Apple sẽ tung ra iPhone 17 Slim, nhưng đây là 2 lý do bạn không nên mua dù nó xịn hơn, mỏng hơn!

28/05/2024 08:16
Những tính năng "ăn tiền" của iPhone 17 Slim rất có thể cũng đồng thời là nguyên nhân khiến người dùng từ chối mua.

Đầu tiên, Apple thử nghiệm iPhone 12 mini 5,4 inch ra mắt vào năm 2020 và tiếp tục vào năm sau với iPhone 13 mini. Tuy nhiên, các mẫu máy mini không bán chạy lắm mặc dù luôn có một bộ phận người dùng iPhone muốn có màn hình nhỏ hơn. Vì vậy, bắt đầu từ năm ngoái, Apple đã mang lại nhãn hiệu "Plus" được sử dụng lần cuối trên iPhone 8 Plus và tạo ra iPhone 14 Plus.

Các điện thoại Plus (bao gồm cả iPhone 15 Plus) có màn hình kích thước tương tự như các mẫu Pro Max và có pin lớn. Tuy nhiên, nó không có cụm camera 3 mắt, con chip xử lý mạnh mẽ nhất và một số tính năng khác trên dòng Pro. Mặc dù tạo mức giá thấp cho màn hình lớn và thời lượng pin lâu dài, các mẫu iPhone Plus cũng gặp phải vấn đề tương tự mà các mẫu iPhone mini gặp phải, cụ thể là thiếu doanh số bán hàng.

Với lý do đó, có vẻ như Apple sẽ loại bỏ mẫu iPhone Plus từ sau thế hệ 16, và thay thế nó bằng "iPhone Slim". Một tin đồn trước đó cho rằng thiết bị sẽ có màn hình 6,5 inch, kích thước được cho là nằm giữa 6,1 inch của iPhone cơ bản và 6,7 inch của iPhone Pro Max. Viền màn hình trên iPhone 17 Slim cũng sẽ mỏng hơn.

Apple sẽ tung ra iPhone 17 Slim, nhưng đây là 2 lý do bạn không nên mua dù nó xịn hơn, mỏng hơn! - Ảnh 1

Apple có thể sẽ loại bỏ dòng Plus sau thế hệ iPhone 16

Giá cao hơn iPhone 17 Pro Max

Mặc dù iPhone Slim sẽ có kiểu dáng mỏng hơn bất kỳ mẫu iPhone nào nhưng thông tin mới nhất của The Information đã gây ra một bất ngờ lớn. iPhone Slim sẽ là model cao cấp có giá bán cao hơn cả iPhone 17 Pro Max. Điều này khiến một số người tin rằng "Slim" thực sự sẽ là iPhone Ultra mà nhiều người đã mong đợi.

Theo thông tin mới nhất, điện thoại sẽ có giao diện mới với cụm camera sau di chuyển từ góc trên bên trái đến chính giữa trên cùng của mặt lưng. Điện thoại sẽ có khung nhôm với Dynamic Island nhỏ hơn.

Dù có khả năng Apple sẽ tung ra nhiều nâng cấp mới mẻ cho iPhone 17 Slim, nhưng giá bán thậm chí còn cao hơn dòng Pro Max có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của đại đa số người dùng. 

Apple sẽ tung ra iPhone 17 Slim, nhưng đây là 2 lý do bạn không nên mua dù nó xịn hơn, mỏng hơn! - Ảnh 2

iPhone 17 Slim được cho là có cụm camera sau đặt ở chính giữa và có Dynamic Island nhỏ hơn

Thời lượng pin giảm do thiết kế siêu mỏng

Nếu chiếc iPhone mới này mỏng như đồn đoán thì có lẽ thời lượng pin sẽ không tăng lên. Nhiều khả năng pin của iPhone 17 Slim sẽ không chạy được lâu bằng pin trong iPhone 16 Plus.

