"Bất ngờ" lý do Chủ tịch một Tập đoàn của Hàn Quốc quay lại Bình Định khảo sát đầu tư

15/01/2024 15:10
Ông Park Chun-Seon cho biết, Bình Định là một trong những tỉnh giải quyết các thủ tục đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp rất nhanh, điều này khiến ông quyết định quay lại Bình Định, lần thứ hai.

Ngày 15/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn INPYUNG Hàn Quốc, do ông Park Chun-Seon – Chủ tịch làm Trưởng đoàn.

Đây là đoàn doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đến làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trong năm 2024.

INPYUNG là Tập đoàn có lịch sử hình thành hơn 39 năm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển các dự án khu đô thị, trung tâm thương mại, sân golf cao cấp tại Hàn Quốc. Tham gia buổi làm việc còn có ông Lê Hoàng Nghi – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Đặng Vĩnh Sơn – Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế.

Tại buổi làm việc, ông Park Chun-Seon cho biết, tỉnh Bình Định là một trong những tỉnh giải quyết các thủ tục đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp rất nhanh nên ông đã quyết định quay lại Bình Định lần thứ hai. Với lần thứ nhất cách đây chưa tròn 1 tháng, để khảo sát các tiềm năng đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu về các tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Trong đó, chú trọng vào thương mại dịch vụ, hậu cần logistics xung quanh sân bay, bên cạnh đó mời gọi đầu tư vào Khu đất K200, đường An Dương Vương, TP.Quy Nhơn, khảo sát Khu kinh tế Nhơn Hội, các dự án vui chơi giải trí, khảo sát các tuyến Nam - Bắc Đề Gi.

Ông Phạm Anh Tuấn , cam kết tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khảo sát cũng như đầu tư tại Bình Định.

Qua buổi làm việc, ông Park Chun-Seon trân trọng cảm ơn sự tiếp đón chân tình của lãnh đạo tỉnh và hứa hẹn qua quá trình khảo sát, Tập đoàn INPYUNG sẽ đầu tư từ 1 đến 2 dự án tại Bình Định, giúp thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh, đẩy mạnh ngoại giao của hai bên.

Ông Park Chun-Seon sẽ dẫn đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Bình Định (nằm trong khuôn khổ Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024) diễn ra vào tháng 3 năm nay. Bên cạnh đó, INPYUNG cũng sẽ hỗ trợ Bình Định trong công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trân trọng, cảm ơn thiện ý của ông Park Chun-Seon về việc đầu tư tại Bình Định và mong muốn, với quan hệ, uy tín của bản thân, ông Park Chun-Seon sẽ là cầu nối giữa các thành phố, các doanh nghiệp của Hàn Quốc với Bình Định.

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
9 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
11 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
14 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
1 ngày trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.