Bắt tạm giam giám đốc Hoàng Kim Land

21/11/2019 11:56
Bà Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 21-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP.HCM vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

photo-1

Bị can Trần Thị Hồng Hạnh bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, bà Hạnh sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Kim Land ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật trong khi Công ty không được cấp phép là chủ đầu tư. Từ việc ký kết, bà Hạnh chiếm đoạt số tiền lớn của khách hàng.

Người phụ nữ này còn được xác định đã có hành vi thỏa thuận chuyển nhượng liên quan đến bốn căn nhà xây sai phép tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM).

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đang lập hồ sơ điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 7 dự án của Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TP.HCM.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đề nghị các nạn nhân bị lừa đảo của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu (PC03) - Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai phường 14 quận 10 để được bảo vệ quyền lợi.

Trước đó, UBND quận Bình Tân cũng nêu đích danh nhiều dự án có dấu hiệu phân lô bán nền không đúng quy định liên quan tới Công ty Hoàng Kim Land.

Tin mới

Cây bút công nghệ: "Tôi cứ nghĩ iPhone 15 là rẻ và tốt nhất rồi cho đến khi dùng mẫu máy này"
3 giờ trước
Với giá chỉ 15 triệu cho máy mới tinh, chiếc điện thoại này làm được nhiều thứ hơn lời chê bai.
AEON nhân rộng tổ chức tuần hàng Việt Nam 2025 ở nhiều thị trường châu Á
3 giờ trước
Doanh số các sản phẩm Việt Nam trong Tuần hàng năm 2024 tại Nhật Bản tăng trưởng 111,4% so với năm trước.
Chuyện thật như đùa: Xe điện VinFast chạy hơn 16 vạn km, chỉ chai… 1% pin
3 giờ trước
Trên các hội nhóm xe điện VinFast gần đây, nhiều chủ xe chia sẻ về mức độ chai pin khiến nhiều người bất ngờ, có xe đã chạy tới cả trăm nghìn km nhưng pin chỉ giảm 1–9%, thậm chí vẫn hoạt động ổn định sau hàng vạn km chạy dịch vụ.
Thị trường xe máy Việt Nam tiếp đà tăng trưởng nhờ xe điện
2 giờ trước
Doanh số bán xe máy tại Việt Nam từ đầu năm 2025 có sự tăng trưởng tích cực, trong đó phân khúc xe điện là điểm sáng.
Cây di sản nghìn năm tuổi có dáng độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Kiệt tác bonsai thiên tạo
2 giờ trước
Với dáng thế độc đáo và giá trị đặc biệt về văn hóa, môi trường, cây sanh tại Nghệ An được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam, trở thành niềm tự hào của người dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Điện thoại của ông Trump có thể là 1 trong 4 smartphone Trung Quốc này đổi tên, thay vỏ
33 phút trước
Chiếc điện thoại Trump T1 được quảng bá là sản xuất tại Mỹ với giá chỉ 499 USD, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy đây có thể là một mẫu máy Trung Quốc được đổi tên và thay vỏ.
'Cây vàng cây bạc' mọc khắp Việt Nam được Mỹ đổ hàng nghìn tỷ thu mua: Trung Quốc tìm cách 'hồi sinh', nước ta nằm top thế giới
3 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng này.
Tổng thống Trump ra mắt chiếc điện thoại mạ vàng
16 giờ trước
Dù tuyên bố sẽ sản xuất smartphone tại Mỹ, Trump Mobile vẫn chưa giải thích được họ sẽ thực hiện điều đó như thế nào trong khi hạ tầng sản xuất tại Mỹ gần như không tồn tại.
Choáng với kết quả đấu giá 3 mỏ cát ở Quảng Nam
17 giờ trước
Kết quả đấu giá 3 mỏ cát ở Quảng Nam khiến nhiều người lo ngại giá cát trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.