Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất

02/09/2022 17:00
Trong ngày 2-9, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón hơn 92.000 lượt hành khách, giảm khá mạnh so với ngày đầu kỳ nghỉ lễ, nên hành khách đi lại thuận tiện, thông thoáng…

Ngày Lễ Quốc khánh 2-9, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ có 669 chuyến bay dự kiến khai thác, trong đó 334 chuyến bay đi và 335 chuyến bay đến. Tổng số khách dự kiến hơn 92.000 lượt hành khách, giảm đáng kể so với con số hơn 112.000 lượt hành khách của ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ.

Trong đó, lượng khách quốc nội là chủ yếu với hơn 67.000 lượt hành khách đi và đến, còn lại là khách quốc tế.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai nhiều phương án và phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm tăng cường an ninh, an toàn trong khai thác, chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 2-9.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, sân bay Tân Sơn Nhất khá tấp nập, đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc. Do sân bay đã phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền xe buýt tới hành khách. Hiện vị trí xe buýt đã được dời lên đầu làn B (B06-B09) thay vì như trước kia tận cuối làn B, nhà ga quốc nội, nên được hành khách chú ý và chọn làm phương tiện di chuyển nhiều hơn.

Chị Thu An, tiếp viên tuyến xe buýt 152, cho biết trong hai ngày 1 và 2-9, số lượng khách đi xe buýt đã tăng lên nhiều, có chuyến lấp đầy ghế trên xe so với trước kia chỉ có 3-4 khách. Việc điều chỉnh vị trí xe buýt giúp ra vào trạm cũng dễ dàng, thuận lợi hơn vì có lực lượng an ninh sân bay đón đầu điều tiết.

Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Xe buýt được dời vị trí lên đầu làn B, nhà ga quốc nội, thuận tiện cho hành khách lên xuống xe

Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.
Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Sân bay tăng cường bảng hướng dẫn, thông tin về xe buýt và có tình nguyện viên hướng dẫn hành khách

Đáp chuyến bay từ Huế đến TP HCM, anh Phan Văn Hải nhận xét bay vào dịp lễ đông đúc nhưng anh khá bất ngờ khi di chuyển dễ dàng, thuận lợi hơn cả ngày thường vì sân bay cung cấp đầy đủ thông tin đầy đủ, dễ thấy.

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã bổ sung nhiều thông tin trên các màn hình LED hướng dẫn sơ đồ di chuyển, các luồng xe… Trong đó, thông tin về xe buýt được in, trưng bày dọc lối đi để hành khách dễ nhận diện. Từ nhà ga đi bộ đến điểm bắt xe buýt chưa đến 2 phút.

Đồng thời, taxi truyền thống và xe công nghệ cũng được tổ chức lại ở các làn xe để thuận tiện đón khách hơn. Các làn xe đều có lực lượng an ninh đứng điều tiết, bố trí phân luồng để giao thông thông thoáng, trật tự...

Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Bảng thông tin hướng dẫn cũng được tăng cường bên trong nhà ga

Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Hành khách có thể theo dõi thông tin trên các bảng hướng dẫn để biết chỗ đón xe taxi, xe công nghệ, xe buýt

Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Thắt chặt an ninh bảo đảm an toàn cho hành khách đi lại dịp lễ 2-9

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong suốt cao điểm lễ 2-9 sẽ có khoảng 300 tình nguyện viên thuộc sân bay và các đơn vị trên địa bàn luân phiên túc trực hỗ trợ hành khách.

Anh Huỳnh Thanh Sơn, một tình nguyện viên, cho biết trong ca trực 2 giờ, anh đã hỗ trợ cung cấp thông tin nhà ga, chuyến bay, thực hiện quy định hàng không, hỗ trợ xe đẩy hành lý… cho khoảng 50 hành khách.

Dự kiến trong cao điểm lễ 2-9, trung bình mỗi ngày có 730 lượt chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó có 550 lượt chuyến nội địa và 180 lượt chuyến quốc tế, tăng khoảng 6% so với lịch bay bình thường.

Bất ngờ với lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 7.

Tình nguyện viên hỗ trợ hành khách

Sản lượng khách dự kiến trung bình khoảng 120.000 hành khách/ngày, gồm 95.000 khách nội địa và 25.000 khách quốc tế, tăng khoảng 12% so với sản lượng hiện tại. Dự kiến khách quốc nội chiều đi tăng cao trong ngày 1-9 và khách quốc nội chiều đến tăng cao trong ngày 4-9.

Tin mới

Shop Hà Nội bán hàng online trốn thuế đang bán những gì mà doanh thu hơn 800 tỷ?
6 giờ trước
Trang fanpage trông không có gì hoành tráng hơn những shop bán hàng khác, mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi bị điều tra.
Những kẽ hở tạo ‘thiên đường lợi nhuận’ cho hàng giả, hàng nhái
7 giờ trước
Theo cơ quan chức năng, việc xử lý hàng giả hàng nhái bị thu giữ còn khó khăn hơn cả công tác bắt giữ. Các thủ tục pháp lý rườm rà, giám định tốn kém và kéo dài, trong khi chế tài lại quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Chính điều này tạo ra một “thiên đường lợi nhuận” cho hàng giả.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
7 giờ trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
7 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
7 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Z Fold7 & Z Flip7: Khi điện thoại gập không còn phải đánh đổi
7 giờ trước
Với thiết kế mỏng nhẹ, camera đạt chuẩn Ultra cùng trải nghiệm Galaxy AI được tối ưu hoá, Galaxy Z Fold7 và Flip7 đang tạo được những ấn tượng ban đầu khả quan.
Hàng trăm nghìn tấn 'vàng trắng' từ Mỹ ồ ạt tràn về Việt Nam với giá siêu rẻ: nhập khẩu tăng hơn 100%, nước ta tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm
8 giờ trước
Mỹ là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam ở mặt hàng này.
Siêu phẩm xe ga 125cc của Yamaha mở bán: Thiết kế độc lạ, tiêu thụ chưa tới 2L/100 km xăng
11 giờ trước
Mẫu xe ga mới có thiết kế độc đáo, hướng tới nhu cầu cho phương tiện di chuyển hàng ngày trên đường phố của người dùng trẻ.
Xe hybrid nửa đầu năm 2025: Tăng 71% so với năm ngoái, bộ đôi nhà Toyota và XL7 đua tam mã, HR-V mới ra mắt đã kịp làm nên chuyện
13 giờ trước
Bộ đôi Toyota gồm Innova Cross, Corolla Cross và Suzuki XL7 đang chia nhau 3 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số xe hybrid nửa đầu năm 2025.