Ba mẫu sedan 'hot' nhất Việt Nam tiếp tục đua giảm giá

26/07/2025 10:24
Không chỉ Toyota Vios, Honda City và Hyundai Accent, hầu hết các mẫu xe trong phân khúc sedan hạng B đều đang được giảm giá để kích cầu khách hàng.

Nối tiếp xu hướng của những tháng trước đó, ngay tháng đầu quý III, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chứng kiến cuộc đua giảm giá ở nhiều phân khúc. Trong đó, sedan hạng B là phân khúc đang có ưu đãi ở hầu hết các cái tên góp mặt trong nhóm.

Đi đầu trong cuộc đua vẫn là ba cái tên Toyota Vios, Honda City và Hyundai Accent. Trong đó, hai mẫu xe Nhật Bản được hỗ trợ 100% phí trước bạ.

Ưu đãi này giúp giá của Toyota Vios được giảm từ 488-545 triệu xuống còn khoảng 440-491 triệu đồng. Tương tự, Honda City có giá 499-569 triệu đồng, nay được giảm xuống còn 449-512 triệu đồng.

Ba mẫu sedan 'hot' nhất Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 1

Với Hyundai Accent , mẫu xe Hàn Quốc này đang được hãng hỗ trợ 50% phí trước bạ. Mức giảm tương ứng dao động khoảng 22-28,5 triệu tùy phiên bản, qua đó đưa giá mua thực tế xuống còn 417-541 triệu đồng.

Đáng chú ý, khảo sát một đại lý tại Hà Nội, một số xe Accent VIN 2024 bản cao đang được giảm tới gần 80 triệu đồng với số lượng giới hạn. Với ưu đãi này, giá của Accent Cao cấp được đưa về mức dưới 500 triệu đồng, chỉ ngang giá bản trung hoặc thấp của đối thủ.

Ba mẫu sedan 'hot' nhất Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 2

Một mẫu sedan Hàn Quốc khác là Kia Soluto cũng được giảm giá 10 triệu đồng trong tháng 7, tùy theo phiên bản. Giá bán sau ưu đãi của các mẫu xe này chỉ từ 376 triệu đồng.

Không đứng ngoài cuộc đua là Mitsubishi Attrage với chương trình khuyến mãi 100% phí trước bạ cho bản MT, tương đương giảm 38 triệu đồng. Phiên bản CVT Premium cũng được hỗ trợ 50% phí trước bạ trị giá 24,5 triệu đồng. Ngoài ra, hãng còn tặng thêm một số quà tặng để nâng tổng giá trị khuyến mãi lên tối đa 48,5 triệu đồng.

Cuối cùng Mazda2 đang được giảm giá tại đại lý 6-15 triệu đồng. Khuyến mãi này giúp giá khởi điểm của mẫu xe Nhật được đưa xuống mức hơn 400 triệu đồng, thấp hơn một số xe cỡ A.

Như vậy, nhóm sedan cỡ B trong tháng 7 chỉ có duy nhất Nissan Almera không có khuyến mãi trong khi toàn bộ 6 cái tên thuộc VAMA đều chạy đua giảm giá.

Về mặt doanh số, phân khúc này vẫn đang được dẫn đầu bởi Toyota Vios. Mẫu xe chủ lực của nhà Toyota đã bán được tổng cộng 5.265 chiếc trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ba mẫu sedan 'hot' nhất Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 3

Toyota Vios giữ vững vị trí xe sedan hạng B bán chạy nhất từ đầu năm.

Xếp sau là Hyundai Accent với doanh số lũy kế 3.793 chiếc, giảm 24% cùng Honda City với 3.585 chiếc, tăng nhẹ 8%. Khoảng cách giữa bộ đôi này với Vios tiếp tục ở ngưỡng hơn 1.000 xe.

Mazda2 cũng đạt tăng trưởng dương về mặt doanh số trong nửa đầu năm, với 2.393 xe bán ra, tăng nhẹ 1% với cùng kỳ năm ngoái để xếp thứ 4 phân khúc. Hai cái tên xếp cuối lần lượt là Mitsubishi Attrage (877 xe) và Kia Soluto (164 xe) đều bán ít hơn so với 6 tháng đầu năm 2024.

