Bị Huawei dùng chiêu trò "cướp khách" xe điện, CEO Xiaomi Lôi Quân xuề xoà: "Xe Trung Quốc cái nào cũng tốt, nếu gấp thì mua loại nào cũng được"

30/04/2024 02:16
Luxeed S7 của Huawei và SU7 của Xiaomi là hai mẫu xe thu hút được sự quan tâm lớn của người Trung Quốc trong những tuần qua.

Hồi giữa tháng 4, Huawei đã tái khởi động quá trình mở bán mẫu xe điện Luxeed S7. Mẫu xe này vốn dĩ ra mắt từ tháng 11/2023, nhưng do gặp một vài trục trặc trong sản xuất nên phải tới nay mới được mở bán đại trà.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, Huawei đang có những chính sách ngầm nhằm "cướp khách" của xe điện Xiaomi SU7. Cụ thể, theo thông tin từ Nhật báo Thương mại Thành Đô, khách hàng khi mua xe điện Luxeed S7 có thể được giảm trực tiếp 5.000 nhân dân tệ. 

Con số 5.000 nhân dân tệ được lựa chọn bởi đây là số tiền đặt cọc không hoàn lại của Xiaomi SU7. Huawei đang muốn những người đặt xe Xiaomi SU7 sẵn sàng chuyển sang mẫu xe Luxeed S7 của mình mà không phải do dự vì mất số tiền đặt cọc.

Bị Huawei dùng chiêu trò "cướp khách" xe điện, CEO Xiaomi Lôi Quân xuề xoà: "Xe Trung Quốc cái nào cũng tốt, nếu gấp thì mua loại nào cũng được" - Ảnh 1

Huawei Luxeed S7

Nhật báo Thương mại Thành Đô đã liên hệ với một cửa hàng trải nghiệm ủy quyền của Huawei ở Thành Đô, Tứ Xuyên để xác minh thông tin trên. Nhân viên cửa hàng cho biết: "Thực sự có chính sách này." Nhân viên này nói thêm rằng: "Tất cả các cửa hàng trên toàn quốc đều có thể áp dụng cho khách hàng." Theo thông tin, kể từ khi Xiaomi SU7 ra mắt, các cửa hàng Huawei trên toàn quốc đã áp dụng chính sách tạm thời này và sẽ tiếp tục đến hết tháng 5.

Nhân viên cửa hàng này cho biết thêm: "Một số khách hàng tiềm năng của Xiaomi SU7 đang cân nhắc các thương hiệu khác do thời gian chờ giao hàng quá lâu. Khi khách hàng cho thấy mong muốn này, chúng tôi sẽ chủ động giới thiệu chính sách ưu đãi. Chúng tôi bù đắp khoản tiền đặt cọc mà chủ xe Xiaomi đã mất." 

Không lâu sau khi thông tin này được lan truyền trên các mặt báo và MXH Trung Quốc, đích thân CEO Xiaomi Lôi Quân đã lên tiếng bình luận trên Weibo.

CEO Xiaomi Lôi Quân đã thông báo rằng việc sản xuất và giao hàng của xe điện Xiaomi SU7 đang diễn ra nhanh chóng, với các phiên bản tiêu chuẩn và Max đã được giao hàng trước hạn. Nhiều người cho biết thời gian giao xe dự kiến của họ đã được điều chỉnh sớm hơn.

Bị Huawei dùng chiêu trò "cướp khách" xe điện, CEO Xiaomi Lôi Quân xuề xoà: "Xe Trung Quốc cái nào cũng tốt, nếu gấp thì mua loại nào cũng được" - Ảnh 2

CEO Xiaomi Lôi Quân tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh

Lôi Quân cũng nhắn nhủ những cư dân mạng đang háo hức mua xe: "Nếu bạn thực sự cần mua xe gấp, hiện có nhiều loại xe năng lượng mới trong nước rất tốt, chẳng hạn như Luxeed S7, NIO ET5 và Xiaopeng P7. Bạn cũng có thể cân nhắc mua một trong những chiếc xe này!"

Hồi đầu tháng 4, trước thềm sự kiện Luxeed S7 tái xuất, ông Lôi Quân đã chia sẻ bài đăng về màn ra mắt của xe điện Huawei kèm lời bình luận: "10 năm tới sẽ là thập kỷ của trí tuệ nhân tạo. Chúng ta hãy cùng nhau thúc đẩy ngành xe năng lượng mới của Trung Quốc. Chúc Luxeed S7 thành công rực rỡ!"

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
9 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.712.581 VNĐ / thùng

65.08 USD / bbl

0.48 %

+ 0.31

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.614.639 VNĐ / thùng

61.36 USD / bbl

0.62 %

+ 0.38

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.992.145 VNĐ / m3

4.20 USD / mmbtu

1.76 %

+ 0.07

Than đá

COAL

2.874.826 VNĐ / tấn

109.25 USD / mt

0.32 %

+ 0.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông, ông chủ của Facebook vừa chi gần 7 tỷ để 'đổ xăng' cho chiếc siêu du thuyền trị giá hơn 7.000 tỷ
7 giờ trước
Chiếc du thuyền của tỷ phú Mark Zuckerberg có chi phí bảo dưỡng khoảng 30 triệu USD/năm.
Cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt giảm mạnh
6 giờ trước
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần giao dịch trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt giảm mạnh, kéo chỉ số VN-Index lùi về mốc 1.617 điểm.
Sửa đổi quy định chỉ tiêu an toàn tài chính cho công ty chứng khoán
6 giờ trước
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 102/2025/TT-BTC, sửa đổi, bổ sung Thông tư 91/2020/TT-BTC. Đây là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý quản lý rủi ro tài chính, góp phần giúp thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển lành mạnh, minh bạch và bền vững hơn trong giai đoạn tới.
Tung 900 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên đầu tuần, tự doanh CTCK săn lùng mã nào nhiều nhất?
5 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 886 tỷ đồng trên HOSE.