Bà Clinton gây sóng gió cho đảng Dân chủ

19/10/2019 22:16
Cựu ngoại trưởng, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton bóng gió rằng ứng cử viên tổng thống vòng sơ bộ của Dân chủ Tulsi Gabbard “được Nga ưa chuộng,” còn ứng cử viên tổng thống 2016 của Đảng Xanh Jill Stein “là tài sản của Nga”.

Xuất hiện trong một chương trình phỏng vấn với ông David Plouffe (cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Obama và là người quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống vào năm 2008) trong tuần này, cựu ngoại trưởng Mỹ không nêu đích danh nữ nghị sĩ đảng Dân chủ bang Hawaii Tulsi Gabbard, nói rào trước đón sau rằng bà tin Nga "đã để mắt đến một người đang tranh cử sơ bộ của Dân chủ và tìm cách để bà này thành ứng cử viên đảng thứ ba".

Bà Clinton gây sóng gió cho đảng Dân chủ - Ảnh 1.

Năm 2016, bà Jill Stein đệ đơn yêu cầu tái kiểm phiếu ở các bang chiến địa gồm Michigan, Pennsylvania và Wiscosin, sau khi có thông tin hoạt động bầu cử bằng máy điện tử ở các bang này có thể bị "hacker" tấn công. Ảnh: AP

Bà Hillary nói: "Bà ấy được người Nga ưa thích nhất. Họ có nhiều trang mạng, chương trình máy tính và nhiều cách khác để hậu thuẫn ứng viên này". Người Nga nhận thấy họ không thể thắng nếu không có ứng cử viên đảng phái thứ ba, bà Hillary nói thêm.

Bà Hillary Clinton cho rằng điện Kremlin muốn ứng cử viên này hoạt động như một ứng cử viên bên thứ ba để chia rẽ các cử tri tự do và giúp cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Trong phần đầu cuộc phỏng vấn, bà Hillary Clinton gọi Tổng thống Donald Trump là "giấc mơ của ông Vladimir Putin" và nghĩ rằng bài diễn văn nhậm chức của ông Trump nghe "giống như lời tuyên chiến với một nửa nước Mỹ".

Ngay sau đó, bà Tulsi Gabbard ăn miếng trả miếng trên tài khoản Twitter với lời lẽ cay nghiệt. "Tuyệt! Cám ơn bà Hillary Clinton. Bà, nữ hoàng của những kẻ hiếu chiến, hiện thân của tham nhũng và thối nát làm hư hại đảng Dân chủ lâu nay, cuối cùng đã lộ mặt". Ứng viên này cáo buộc bà Clinton dàn dựng một chiến dịch để hủy hoại danh tiếng của mình.

Trước đó, trong buổi tranh luận vào tối 15-10, từ trên sân khấu bà Tulsi Gabbard chỉ trích truyền thông, trong đó có đài CNN, đã đưa tin sai sự thật. "Sáng hôm nay, một bình luận viên của CNN đã tuyên bố tôi là tài sản của Nga" - ứng viên Gabbard cho đó là điều "thật đáng khinh!"

Về phần bà Stein, ứng viên này tố cáo bà Hillary "đang tìm cách thúc đẩy lý thuyết âm mưu nhằm biện minh việc thất cử, thay vì đưa ra lý do thực sự đã khiến Dân chủ thua vào năm 2016" trên Twitter.

Tin mới

Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
11 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
Siêu đập 167 tỷ USD lớn nhất hành tinh của Trung Quốc: Ảnh hưởng đến nguồn nước của 1,8 tỷ người châu Á?
10 giờ trước
Hai tháng đã quan từ khi Trung Quốc "động thổ" siêu đập trăm tỷ USD của mình, những lo ngại về môi trường tại các quốc gia lân cận vẫn chưa dứt.
Trung Quốc đảo ngược tình thế, doanh nghiệp châu Âu lao đao, đứng trước nguy cơ thua lỗ, đóng cửa hàng loạt
10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp châu Âu đang gặp khó vì Trung Quốc lại thắt chặt xuất khẩu khoáng sản đất hiếm quan trọng.
Bộ Tài chính: Miễn thuế thu nhập cho người hưởng lương ngân sách là dễ gây phản ứng
10 giờ trước
Trong quá trình góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ Công an kiến nghị miễn thuế thu nhập cá nhân với tiền lương từ ngân sách. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, quy định cần áp dụng thống nhất với mọi cá nhân có thu nhập đến ngưỡng chịu thuế, nếu không có thể gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
ASUS ra mắt dòng laptop Expert Series: Độ bền cao, tích hợp AI xịn sò
10 giờ trước
Trước đây, laptop doanh nghiệp thường gắn liền với hình ảnh các tập đoàn lớn và đơn hàng số lượng lớn. Tuy nhiên, với dòng ASUS Expert Series, các doanh nghiệp vừa và nhỏ giờ đây cũng có thể tiếp cận thiết bị bền bỉ, bảo mật cao và chính sách hậu mãi chuyên biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
10 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
6 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
7 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
9 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.