Bất chấp dịch bệnh, giá đất tại khu vực này vẫn tăng, nhà đầu tư đổ về săn đất

25/10/2021 15:45
Từ khi Bà Rịa - Vũng Tàu bước vào trạng thái “bình thường mới”, nhà đầu tư ngoài tỉnh đổ xô về khu vực này săn đất. Theo ước tính của Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Phú Mỹ, mỗi ngày tiếp nhận từ 80 - 100 hồ sơ chuyển nhượng đất.

Nhà đầu tư rầm rộ về săn đất

Thông tin Bà Rịa - Vũng Tàu mở cửa trở lại đã thúc đẩy các hoạt động di chuyển, giao thương giữa các địa phương, theo đó, hoạt động mua bán đất đai cũng bắt đầu trở nên sôi động. Các khu vực thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc được nhà đầu tư quan tâm, đến săn đất sào (360m2), đất phân lô biệt thự,...

Trong đó, thị xã Phú Mỹ là khu vực được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi địa phương này có nhiều tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang được triển khai. Đặc biệt, trong quy hoạch từ 2021 - 2025, thị xã Phú Mỹ phấn đấu đưa 5 địa phương từ xã lên phường và đưa thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố cảng.

Do đó, dù bất kể ngày thứ hay cuối tuần nhưng nhiều tuyến đường về xã Châu Pha, Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài tỉnh đến xem, giao dịch đất. Theo anh Hồ Cường - môi giới bất động sản tại địa phương cho hay, hiện nay, giá đất tại khu vực Châu Pha, Tóc Tiên đang có mức giá khoảng từ 1 - 1,7 tỷ đồng/lô, với diện tích từ 150 - 200m2/lô, tùy thuộc vào vị trí.

Anh Cường cũng cho biết, mức giá này đã tăng khoảng 10% so với trước dịch nhưng khách hàng từ các tỉnh vẫn đổ về đây săn đất. Trong đó, có cả những nhà đầu tư từ TP. HCM về để mua đất xây dựng second home.

Theo bà Ngô Thị Lộc Nhung - Giám đốc Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai tại thị xã Phú Mỹ cho biết, từ 16/10 tới nay trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận xử lý từ 80 - 100 hồ sơ chuyển nhượng đất của người dân. Trong đó, chưa kể có nhiều giao dịch chuyển nhượng mới nhận cọc hoặc công chứng, hồ sơ chưa đến văn phòng một cửa. Từ con số này cho thấy, thị trường bất động sản đang sôi động trở lại sau dịch. Bên cạnh đó, bà Nhung cũng dự đoán, trong tuần cuối tháng 10 và đầu tháng 11, số lượng hồ sơ tại văn phòng có thể tăng lên gấp đôi.

Ăn theo hạ tầng để tăng giá

Theo ông Võ Văn Thường - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Gia Phát cho rằng, sau dịch nhiều người khó khăn nhưng cũng có nhiều người vẫn còn tiền nhàn rỗi. Thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất thấp thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Cũng theo ông Thường, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh nên mọi giao dịch bất động sản gần như phải tạm dừng, chủ đầu tư không triển khai bán hàng, xây dựng; các chính sách phong tỏa cũng khiến nhà đầu tư, khách hàng không thể đi xem nhà đất để xuống tiền. Do đó, khi dịch bệnh được kiểm soát, việc đi lại thuận tiện hơn, thị trường bất động sản đang nóng trở lại.

Theo dự báo, sau dịch, các dự án đầu tư công được đẩy mạnh, cùng với lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp, cũng như nút thắt pháp lý về đất đai đang dần được nới lỏng, thị trường bất động sản sẽ bật lên mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát ở tất cả các địa phương. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì sau dịch không phải là thời điểm cho đầu tư lướt sóng, thị trường bất động sản lúc này dành cho những ai có tầm nhìn chiến lược và dài hạn. Vì vậy, để tránh rủi ro “bong bóng bất động sản”, người mua nên tỉnh táo đánh giá tiềm năng của khu đất, không nên đầu tư những khu vực rủi ro cao như thủ tục pháp lý không rõ ràng, khu quy hoạch treo, đất đồng sở hữu…

Bất chấp dịch bệnh, giá đất tại khu vực này vẫn tăng, nhà đầu tư đổ về săn đất - Ảnh 1.

Nhận định về tiềm năng đất tại thị xã Phú Mỹ, ông Thường nói: “Thời gian qua có xu hướng dịch chuyển về quê để gần gũi tự nhiên, khí hậu tốt, mật độ dân cư thưa nhưng hạ tầng tốt đã tạo nên một làn sóng các nhà đầu tư về các tỉnh có khí hậu, cảnh quan tốt mua nhà đất làm căn nhà thứ hai. Từ đó làm cho thị trường bất động sản vùng ven tăng giá. Do đó, các khu đất thuộc Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc đang ăn theo tuyến du lịch về Bình Châu và các dự án KCN Đất Đỏ, sân bay Hồ Tràm… để đẩy giá. 

Tuy nhiên, khác với hình thức đầu tư đất nhà phố như TP. Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ, khu vực này lại được khách săn dự án đất biệt thự, đất sào và các dự án du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, giá đất tại các huyện này cũng tăng nóng, khoảng 1,7 - 2,5 tỷ đồng/sào. Một số dự án nhà vườn nghỉ dưỡng tại Lộc An (huyện Đất Đỏ) có diện tích từ 300-500m2 đã có nhà mẫu cho khách xem cũng đang được rao bán với mức giá khoảng 2,4 tỷ/căn”.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
7 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
5 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
5 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
5 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Tượng 'Phúc Long Tụ Bảo' mạ vàng giá hơn nửa tỷ đồng tại Hội chợ Mùa Thu 2025
4 giờ trước
Bức tượng ''Phúc Long Tụ Bảo" mạ vàng 24K do một doanh nghiệp kinh doanh vàng chế tác, đang được bày bán tại Hội chợ Mùa Thu 2025 với mức giá 558 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
14 phút trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
19 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.