện tập thể từ Pháp

04/08/2022 16:25
Nhóm các nhà phát triển ứng dụng Pháp vừa khởi kiện Apple ra tòa với cáo buộc hãng công nghệ khổng lồ đã vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.

Trong số các nguyên đơn có nhà phát triển ứng dụng tin tức Figaro - Société du Figaro; nhà phát triển ứng dụng phát trực tuyến và tin tức thể thao L 'Équipe - L 'Équipe 24/24 và hiệp hội các nhà cung cấp nội dung của Pháp - Le Geste, theo Telangana Today.

Các hãng luật Hagens Berman Sobol Shapiro (Mỹ) và Fayrouze Masmi-Dazi (Pháp) đều nhận lời làm đại diện cho phía nguyên đơn trong vụ kiện tập thể này. Được biết, trong quá khứ hãng luật Mỹ từng giúp thân chủ thắng kiện Apple những thương vụ trị giá hàng trăm triệu USD.

 Apple bị khởi kiện tập thể từ Pháp - Ảnh 1.

Apple bị khởi kiện tập thể bởi nhóm nhà phát triển ứng dụng Pháp. Ảnh: Telangana Today

Đơn khởi kiện đã được nguyên đơn nộp lên tòa án liên bang ở Oakland, California - Mỹ. "Không có lời biện minh nào cho hành vi của Apple , thay vào đó các hành động của Apple được tạo ra để tiêu diệt sự cạnh tranh công bằng. Apple đã tận dụng sức mạnh độc quyền của mình đối với việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị di động dựa trên iOS bằng cách chỉ ủy quyền một cửa hàng ứng dụng cho các nhà phát triển" - nội dung đơn kiện tập thể của các nhà phát triển ứng dụng Pháp nhấn mạnh.

Trong đơn kiện, phía nguyên đơn cũng đề cập tới việc 30% hoa hồng của Apple suốt 14 năm cùng với 99 USD lệ phí hằng năm cho các nhà phát triển ứng dụng, đã ngăn cản sự đổi mới và sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Vì thế, nguyên đơn yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại gấp 3 lần vì vi phạm luật chống độc quyền của liên bang và luật của bang California, cùng với phán quyết chống lại các hành vi chống cạnh tranh khác.

Hiện tại về phía bị đơn là hãng Apple vẫn chưa lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin mình bị kiện tập thể.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
59 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
40 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
55 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.