Apple sẽ tung ra iPhone 17 Slim, nhưng đây là 2 lý do bạn không nên mua dù nó xịn hơn, mỏng hơn!

28/05/2024 08:16
Những tính năng "ăn tiền" của iPhone 17 Slim rất có thể cũng đồng thời là nguyên nhân khiến người dùng từ chối mua.

Đầu tiên, Apple thử nghiệm iPhone 12 mini 5,4 inch ra mắt vào năm 2020 và tiếp tục vào năm sau với iPhone 13 mini. Tuy nhiên, các mẫu máy mini không bán chạy lắm mặc dù luôn có một bộ phận người dùng iPhone muốn có màn hình nhỏ hơn. Vì vậy, bắt đầu từ năm ngoái, Apple đã mang lại nhãn hiệu "Plus" được sử dụng lần cuối trên iPhone 8 Plus và tạo ra iPhone 14 Plus.

Các điện thoại Plus (bao gồm cả iPhone 15 Plus) có màn hình kích thước tương tự như các mẫu Pro Max và có pin lớn. Tuy nhiên, nó không có cụm camera 3 mắt, con chip xử lý mạnh mẽ nhất và một số tính năng khác trên dòng Pro. Mặc dù tạo mức giá thấp cho màn hình lớn và thời lượng pin lâu dài, các mẫu iPhone Plus cũng gặp phải vấn đề tương tự mà các mẫu iPhone mini gặp phải, cụ thể là thiếu doanh số bán hàng.

Với lý do đó, có vẻ như Apple sẽ loại bỏ mẫu iPhone Plus từ sau thế hệ 16, và thay thế nó bằng "iPhone Slim". Một tin đồn trước đó cho rằng thiết bị sẽ có màn hình 6,5 inch, kích thước được cho là nằm giữa 6,1 inch của iPhone cơ bản và 6,7 inch của iPhone Pro Max. Viền màn hình trên iPhone 17 Slim cũng sẽ mỏng hơn.

Apple sẽ tung ra iPhone 17 Slim, nhưng đây là 2 lý do bạn không nên mua dù nó xịn hơn, mỏng hơn! - Ảnh 1

Apple có thể sẽ loại bỏ dòng Plus sau thế hệ iPhone 16

Giá cao hơn iPhone 17 Pro Max

Mặc dù iPhone Slim sẽ có kiểu dáng mỏng hơn bất kỳ mẫu iPhone nào nhưng thông tin mới nhất của The Information đã gây ra một bất ngờ lớn. iPhone Slim sẽ là model cao cấp có giá bán cao hơn cả iPhone 17 Pro Max. Điều này khiến một số người tin rằng "Slim" thực sự sẽ là iPhone Ultra mà nhiều người đã mong đợi.

Theo thông tin mới nhất, điện thoại sẽ có giao diện mới với cụm camera sau di chuyển từ góc trên bên trái đến chính giữa trên cùng của mặt lưng. Điện thoại sẽ có khung nhôm với Dynamic Island nhỏ hơn.

Dù có khả năng Apple sẽ tung ra nhiều nâng cấp mới mẻ cho iPhone 17 Slim, nhưng giá bán thậm chí còn cao hơn dòng Pro Max có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của đại đa số người dùng. 

Apple sẽ tung ra iPhone 17 Slim, nhưng đây là 2 lý do bạn không nên mua dù nó xịn hơn, mỏng hơn! - Ảnh 2

iPhone 17 Slim được cho là có cụm camera sau đặt ở chính giữa và có Dynamic Island nhỏ hơn

Thời lượng pin giảm do thiết kế siêu mỏng

Nếu chiếc iPhone mới này mỏng như đồn đoán thì có lẽ thời lượng pin sẽ không tăng lên. Nhiều khả năng pin của iPhone 17 Slim sẽ không chạy được lâu bằng pin trong iPhone 16 Plus.

Hãy nhớ rằng, các mẫu Plus được biết đến là có thời lượng pin dài. Nhưng thân máy mỏng được sử dụng trên iPhone Slim cũng có thể là con dao hai lưỡi, buộc Apple phải sử dụng pin nhỏ hơn trên điện thoại, khiến nhiều người phải từ bỏ lựa chọn. Mặc dù có lẽ không quá nhiều người tiêu dùng sẵn sàng mua một chiếc iPhone giá cao hơn iPhone 17 Pro Max với thời lượng pin ngắn hơn, nhưng điều đó có thể thay đổi nếu iPhone Slim trở nên mỏng đến mức không thể tưởng tượng được, hoặc chiếc điện thoại này trông khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

Thông tin trên tờ The Information, trích lời ba người "am hiểu về vấn đề", đã so sánh mức độ tái thiết kế của iPhone Slim với sự khác biệt giữa iPhone 8 series và iPhone X. Nếu đúng như vậy, việc iPhone Slim giảm thời lượng pin có thể sẽ không thành vấn đề.

