Miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, Seoul đối mặt làn sóng biểu tình: Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh khẩn

04/10/2025 03:22
"Ai muốn đến một đất nước để tham quan và mua sắm khi người dân ở đó chỉ trích họ vô cớ?" Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung phát biểu tại một cuộc họp với các trợ lý cấp cao.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin, vào ngày 2/10, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã ra lệnh trấn áp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và chống người nước ngoài mà ông cho là đang gây tổn hại đến hình ảnh đất nước và nền kinh tế Hàn Quốc.

Miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, Seoul đối mặt làn sóng biểu tình: Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh khẩn - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Lực lượng Vũ trang lần thứ 77 tại Gyeryong, Hàn Quốc, vào ngày 1/10/2025. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, các nhóm cực hữu tại nước này đã tổ chức các cuộc biểu tình chống Trung Quốc kể từ trước khi chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với du khách từ Trung Quốc vào đầu tuần này.

Các công ty Hàn Quốc đang hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ sự gia tăng du lịch nhờ chính sách thị thực thí điểm, với các chuỗi bán lẻ lớn triển khai các chương trình nhắm mục tiêu đến du khách Trung Quốc và mở rộng các phương thức thanh toán để chấp nhận các ứng dụng của Trung Quốc.

"Ai muốn đến một đất nước để tham quan và mua sắm khi người dân ở đó chỉ trích họ vô cớ?" Tổng thống Lee phát biểu tại một cuộc họp với các trợ lý cấp cao.

"Chúng ta phải xóa bỏ hoàn toàn những hành vi tự hủy hoại và hoàn toàn vô ích gây tổn hại đến lợi ích quốc gia và hình ảnh quốc gia của chúng ta", ông nói.

Miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, Seoul đối mặt làn sóng biểu tình: Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh khẩn - Ảnh 2

Những người biểu tình giơ cao các tấm biển có nội dung "Phản đối việc miễn thị thực cho 30 triệu du khách Trung Quốc ", "An toàn của người Hàn Quốc quan trọng hơn việc thu hút du khách Trung Quốc " tại cuộc biểu tình phản đối miễn thị thực cho du khách Trung Quốc gần Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc ở Yeongdeungpo-gu, phía tây Seoul , vào ngày 29/9. Ảnh: The Korea Herald/ANN

Chương trình miễn thị thực dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 6 năm sau.

Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh trấn áp các hoạt động kích động đe dọa đến sự an toàn của du khách nước ngoài và áp dụng các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn "hận thù chủng tộc".

Theo Reuters, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện mối quan hệ với quốc gia láng giềng châu Á trước chuyến thăm dự kiến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) bắt đầu vào ngày 31/10.

Tin mới

Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
10 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
9 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Rốt ráo thi công cao tốc Đồng Đăng - Lạng Sơn suốt ngày đêm
9 giờ trước
Trên công trường dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), hơn 3.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân dự án đang khẩn trương làm việc suốt ngày đêm, kiên trì bám trụ trên hàng trăm mũi thi công để khoan núi, mở đường, vì mục tiêu thông toàn tuyến vào ngày 19/12.
Viettel Store chính thức bán pháo hoa online: 300.000 đồng/giàn nhấp nháy, 320.000 đồng/giàn phun viên
9 giờ trước
Từ mùa Tết Nguyên đán 2026, người dân có thêm kênh tiếp cận pháo hoa dân dụng không tiếng nổ hợp pháp khi hệ thống bán lẻ Viettel triển khai phân phối sản phẩm này trên phạm vi toàn quốc, bao gồm cả kênh trực tiếp và các nền tảng bán hàng trực tuyến.
Một ngân hàng áp dụng lãi suất tiết kiệm 7,3%/năm cho kỳ hạn 6 tháng với số tiền chỉ từ 50 triệu đồng
9 giờ trước
Mức lãi suất trên được ngân hàng áp dụng đối với khách hàng là Quân nhân, cựu chiến binh, cùng người thân (gia đình, bạn bè,..) trong thời gian từ ngày 11/12/2025 đến hết ngày 31/12/2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.52 %

+ 0.90

Đường

SUGAR

8.675.693 VNĐ / tấn

14.96 UScents / lb

0.07 %

+ 0.01

Cacao

COCOA

155.199.500 VNĐ / tấn

5,900.00 USD / mt

0.41 %

+ 24.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

222.030.461 VNĐ / tấn

382.86 UScents / lb

0.62 %

- 2.39

Gạo

RICE

11.670 VNĐ / tấn

9.75 USD / CWT

1.12 %

- 0.11

Đậu nành

SOYBEANS

10.370.040 VNĐ / tấn

1,072.90 UScents / bu

0.11 %

+ 1.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.964.206 VNĐ / tấn

309.15 USD / ust

0.83 %

+ 2.55

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Một loại 'vàng xanh trên cây' của Cuba gặp khó: Bất ngờ thối rữa tại vườn không thể thu hoạch, thị trường sốt giá lên mức xa xỉ
8 giờ trước
Đây cũng chính là loại trái cây mà Việt Nam được khen ‘ngon nhất thế giới’.
Bàn chân 3,4 triệu tuổi làm thay đổi lịch sử loài người
7 giờ trước
Một loài tổ tiên chưa từng được biết đến của loài người đã được xác định từ hóa thạch bàn chân kỳ lạ ở Ethiopia.
Phát minh của Mỹ làm rung chuyển ngành xây dựng cầu đường: Chất phụ gia ‘sống’ giải quyết gọn ơ nứt gãy nhựa đường, triệt ổ gà, tiết kiệm tiền tỷ
7 giờ trước
Nhựa đường nứt gãy, phồng rộp và ổ gà không chỉ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông mà còn tạo áp lực lớn lên ngân sách tu sửa cơ sở hạ tầng của chính quyền địa phương.
Bí mật dưới lòng đất của Cuba khiến DN Việt Nam quyết định trồng 2.500ha, kỳ vọng biến thành "thủ phủ"
7 giờ trước
Không phải dầu mỏ hay khoáng sản quý hiếm, "kho báu" nằm dưới lòng đất Cuba đang thu hút sự chú ý của các kỹ sư nông nghiệp Việt Nam chính là lớp đất đỏ bazan màu mỡ, phì nhiêu.