Bỉ triệu hồi đại sứ tại Hàn Quốc sau khi người vợ gốc Hoa của ông này liên tiếp đánh người

09/07/2021 11:44
Bỉ vừa "không chậm trễ hơn nữa" trong việc triệu hồi Đại sứ của mình ở Seoul, Hàn Quốc sau khi vợ của ông này 2 lần bị tố hành hung người khác trong vòng 4 tháng.

Đại sứ Peter Lescouhier đã bị triệu hồi vào cuối tháng 5 sau khi người vợ gốc Hoa Xiang Xueqiu của ông ta tấn công người bán hàng trong cửa hàng ở Seoul. Vụ việc đã khiến người Hàn Quốc nổi giận và đích thân vị đại sứ phải xin lỗi thay vợ.

Tuy nhiên, ông Lescouhier sẽ phải tiếp tục trở lại Bỉ trong tháng 7 này sau khi cảnh sát quận Yongsan ở Seoul phát hiện bà Xiang lại đánh người. Nạn nhân lần này là một người dọn vệ sinh ở khu vực Hannam của thủ đô Seoul. Sự việc xảy ra lúc 9h25 sáng 5/7 theo giờ địa phương.

Cảnh sát cho biết xung đột xảy ra khi người dọn dẹp chưa được công bố danh tính để công cụ dọn vệ sinh của mình chạm vào người bà Xiang. Theo lời khai của người này, vợ của Đại sứ Bỉ mắng trước khi tát anh ta 2 lần vào mặt. Sau đó, anh ta phản kháng lại và đẩy bà ta ngã xuống đất.

Người công nhân vệ sinh này đã gọi điện báo cảnh sát và thừa nhận xô xát. Tuy nhiên, cả hai bên đều không muốn sự việc phức tạp thêm. Các sĩ quan cảnh sát đã đưa bà Xiang tới một cơ sở chăm sóc y tế gần đó sau khi người phụ nữ này thông báo mình bị đau ở lưng.

Sau vụ việc mới nhất, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết bà Xiang có liên quan tới "một cuộc hỗn chiến" tại công viên ở Seoul vào sáng 5/7. "Nguyên nhân dẫn tới vụ xô sát chưa được làm rõ. Sau sự cố với nhân viên một cửa hàng lần trước, chúng tôi đã thống nhất rằng Đại sứ Lescouhier và vợ ông ta sẽ trở lại Bỉ vào tháng 7. Chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Sophie Wilmès cũng đã chính thức yêu cầu triệu hồi Đại sứ Lescouhier mà không trì hoãn lâu hơn nữa. Mối quan hệ của Bỉ với Hàn Quốc được mô tả là tuyệt vời và đó cũng là lý do Bỉ đưa ra các hành động tức thì trong sự việc lần này.

Phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thì cho biết họ sẽ xác minh các tình tiết và hợp tác trong trường hợp cần thiết. Cơ quan này cũng cảnh báo các nhân viên ngoại giao của mình rằng họ sẽ bị trừng phạt nếu phát hiện những hành vi bất hợp pháp.

Sau sự cố tát một nhân viên bán hàng hồi tháng 4, ông Lescouhier đã phải thay mặt vợ xin lỗi. Vị Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc cho biết vợ mình rất hối hận vì những việc đã làm nhưng cũng lên tiếng bênh vực: "Bà ấy có lý do để tức giận với cách mình bị đối xử trong cửa hàng đó". Tuy nhiên, ông Lescouhier cũng nhấn mạnh hành vi bạo lực là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Dẫu vậy, với những gì mà Xiang thể hiện trong vụ việc gần nhất, có lẽ người phụ nữ này không thực sự hối hận như lời ông Lescouhier đã mô tả. Thậm chí, việc tùy tiện sử dụng bạo lực với người khác không chỉ khiến bà Xiang phải trả giá mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và sự nghiệp của chồng.

Hiện chưa thể xác định cơ quan Ngoại giao của Bỉ sẽ xử lý ra sao với trường hợp của Đại sứ Lescouhier, người 2 lần bị triệu hồi về nước trong chưa đầy 4 tháng vì hành vi của vợ.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
40 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.