Bất động sản Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh lại “xôm” trở lại?

02/10/2021 17:40
Theo báo cáo quý thị trường BĐS quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, các dự án đất nền, nhà liên kế, nghỉ dưỡng tại thị trường Thanh Hoá nói riêng, một số tỉnh Bắc Trung bộ nói chung của các chủ đầu tư uy tín vẫn nhận được sự quan tâm tích cực của người mua, giá biến động tăng khoảng 5% so với quý trước đó.

Báo cáo của đơn vị này chỉ ra, trong quý 3, các tỉnh bắc trung bộ, bao gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tỉnh có 18 dự án BĐS đưa ra thị trường, trong đó có 8 dự án mới và 10 dự án cũ giai đoạn tiếp theo với hơn 3.300 sản phẩm BĐS liền kề, nghỉ dưỡng, đất nền công nghiệp…

Các chủ đầu tư như Vingroup, FLC, Sungroup… đang tấn công mạnh thị trường này với nhiều sản phẩm được đưa ra thị trường trong quý vừa qua, bao gồm các sản phẩm đấu giá của tỉnh và của huyện.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch nên sự hấp thụ nhìn chung không cao; trong quý có khoảng 950 sản phẩm được bán ra, đạt 42%. Với các dự án mới thì hấp thụ khoảng 60%. Các khu vực có sức hút lớn nhu cầu là Sầm Sơn, Đông Sơn, Hoằng Hoá (Thanh Hoá).

Đáng nói, giá BĐS đấu giá tại thanh Hoá, đất của CĐT BĐS lớn vẫn tăng từ 10-15%/năm. Với các sản phẩm đất liền kề ở các huyện có giá từ 9-15 triệu đồng/m2, BĐS nghỉ dưỡng trong khu đô thị của các CĐT lớn giá dao động từ 50-75 triệu đồng/m2, đất nền ở mức 20-40 triệu đồng/m2; mức tăng khoảng 9-15% so với đầu năm 2021.

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS, nhìn chung quý 3/2021 BĐS khu vực Bắc Trung bộ vẫn khá sôi động. Đất liền kềm đấu giá xung quanh các huyện và khu công nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm tích cực của người mua. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên vừa qua, các nhà đầu tư từ Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh… quan tâm nhiều nhưng do giãn cách nên không thể về để tìm hiểu đất đai được.

Dự báo hết giãn cách BĐS Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn là mảnh đất "màu mỡ" cho nhà đầu tư. Hiện các chủ đầu tư lớn như Vingroup, FLC, SunGroup, TNG.. vẫn đổ tiền vào BĐS Thanh Hoá, đầu tư các dự án BĐS quy mô lớn. Vì thế, theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS Bắc Trung bộ chờ đợi sẽ có đợt sóng bứt phá trong thời gian tới.

Đáng nói, với các dự án BĐS của CĐT uy tín, đất giá được đưa ra thị trường tỉ lệ quan tâm vẫn khá tốt; ngay trong bối cảnh Covid-19, giá vẫn tăng 5% so với quý trước đó.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
9 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
8 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
8 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
8 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
8 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
4 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
2 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
21 phút trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
18 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.