Hãy nhớ rằng, các mẫu Plus được biết đến là có thời lượng pin dài. Nhưng thân máy mỏng được sử dụng trên iPhone Slim cũng có thể là con dao hai lưỡi, buộc Apple phải sử dụng pin nhỏ hơn trên điện thoại, khiến nhiều người phải từ bỏ lựa chọn. Mặc dù có lẽ không quá nhiều người tiêu dùng sẵn sàng mua một chiếc iPhone giá cao hơn iPhone 17 Pro Max với thời lượng pin ngắn hơn, nhưng điều đó có thể thay đổi nếu iPhone Slim trở nên mỏng đến mức không thể tưởng tượng được, hoặc chiếc điện thoại này trông khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

Thông tin trên tờ The Information, trích lời ba người "am hiểu về vấn đề", đã so sánh mức độ tái thiết kế của iPhone Slim với sự khác biệt giữa iPhone 8 series và iPhone X. Nếu đúng như vậy, việc iPhone Slim giảm thời lượng pin có thể sẽ không thành vấn đề.

Tin mới

Ông Trump đề cử người thay thế Chủ tịch FEd Jerome Powell
11 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thay thế ông Jerome Powell, khép lại quá trình kéo dài 5 tháng với nhiều sóng gió và tranh cãi chưa từng có xoay quanh ngân hàng trung ương Mỹ.
Cục CSGT ra thông báo nóng
10 giờ trước
Cục CSGT khẳng định, Nghị định 168/2024 vẫn đang có hiệu lực và các mức xử phạt giữ nguyên, không có việc điều chỉnh tăng như một số trang mạng xã hội thông tin.
Hạ tầng GELEX huy động thành công 200 triệu USD vốn quốc tế
10 giờ trước
CTCP Hạ tầng GELEX ký hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 200 triệu đô la Mỹ với 19 ngân hàng quốc tế, trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính duy nhất kiêm điều phối sổ.
Kỷ lục: Thế Giới Di Động báo lãi hơn 2.000 tỷ trong một quý
10 giờ trước
Lũy kế năm 2025, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 156.458 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 7.076 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 90% so với cùng kỳ.
Mỹ siết trừng phạt, Nga ‘cắn răng’ giảm giá dầu cực sâu cho khách ‘ruột’, chỉ còn hơn 20 USD/thùng
9 giờ trước
Các lệnh trừng phạt khiến khách hàng giảm nhập khẩu dầu Nga với số lượng lớn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

158.070.382 VNĐ / lượng

5,030.00 USD / toz

6.45 %

- 346.70

Bạc

SILVER

3.119.015 VNĐ / lượng

99.25 USD / toz

14.28 %

- 16.54

Đồng

COPPER

345.088.299 VNĐ / tấn

600.53 UScents / lb

3.19 %

- 19.82

Bạch kim

PLATINUM

71.521.348 VNĐ / lượng

2,275.90 USD / toz

13.08 %

- 342.40

Nickel

NICKEL

462.110.149 VNĐ / tấn

17,729.00 USD / mt

4.27 %

- 792.00

Chì

LEAD

52.177.342 VNĐ / tấn

2,001.80 USD / mt

0.76 %

- 15.30

Nhôm

ALUMINUM

81.565.869 VNĐ / tấn

3,129.30 USD / mt

3.13 %

- 101.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Lazada 2025 nổi bật trong kỷ nguyên ‘Thương mại niềm tin’
8 giờ trước
Khép lại 2025, Lazada Việt Nam kiên định đặt chất lượng và trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, tạo đà tăng trưởng cho những năm của kỷ nguyên "Thương mại niềm tin".
Daikin Air Tower: Trải nghiệm chuẩn mực không gian làm việc tương lai
8 giờ trước
Daikin Air Tower được định vị là Trung tâm Công nghệ & Đối tác (Technology & Partner Hub). Không chỉ là không gian làm việc, đây còn là minh chứng cho mô hình văn phòng thông minh khi chinh phục ba chứng nhận công trình xanh danh giá: LEED, LOTUS và WELL ở cấp độ Platinum (Bạch kim).
EVF công bố tân Tổng Giám đốc – dấu ấn lãnh đạo cho hành trình bứt phá mới
8 giờ trước
Ngày 28/01/2026, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Linh giữ chức Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Công ty.
Bạc rơi thẳng đứng - mất 22 triệu đồng/kg từ đỉnh
8 giờ trước
Giá bạc đã giảm 15% chỉ trong phiên giao dịch ngày 30/1.