Thực tế, thị trường xe gầm thấp tại Việt Nam ngày càng đi xuống trong những năm qua, khi thị hiếu khách hàng thiên về những mẫu xe gầm cao hoặc xe điện đô thị.

Tuy vậy, sedan cỡ B vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường nói chung nhờ lượng tiêu thụ khá ổn định. Lợi thế của dòng xe này là giá dễ tiếp cận, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng từ kinh doanh dịch vụ cho đến gia đình trẻ mua xe lần đầu.

Theo số liệu từ VAMA, lượng tiêu thụ sedan cỡ B trong 6 tháng đầu năm đạt tổng cộng 16.087 xe. Con số này chiếm hơn 95% doanh số của nhóm xe gầm thấp (sedan và hatchback) nói chung tại Việt Nam.


Tin mới

Phát hiện mỏ vàng dưới đáy biển lớn nhất châu Á
11 giờ trước
Đây cũng là phát hiện mỏ vàng dưới nước đầu tiên của láng giềng Việt Nam trong lịch sử.
‘Khách ruột’ mua gần 40 tỷ m³ khí đốt Nga, Gazprom tự tin cung cấp vượt khối lượng trong hợp đồng
10 giờ trước
Lượng khí đốt mà Gazprom cung cấp cho nước láng giềng của Nga tăng thêm 800 triệu m³ so với hợp đồng.
Bước đột phá mới trong công nghệ pin giúp xe điện nhẹ hơn, giá thành rẻ hơn, hiện thực hóa mục tiêu chạy 1.000 km mới cần sạc
10 giờ trước
Công nghệ pin không cực dương mới đạt mật độ năng lượng 1.270 Wh/L, hứa hẹn giúp xe điện di chuyển quãng đường xa gấp đôi so với việc sử dụng pin lithium-ion hiện nay.
Fed tiến thoái lưỡng nan chưa từng có trong 55 năm, gian nan chưa dứt khi sang 2026, chuyên gia không loại trừ kịch bản tăng lãi suất
10 giờ trước
Trong năm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rơi vào tình thế khó xử hiếm gặp khi hai mục tiêu cốt lõi là ổn định giá cả và tối đa hóa việc làm bắt đầu xung đột.
Dự án biến Lào thành trung tâm năng lượng sạch truyền điện thẳng tới Trung Quốc: Củng cố kết nối Việt Nam
10 giờ trước
Chính phủ Lào cho biết, sau khi hoàn thành, đường dây truyền tải điện 500kV giữa Lào và Trung Quốc sẽ là nền tảng trong kế hoạch định vị Lào như một trung tâm năng lượng sạch.

Tin cùng chuyên mục

VinFast đưa toàn bộ dải xe điện đến Vietnam Mobility Show: Có cả EC Van, Minio Green, tặng voucher 20 triệu cho khách mua xe tại chỗ
10 giờ trước
Đây là nơi VinFast trưng bày từ các mẫu ô tô, xe máy, xe bus điện và các giải pháp sạc, đổi pin đang có trên thị trường.
Thách thức Honda Vision, ‘xe ga quốc dân’ mới chính thức ra mắt giá 26 triệu đồng, rẻ gần bằng Wave Alpha
5 giờ trước
Mẫu xe ga mới có thể đạt quãng đường di chuyển khoảng 300 km sau mỗi lần đổ đầy xăng.
14 sản phẩm bị Apple "khai tử" trong năm nay, có mẫu iPhone quen mặt
7 giờ trước
Nhiều mẫu iPhone, iPad quen mặt đã nói lời chia tay trong năm nay.
Khách Tây sốc nặng khi biết giá tô phở ở Việt Nam, chỉ biết thốt lên "Không thể nào!"
7 giờ trước
Mức giá chênh lệch bất ngờ khiến vị khách Tây không tin nổi.