Báo Nhật: Phú Quốc “vươn mình” trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bất chấp đại dịch

04/06/2021 13:30
Hai trang báo lớn Nikkei và Jiji Press của Nhật Bản nhấn mạnh Phú Quốc là một điểm du lịch hấp dẫn, trong đó nổi bật là khu phức hợp du lịch – giải trí “không ngủ” Phú Quốc United Center.

"Thay da đổi thịt" nhờ các doanh nghiệp nội

Theo Nikkei, hòn đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở vùng biển phía nam của Việt Nam tiếp giáp với Campuchia. Xưa kia, Phú Quốc vốn nổi tiếng với đặc sản nước mắm. Nhưng những năm trở lại đây, hòn đảo này đã được định hình để trở thành khu vực trọng điểm về du lịch, qua đó thu hút lượng đầu tư rất lớn.

Thành phố đảo Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Sự "thay da đổi thịt" nhanh chóng của Phú Quốc chủ yếu xuất phát từ các doanh nghiệp nội địa lớn hàng đầu.

Vào tháng 4 vừa qua, một tổ hợp du lịch - giải trí, trong đó những công trình kiến trúc mang dáng dấp của thành phố Venice, Italia đã được đưa vào vận hành trên diện tích bằng khoảng 20 lần sân vận động Tokyo Dome (gần 112,5 nghìn m2 và có sức chứa lớn thứ 4 tại Nhật Bản).

Báo Nhật: Phú Quốc “vươn mình” trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bất chấp đại dịch - Ảnh 1.

Nikkei dẫn lời một lãnh đạo đại diện Vingroup tại buổi lễ khai trương ngày 21/4 vừa qua, cho biết "Phú Quốc sẽ trở thành một điểm đến du lịch lớn trong khu vực".

Dự án mới nhất của Vingroup tại Phú Quốc, có tên Grand World, được mệnh danh là "thành phố không ngủ", với các loại hình dịch vụ du lịch hoạt động 24 giờ/ngày và 365 ngày/năm. Tại đây có hơn 1.000 nhà hàng, cửa hiệu, các shop thời trang với kiến trúc độc đáo nằm dọc một dòng kênh, tạo nên khung cảnh thơ mộng tựa như một Venice thu nhỏ. Mỗi tối, Grand World cũng là nơi tổ chức các show trình diễn trị giá triệu USD, kết hợp âm nhạc, ánh sáng và nước.

Báo Nhật: Phú Quốc “vươn mình” trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bất chấp đại dịch - Ảnh 2.

Vươn mình trở thành địa chỉ du lịch quốc tế

Trang Jiji Press thông tin, Vingroup bắt đầu phát triển khu nghỉ dưỡng phức hợp Phú Quốc United Center ở phía bắc đảo từ năm 2014. Mặc dù không thể tránh khỏi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong thời gian qua, nhưng Phú Quốc United Center đang thực hiện một chiến lược phát triển dài hạn với các công trình du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí, như vườn thú bán hoang dã, công viên giải trí, casino, sân golf cùng tổ hợp khách sạn lên tới 12.000 phòng ở mọi phân khúc.

Báo Nhật: Phú Quốc “vươn mình” trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bất chấp đại dịch - Ảnh 3.
Báo Nhật: Phú Quốc “vươn mình” trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bất chấp đại dịch - Ảnh 4.

Jiji Press nhấn mạn, tại tổ hợp công viên giải trí VinWonders, một công trình xây dựng mới – với hình dáng 1 chú rùa khổng lồ với nhiều hạng mục vui chơi giải trí mới - đang dần được hoàn thiện. VinWonders Phú Quốc đang là điểm đến thu hút nhiều đối tượng khách du lịch từ trẻ em đến người lớn.

Vào thời điểm mới khai trương dự án Grand World cuối tháng 4/2021, Phú Quốc United Center thu hút đông đảo khách du lịch. Trang Jiji Press dẫn lời phỏng vấn đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Phú Quốc - bày tỏ "tình hình đang trở nên căng thẳng hơn từng ngày" do số lượng người nhiễm Covid-19 ở Campuchia cũng như ở Việt Nam ngày một tăng. Tuy nhiên, đại diện cũng cho biết "Phú Quốc chưa có người nhiễm COVID-19, nên đây là một điểm đến vô cùng an toàn." Và khẳng định Phú Quốc là một điểm thăm quan mà du khách có thể yên tâm đi du lịch.

Cả Nikkei và Jiji Press đều nhấn mạnh quyết tâm của lãnh đạo của thành phố đảo Phú Quốc trong phát triển du lịch địa phương, với "mong muốn trở thành một địa chỉ du lịch có tầm cỡ tương đương hoặc thậm chí vượt trên những tên tuổi trong khu vực như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia)".

Báo Nhật: Phú Quốc “vươn mình” trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn bất chấp đại dịch - Ảnh 5.

Những dự án du lịch quy mô lớn của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay ở Phú Quốc đang giúp hiện thực hóa mục tiêu đó. Đặc biệt, từ khi dự án Phú Quốc United Center được khai trương vào cuối tháng 4/2021, nhiều người đã biết đến Phú Quốc với biệt danh "thành phố không ngủ", bởi đây là lần đầu có một mô hình phức hợp du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí hoạt động 24/7 với đẳng cấp quốc tế ở Việt Nam.

Tin mới

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo "đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế"
6 giờ trước
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, góp phần đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế.
Chứng khoán ngày mai, 23-9: Cung cổ phiếu còn gây sức ép?
5 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 22-9 chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ. Liệu nguồn cung cổ phiếu có tiếp tục tạo sức ép trong phiên giao dịch ngày mai?
Fed giảm lãi suất - cú hích cần thiết cho thị trường nhà ở Mỹ
5 giờ trước
Giá nhà tại Mỹ hầu như không biến động trong tuần qua, khi tốc độ tăng nguồn cung chững lại do nhu cầu mua yếu.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một chỉ số của Việt Nam lọt top 10 thế giới, là gì vậy?
5 giờ trước
Có được kết quả này là nhờ những nỗ lực không ngừng của Chính phủ và doanh nghiệp.
Siêu bão Ragasa quần thảo Philippines, toàn khu vực báo động
4 giờ trước
Siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc Philippines vào chiều 22-9 và dự báo gây ảnh hưởng tới một số khu vực khác tại châu Á trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Giải mã cơn sốt tuyển dụng nhân sự trẻ tại các doanh nghiệp mang tên "thực tập sinh"
46 phút trước
Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang già hóa nhanh chóng, bài toán thiếu hụt lao động trẻ ngày càng hiện hữu. Để không rơi vào thế “tre già mà măng chưa kịp mọc”, nhiều doanh nghiệp đã coi thực tập sinh không chỉ là nguồn nhân lực tạm thời, mà còn là “vườn ươm” cho thế hệ kế thừa.
Thế giới còn xe điện nào nhỏ hơn VinFast Minio Green không?
17 giờ trước
Câu là lời là có, khá nhiều là đằng khác.
Ra mắt câu lạc bộ trao đổi biệt thự nghỉ dưỡng ThirdHome tại Việt Nam
19 giờ trước
Sự tăng trưởng vượt bậc trong việc sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng (căn hộ thứ hai) của người dân, nhu cầu du lịch bùng nổ và sức hút toàn cầu mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn cho câu lạc bộ du lịch tư nhân độc quyền này.
BYD chính thức vượt mặt Bugatti, tạo ra chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới – tốc độ suýt chạm 500 km/h
21 giờ trước
Có đúng 30 chiếc Yangwang U9 Xtreme được sản xuất trnee toàn cầu. Giá bán chưa được tiết lộ.