Bất động sản phát mại của ngân hàng rớt giá mạnh

13/04/2022 17:03
Giá bất động sản phát mại của ngân hàng biến động mạnh trong thời gian qua. Chẳng hạn, một BĐS được Agribank rao bán liên tục từ năm 2019 đến nay, ban đầu có giá khởi điểm 11,7 tỷ đồng, sau đó tăng lên 16 tỷ năm 2021 và hiện lại giảm mạnh về còn 10,5 tỷ đồng.

Cùng với sự nóng lên của thị trường bất động sản, hoạt động thanh lý tài sản đảm bảo của các ngân hàng cũng rất sôi động trong thời gian gần đây. Dù vậy, có những lô đất được ngân hàng đem ra đấu giá nhiều năm liền, hạ giá liên tục vẫn không có người mua.

VietinBank Chi nhánh 8 Tp.HCM mới đây thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Xây dựng B.S.B và ông Nguyễn Văn Ngọc - bà Nguyễn Thị Quỳnh Như để xử lý thu hồi nợ vay. Giá khởi điểm đưa ra là 22,7 tỷ đồng, giảm tới 5,6 tỷ đồng so với lần rao bán cách đây 1 tháng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là Quyền sử dụng 9.962,9 m2 đất và tài sản gắn liền với đất là nhà xưởng có diện tích sàn 3.365,28 m2 tại xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra còn có Quyền sử dụng 469,1 m2 đất; thiết bị máy móc thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Xây dựng B.S.B.

Agribank cũng đang mang nhiều tài sản đảm bảo là bất động sản ra đấu giá để thu hồi nợ. Trong đó, nhiều tài sản đã được thông báo thanh lý nhiều lần.

Cụ thể, Agribank chi nhánh Trung Tâm Sài Gòn cũng tiếp tục rao bán nhà đất tại số 3B đường số 6, KP3, phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM.

Tài sản này được Agribank liên tục từ năm 2019 đến nay với nhiều lần tăng/giảm giá khởi điểm. BĐS này từng được ngân hàng rao bán với giá 11,7 tỷ đồng năm 2019 rồi tăng lên 16 tỷ đồng năm 2021 và hiện lại giảm mạnh về còn 10,5 tỷ đồng.

Bất động sản tại 4A Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP.HCM cũng đã được Agribank rao bán nhiều năm nhưng chưa thành công. Mới đây, Agribank AMC lại mang tài sản này ra chào bán với giá khởi điểm 60,5 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 74,5 tỷ đồng được rao bán cách đây 1 năm. Được biết, BĐS này là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH TM ĐT XNK Phú Khánh. Lô đất có diện tích 282m2 và có nhà ở 2 tầng diện tích xây dựng 128,4m2.

Bên cạnh đó, nhiều bất động sản "khủng" giá hàng trăm tỷ đồng cũng gặp tình trạng rao bán nhiều lần nhưng không thành. Chẳng hạn, Agribank mới đây lại đem lô đất tại số 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh ra bán, giá bán khởi điểm là 167 tỷ đồng, tương đương khoảng 55,6 triệu đồng/m2, giảm hơn 30 tỷ so với cách đây 1 năm.

Ngân hàng cho biết, lô đất tại 309 Bình Quới có 3071,2 m2 là đất ở đô thị. Trên thửa đất có căn nhà rộng 96 m2, đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng. Một phần diện tích lô đất phía sau gần bờ sông nằm trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa đã bị địa phương cưỡng chế bàn giao mặt bằng.

https://cafef.vn/bat-dong-san-phat-mai-cua-ngan-hang-rot-gia-manh-20220413170307122.chn

Tin mới

Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam bắt đầu tuyển nhân sự vận hành, bảo trì,... dự kiến cần 13.700 lao động
11 giờ trước
Trong đợt này, số lao động cần bổ sung tại sân bay Long Thành là 132 người.
Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
10 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Giá nhà đất thổ cư tăng quá cao, giao dịch sụt mạnh
10 giờ trước
Theo Trung tâm Nghiên cứu thị trường & Am hiểu khách hàng One Mount Group, trong quý III/2025, lượng giao dịch nhà đất thổ cư sụt giảm mạnh so với quý trước.
Coteccons báo lãi ròng 294 tỷ đồng trong quý đầu năm tài chính 2026
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I năm tài chính 2026 (kỳ kế toán từ 1/7/2025 – 30/9/2025)
Hơn một tháng nữa, dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát sẽ khánh thành: Nhiều hạng mục vượt tiến độ tới 6 tháng, chuẩn bị cho giai đoạn quyết định
10 giờ trước
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tiến độ dự án sân bay Long Thành không thay đổi mục tiêu hoàn thành cơ bản vào 19/12/2025.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
8 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
9 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.