Bỉ triệu hồi đại sứ tại Hàn Quốc sau khi người vợ gốc Hoa của ông này liên tiếp đánh người

09/07/2021 11:44
Bỉ vừa "không chậm trễ hơn nữa" trong việc triệu hồi Đại sứ của mình ở Seoul, Hàn Quốc sau khi vợ của ông này 2 lần bị tố hành hung người khác trong vòng 4 tháng.

Đại sứ Peter Lescouhier đã bị triệu hồi vào cuối tháng 5 sau khi người vợ gốc Hoa Xiang Xueqiu của ông ta tấn công người bán hàng trong cửa hàng ở Seoul. Vụ việc đã khiến người Hàn Quốc nổi giận và đích thân vị đại sứ phải xin lỗi thay vợ.

Tuy nhiên, ông Lescouhier sẽ phải tiếp tục trở lại Bỉ trong tháng 7 này sau khi cảnh sát quận Yongsan ở Seoul phát hiện bà Xiang lại đánh người. Nạn nhân lần này là một người dọn vệ sinh ở khu vực Hannam của thủ đô Seoul. Sự việc xảy ra lúc 9h25 sáng 5/7 theo giờ địa phương.

Cảnh sát cho biết xung đột xảy ra khi người dọn dẹp chưa được công bố danh tính để công cụ dọn vệ sinh của mình chạm vào người bà Xiang. Theo lời khai của người này, vợ của Đại sứ Bỉ mắng trước khi tát anh ta 2 lần vào mặt. Sau đó, anh ta phản kháng lại và đẩy bà ta ngã xuống đất.

Người công nhân vệ sinh này đã gọi điện báo cảnh sát và thừa nhận xô xát. Tuy nhiên, cả hai bên đều không muốn sự việc phức tạp thêm. Các sĩ quan cảnh sát đã đưa bà Xiang tới một cơ sở chăm sóc y tế gần đó sau khi người phụ nữ này thông báo mình bị đau ở lưng.

Sau vụ việc mới nhất, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết bà Xiang có liên quan tới "một cuộc hỗn chiến" tại công viên ở Seoul vào sáng 5/7. "Nguyên nhân dẫn tới vụ xô sát chưa được làm rõ. Sau sự cố với nhân viên một cửa hàng lần trước, chúng tôi đã thống nhất rằng Đại sứ Lescouhier và vợ ông ta sẽ trở lại Bỉ vào tháng 7. Chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Sophie Wilmès cũng đã chính thức yêu cầu triệu hồi Đại sứ Lescouhier mà không trì hoãn lâu hơn nữa. Mối quan hệ của Bỉ với Hàn Quốc được mô tả là tuyệt vời và đó cũng là lý do Bỉ đưa ra các hành động tức thì trong sự việc lần này.

Phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thì cho biết họ sẽ xác minh các tình tiết và hợp tác trong trường hợp cần thiết. Cơ quan này cũng cảnh báo các nhân viên ngoại giao của mình rằng họ sẽ bị trừng phạt nếu phát hiện những hành vi bất hợp pháp.

Sau sự cố tát một nhân viên bán hàng hồi tháng 4, ông Lescouhier đã phải thay mặt vợ xin lỗi. Vị Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc cho biết vợ mình rất hối hận vì những việc đã làm nhưng cũng lên tiếng bênh vực: "Bà ấy có lý do để tức giận với cách mình bị đối xử trong cửa hàng đó". Tuy nhiên, ông Lescouhier cũng nhấn mạnh hành vi bạo lực là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Dẫu vậy, với những gì mà Xiang thể hiện trong vụ việc gần nhất, có lẽ người phụ nữ này không thực sự hối hận như lời ông Lescouhier đã mô tả. Thậm chí, việc tùy tiện sử dụng bạo lực với người khác không chỉ khiến bà Xiang phải trả giá mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và sự nghiệp của chồng.

Hiện chưa thể xác định cơ quan Ngoại giao của Bỉ sẽ xử lý ra sao với trường hợp của Đại sứ Lescouhier, người 2 lần bị triệu hồi về nước trong chưa đầy 4 tháng vì hành vi của vợ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.