Bất ngờ vé máy bay Tết đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30 Tết

09/02/2024 12:20
Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30 Tết dự kiến giảm mạnh, hành khách vẫn có thể mua vé đi ngay trong ngày với giá thấp hơn những ngày trước…

Ngày 9-2 (tức 30 Tết), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dự kiến trong ngày cuối của năm Quý Mão sẽ khai thác 753 chuyến bay đi, đến. Trong số này có 655 chuyến bay chở khách với tổng lượng khách trên 100.000 lượt người.

Con số này giảm mạnh so với những ngày trước đó. Nếu so với đỉnh của đợt cao điểm trước Tết là hơn 134.000 lượt, lượng khách đi đến Tân Sơn Nhất giảm trên 34.000 lượt.

Trong đó, khách đi từ nhà ga quốc nội từ TP HCM và các tỉnh phía Nam hơn 43.000 lượt người, giảm mạnh so với những ngày trước đó.

Bất ngờ vé máy bay Tết đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30 Tết - Ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất rạng sáng 30 Tết

Về thời điểm khai thác, lượng khách đông nhất trong ngày 30 Tết vào khung giờ buổi sáng, từ 9 giờ đến 13 giờ; buổi chiều tối từ 15 giờ đến 18 giờ và buổi tối từ 21 giờ đến 22 giờ.

Đáng chú ý, ngay trong đêm Giao thừa chuyển sang năm mới, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn có khoảng 30 chuyến bay đi và đến với gần 900 lượt hành khách.

Bất ngờ vé máy bay Tết đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30 Tết - Ảnh 2

Vé máy bay của Vietjet ngày 30 Tết giá từ 2.080 đồng chưa gồm thuế phí (ảnh chụp sáng 9-2)

Bất ngờ vé máy bay Tết đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30 Tết - Ảnh 3

Vé máy bay hạng phổ thông và thương gia của Vietnam Airlines khởi hành trong ngày 30 Tết vẫn còn vé (ảnh chụp sáng 9-2)

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin trong rạng sáng nay, tình hình khai thác tại sân bay diễn ra an toàn, thông thoáng. Các chuyến bay từ TP HCM về quê đón Tết trong chiều tối 29 Tết cũng bay đúng giờ, không bị chậm chuyến.

Một diễn biến khá bất ngờ trong ngày 30 Tết, là vé máy bay Tết từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc, nhất là chặng TP HCM - Hà Nội với giá thấp hơn so với cao điểm những ngày trước. 

Sáng sớm hôm nay, phóng viên Báo Người Lao Động khảo sát giá của một số chặng bay từ TP HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh… vẫn thấy còn vé mua đi ngay trong ngày cuối năm.

Bất ngờ vé máy bay Tết đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30 Tết - Ảnh 4

Có hơn 101.000 lượt khách đi đến sân bay này trong ngày cuối năm Quý Mão

Như chặng TP HCM đi Đà Nẵng, giá từ 2,5 triệu đồng/chặng; TP HCM đi Vinh giá từ 3,5 triệu đồng/chặng. Riêng chặng TP HCM – Hà Nội, nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways vẫn đang mở bán vé với giá từ khoảng 3,4 triệu đồng/chặng bay vào nhiều khung giờ trong ngày. Cả vé hạng phổ thông và hạng thương gia cũng còn một số chỗ ở các khung giờ.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
6 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
6 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
5 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
5 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
4 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
18 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.