Tin mới

Người bán nước mía gây bất ngờ khi đặt chân tới 10 quốc gia
2 giờ trước
Từ xe nước mía nhỏ bé, ông Ravi đã kiên trì tiết kiệm và hiện thực hóa giấc mơ du lịch khắp thế giới.
Bill Gates tiên đoán ‘lạnh gáy’ về tương lai thế giới 2 thập kỷ tới: Phát minh thay đổi xã hội nhiều nhất cũng là mối nguy hàng đầu
2 giờ trước
Bill Gates cho biết đây là công nghệ sẽ thay đổi xã hội nhiều nhất.
Trước ngày niêm yết HOSE, KienlongBank báo lãi lớn, vượt 168% kế hoạch 2025, ROE trên 22%
2 giờ trước
KienlongBank vừa công bố về kết quả kinh doanh quý IV, khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn tăng trưởng ấn tượng ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong suốt 30 năm hoạt động. Lợi nhuận trước thuế trong quý của Ngân hàng tăng 27,8% so với quý trước, đưa lũy kế cả năm 2025 lên 2.323 tỷ đồng, hoàn thành 168% kế hoạch lợi nhuận năm được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
xAI của Elon Musk sẽ có lãi sớm hơn OpenAI?
58 phút trước
xAI đang tăng trưởng doanh thu rất nhanh và nhiều khả năng sẽ có dòng tiền dương trong vòng 2,5-3 năm tới.
CADIVI tiên phong đạt chuẩn Tuv Rheinland cho dòng dây điện dân dụng
53 phút trước
Trong bối cảnh các tiêu chuẩn về an toàn điện ngày càng khắt khe, việc CADIVI đạt chứng nhận TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng không chì LF không chỉ là một cột mốc về kỹ thuật, mà còn là lời giải cho bài toán đầu tư bền vững của các công trình hiện đại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

146.197.376 VNĐ / lượng

4,613.90 USD / toz

0.02 %

- 0.80

Bạc

SILVER

2.929.271 VNĐ / lượng

92.45 USD / toz

0.25 %

+ 0.23

Đồng

COPPER

351.109.596 VNĐ / tấn

605.98 UScents / lb

0.57 %

- 3.47

Bạch kim

PLATINUM

74.909.559 VNĐ / lượng

2,364.10 USD / toz

1.61 %

- 38.60

Nickel

NICKEL

493.697.978 VNĐ / tấn

18,785.00 USD / mt

6.73 %

+ 1,185.00

Chì

LEAD

54.778.530 VNĐ / tấn

2,084.30 USD / mt

1.27 %

+ 26.10

Nhôm

ALUMINUM

83.746.000 VNĐ / tấn

3,186.50 USD / mt

0.12 %

- 3.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn lừa đảo 13 tỷ đồng của một nữ phó giám đốc
23 phút trước
Nguyễn Thị Thanh Vân (Phó Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Đại Hưng Phát) đã tự “đánh bóng” bản thân là luật sư giỏi, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao nhằm tạo lòng tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ông trùm sản xuất buôn bán sữa giả ngàn tỉ lĩnh án 30 năm tù
29 phút trước
Sản xuất tổng giá trị hàng ngàn tỉ đồng sữa giả, Hoàng Quang Thịnh, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công ty Z Holding, lĩnh tổng cộng 30 năm tù.
Phát hiện mỏ quặng bô xít trữ lượng 183 triệu tấn tại láng giềng Việt Nam
5 phút trước
Trung Quốc vừa phát hiện ra một mỏ bô xít lớn trị giá hơn 750 nghìn tỷ đồng.
Một doanh nghiệp sản xuất ô tô nội địa báo lỗ 15 năm liên tiếp, lỗ lũy kế hơn 360 tỷ, âm vốn chủ sở hữu
16 phút trước
CTCP Ô tô Giải Phóng (GGG) báo lỗ sau thuế gần 4 tỷ đồng trong quý 4 và lỗ sau thuế gần 15 tỷ đồng trong năm 2025. Đây là năm thứ 15 liên tiếp GGG báo lỗ.