Bình Dương, Đồng Nai dẫn đầu thị trường BĐS Khu công nghiệp Đông Nam Bộ

09/01/2018 17:18
Theo JLL, thị trường Bình Dương và Đồng Nai vẫn là những thị trường dẫn đầu, chiếm gần 60% tổng diện tích thuê tại thị trường BĐS Đông Nam Bộ nhờ cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tốt.

Theo Báo cáo Nghiên Cứu Thị Trường BĐS Công ty Jones Lang Lasalle (JLL) mới công bố, nguồn cung khu công nghiệp phía Nam vào nửa cuối năm 2017 tương đối ổn định so với nửa đầu năm 2017, với tổng diện tích đất cho thuê là khoảng 24.000 ha.

Theo JLL, thị trường Bình Dương và Đồng Nai vẫn là những thị trường dẫn đầu, chiếm gần 60%, nhờ cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tốt.

 Bình Dương và Đồng Nai là 2 thị trường dẫn đầu về nguồn cung khu công nghiệp.

Bình Dương và Đồng Nai là 2 thị trường dẫn đầu về nguồn cung khu công nghiệp.

Khảo sát về thị trường KCN ở khu vực Đông Nam bộ (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước) của JLL cho thấy, tỷ lệ trống trong các khu công nghiệp đang hoạt động tại thị trường KCN Đông Nam Bộ vẫn giữ ở mức khoảng 25% vào cuối năm 2017, giảm xuống 180 điểm cơ bản so với quý 4/2016 do nhu cầu khả quan. Bên cạnh đó, các nhà xưởng hiện hữu đang hoạt động tốt, với tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 85% tỉ lệ đã cho thuê do nhu cầu tốc và nguồn cung còn hạn chế.

Về giá thuê, thống kê của JLL cho thấy tính đến quý 4/2017 tổng tiền thuê đất ở khu kinh tế trọng điểm phía Nam đạt mức trung bình 72 USD / m2 / năm, tăng 3,3% so với năm trước. Theo địa bàn, tiền thuê đất của TP.HCM luôn dẫn đầu khu vực, gần gấp đôi so với mức trung bình toàn khu. Giá thuê đất tại các thành phố khác có xu hướng tăng, dao động trong khoảng từ 3 - 5 USD / m2/ chu kỳ thuê. Giá thuê nhà xưởng tương đối ổn định so với các quý trước, từ 2 - 5 USD/ m2 / tháng.

 Giá thuê đất tại TP.HCM luôn dẫn đầu khu vực.

Giá thuê đất tại TP.HCM luôn dẫn đầu khu vực.

Theo dự báo của JLL, trong năm tới sẽ có một khối lượng nguồn cung mới. Hơn 1.300 ha đất dành cho phát triển khu công nghiệp sẽ được đưa vào thị trường, chủ yếu đến từ các giai đoạn mở rộng của các dự án hiện có. Ngoài ra, nhu cầu sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn đối với các sản phẩm công nghiệp. Tỷ lệ lấp đầy và tỷ lệ tăng trưởng cho thuê dự kiến sẽ tăng cao hơn do nhu cầu thuê tốt và triển vọng kinh tế tích cực. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhà xưởng chất lượng tốt và các dịch vụ liên quan trong các khu công nghiệp cũng sẽ tăng mạnh trong năm 2018.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
2 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
2 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
2 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
2 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
2 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Món quà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tặng Tổng thống Hàn Quốc có gì đặc biệt?
25 phút trước
Món quà này là một sản phẩm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc.
Ra mắt ở Việt Nam ngày mai 3 xe máy Honda đời mới
4 phút trước
Honda sẽ giới thiệu tới thị trường Việt Nam loạt xe máy phiên bản đời mới vào ngày mai.
Một mặt hàng điện máy bất ngờ bán chạy nhờ... mưa nhiều
2 giờ trước
Trước đây, mặt hàng này thường xuyên trong tình trạng ế ẩm vì ít người có nhu cầu
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
5 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.