Bitcoin bật lên từ đáy, vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểmicon

Từ mốc 40.000 USD vào đầu giờ sáng qua, đến sáng nay (23/9), giá Bitcoin lại vọt lên gần 44.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng tăng mạnh. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường lấy lại mốc 2.000 tỷ USD.

Từ mốc 40.000 USD vào đầu giờ sáng qua, đến sáng nay (23/9), giá Bitcoin lại vọt lên gần 44.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng tăng mạnh. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường lấy lại mốc 2.000 tỷ USD.

 

Giá Bitcoin trong phiên sáng nay (23/9) có dấu hiệu khởi sắc. Dữ liệu của CoinDesk lúc 7h45' hôm nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 43.319,04 USD, tăng 6,4% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 44.015,2 USD, thấp nhất ở mức 40.824,65 USD.

Còn theo số liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 36 tỷ USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin vào đầu giờ sáng nay ghi nhận ở mức gần 815 tỷ USD.

Trong khi đó, giá các đồng tiền mã hóa quan trọng khác cũng đang tăng rất mạnh theo đà tăng của Bitcoin.

Bitcoin bật lên từ đáy, vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm
 Giá Bitcoin tăng lên gần 44.000 USD.

Đơn cử, Ethereum tăng 10,11%, ở mức giá 3.047 USD; Cardano tăng 11,73%, có giá 2,23 USD; Polkadot tăng 17,35%, lên mức giá 31,07 USD; Stellar tăng 10,45%, có giá 0,290 USD; Dogecoin tăng 9,4%, có giá 0,22 USD; Polygon tăng 14,42%, lên mức giá 1,2 USD; Litecoin tăng 7,27%, có giá 158,8 USD; Bitcoin Cash tăng 6,46%, về mức giá 537,15 USD...

Nhờ sự tăng giá của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa quan trọng khác mà tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đã tăng cao. Theo CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào đầu giờ sáng nay đạt hơn 2.228 tỷ USD, tăng 9,6% so với ngày hôm qua.

Từ ngày 20/9, thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng trải qua đợt lao dốc thảm hại sau làn sóng bán tháo của nhà đầu tư do lo ngại rủi ro lan rộng từ sự rung chuyển trên thị trường bất động sản của Trung Quốc. Giá Bitcoin có thời điểm còn xuống dưới 40.000 USD, còn các tiền ảo khác cũng mất 2 con số.

Thông tin Hàn Quốc sắp đóng cửa hàng chục sàn tiền số cũng ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo các quy định mới được ban hành của Hàn Quốc, các sàn giao dịch tiền số tại nước này sẽ phải đáp ứng điều kiện cần thiết trước ngày 24/9 tới nếu muốn được tiếp tục cấp phép hoạt động. Song sẽ chỉ có khoảng 1/3 trong số hơn 60 sàn tại Hàn Quốc có thể đáp ứng thời hạn chót trên. Việc này khiến cho các nhà đầu tư có thể mất tới 3.000 tỷ won (đương đương 2,6 tỷ USD).

Bên cạnh đó, Bitcoin và thị trường tiền số đang đối mặt với nhiều áp lực khác bởi những lo ngại về các vấn đề môi trường hay rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống cũng như việc hạn chế hoạt động khai thác và giao dịch tiền số tại nhiều nước. Thị trường tiền mã hóa vẫn là một lĩnh vực rất rủi ro đối với các nhà đầu tư cá nhân vì tính không ổn định và nhiều quy định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá Bitcoin đã quay đầu tăng giá. Giới phân tích cho rằng nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá mạnh là do những nền tảng cơ bản của Bitcoin vẫn khá vững chắc. Ngày càng nhiều doanh nghiệp và tổ chức vẫn đầu tư vào tiền mã hóa.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và đồng tiền mã hóa này sẽ sớm đạt mức đỉnh mới. Chuyên gia tài chính Craig Erlam dự báo, giá Bitcoin sẽ sớm trở lại mốc kỷ lục gần 65.000 USD. Trong khi đó, Florian Grummes, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back còn đưa ra dự đoán giá Bitcoin có khả năng chạm mức 100.000 USD vào cuối năm.

Anh Tuấn

Tin mới

Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
7 giờ trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
6 giờ trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
5 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
5 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.
Châu Âu công bố thời gian 'cai' khí đốt Nga, nhà cung cấp thay thế là ‘ông trùm’ quen thuộc
4 giờ trước
Trước đó châu Âu vẫn ‘chốt đơn’ 17 chuyến hàng LNG từ Nga trong tháng 4.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.