"Bật mí" bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư "cá mập" sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần

27/08/2019 09:19
Tiếp xúc với một số nhà đầu tư (NĐT) “sừng sỏ” chuyên săn đất nền khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai), đất ven trung tâm Sài Gòn, Long Thành...mới thấy đầu tư đất nền cần trường vốn và cần thời gian dài chờ đợi.

Tìm hiểu được biết, không ít NĐT sở hữu BĐS tại Tp.HCM và tiếp tục săn nhiều nền đất tại khu vực lân cận như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa - Vũng Tàu - những khu vực mà họ nhìn thấy được tiềm năng; biên độ tăng giá có thể đột biến trong tương lai.

Có một số NĐT liên tục tìm kiếm đất nền khu ven, mua một lúc nhiều nền, thậm chí đã mua 5-10 năm trước đó nhưng vẫn tiếp tục mua vào ở thời điểm này. Có một số NĐT “cá mập” tiết lộ, hiện đã sở hữu khoảng 50-100 nền đất ở khu vực Nhơn Trạch và tiếp tục chờ đợi…

Tiếp xúc với chị H. (ngụ Q.7) một NĐT hiện đã sở hữu khoảng hơn 100 nền đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) và một số khu vực khác của Tp.HCM, được biết, chị đã đầu tư đất khá nhiều nơi như Q.7, Nhà Bè, khu Sala và khu Thạnh Mỹ Lợi Q.2. Riêng Nhơn Trạch chị có mua đất từ cách đây 7 năm nhưng lúc đó chỉ mua vài nền rồi bỏ đó. Khoảng 2 năm trở lại đây nhận thấy Nhơn Trạch là vùng đất có tiềm năng và giá đất còn khá rẻ, chị đã bán phần lớn các lô đất tại Sài Gòn và tái đầu tư tại Nhơn Trạch.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Một số NĐT trường vốn gom đất và chỉ bán ra khi lợi nhuận đạt như kì vọng

Chị H. cho biết, chị mua cả đất nền dân cư hiện hữu, đất phân lô dự án và đất nông nghiệp, tất cả có điểm chung là đều có sổ hồng và pháp lý minh bạch. Theo chia sẻ của NĐT “sừng sỏ” này, hàng ngày có khá nhiều môi giới gọi điện hỏi bán lại nhưng chị vẫn chưa muốn bán.

NĐT này cho biết, chị mua đất Sài Gòn từ thời điểm còn khá rẻ, khi đạt kỳ vọng lợi nhuận mới bán ra và tiếp tục tái đầu tư ở những khu vực giá còn mềm, đợi thời cơ “chín muồi” mới bán.

Theo chia sẻ của chị H., trước đây chị cũng đi ở trọ, thậm chí “ăn chả dám ăn”, để dành tiền mua đất Sài Gòn. Hồi đó, đất Sài Gòn rất rẻ, chỉ cần vài tháng lương là mua được đất (tính bằng vàng). Đến giờ bán vài miếng đất Sài Gòn có thể mua đầu tư được nhiều mảnh ở khu lân cận.

Một NĐT khác tên T cũng là NĐT “cá mập” khi sở hữu hơn 100 nền đất tại khu vực lân cận Tp.HCM. Đây cũng là trường hợp “mua đất mãi mà không bán”. Theo chia sẻ của anh T, anh có “đam mê” với việc đầu tư đất từ hơn 10 năm trước, ở khu vực nào mà có đất phân lô hoặc đất dự án “manh nha” ra thị trường là anh săn mua ở thời điểm đầu. Trong số đó có khá nhiều miếng được bán đi và tái đầu tư ở khu vực xa hơn.

Hầu hết các miếng đất sinh lời từ 50-70% anh mới bán lại. Nếu nhìn thấy khu vực còn tiềm năng phát triển, biên độ tăng giá còn cao anh vẫn tiếp tục chờ. Anh T tiết lộ, hiện đất của anh nằm chủ yếu ở khu lân cận Sài Gòn như Nhơn Trạch, Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết và một số nền ở khu vực Bình Phước.

Theo ghi nhận, đặc điểm chung của các NĐT “cá mập” là tìm những miếng đất đã có sổ rõ ràng, không mua đất dạng hợp đồng. Đa số họ trường vốn hoặc bán những miếng đất đã gia tăng giá trị cao như kì vọng và tái đầu tư ở những khu vực giá còn mềm, khả năng tăng giá trong tương lai còn cao.

Theo tìm hiểu, thời gian họ “ủ” sản phẩm của các NĐT này có thể kéo dài tư 7-10 năm, trong khoảng thời gian này, họ có thể ra hàng những sản phẩm đã tăng giá đạt đỉnh, dùng số tiền đó gom đất chỗ khác. Có những sàn BĐS giao dịch với các NĐT này khoảng 40-50 nền trong vòng 1-1.5 năm.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi nhận tại phong công chứng huyện Nhơn Trạch ngày 18/8/2019. Khá nhiều giao dịch vẫn diễn ra tại đây, trong đó đa số là NĐT

Đặc điểm của các NĐT này là mua hầu hết các loại hình sản phẩm, nhưng trong đó đất nền vẫn là sản phẩm đầu tư nhiều nhất. Theo họ, đất nền dễ mua, dễ ra hàng do nhu cầu sở hữu còn cao. Đây cũng là loại hình có mặt đa dạng ở hầu hết các khu vực nên dễ lựa chọn.

Thời điểm này, một số khu vực mà NĐT quan tâm nhiều phải kể đến như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Bà Rịa - Vũng Tàu; Bình Thuận và một số thị trường mới nổi như Bình Phước, Bình Định. Đặc biệt, thời gian gần đây, trước thông tin cầu Cát Lái và sân bay Long Thành đang rục rịch nhiều NĐT có kinh nghiệm và trường vốn, cả NĐT khu vực phía Bắc đã tìm đến nơi đây gom đất và chờ thời điểm thích hợp để ra hàng, hưởng lợi nhuận cao.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.