Bitcoin giảm sâu: Một đêm mất giá gần 100 triệu, dân chơi choáng váng

Từ ngưỡng 48.000 USD vào ngày 14/8, giá Bitcoin vào sáng nay (18/8) lao dốc không phanh, về mốc 44.000 USD. Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng lao đầu giảm giá mạnh, thị trường tiền mã hóa chính thức mất mốc 2.000 tỷ USD.

Từ ngưỡng 48.000 USD vào ngày 14/8, giá Bitcoin vào sáng nay (18/8) lao dốc không phanh, về mốc 44.000 USD. Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng lao đầu giảm giá mạnh, thị trường tiền mã hóa chính thức mất mốc 2.000 tỷ USD.

 

Dữ liệu của CoinDesk vào 7h30' hôm nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 44.730,8 USD, giảm 1,41% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 47.157,22 USD, thấp nhất ở mức 44.460,22 USD.

Còn theo số liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là gần 35 tỷ USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin vào sáng nay ghi nhận ở mức hơn 842 tỷ USD.

bieu-do-bien-dong-gia-bitcoin-nhung-ngay-gan-day
Bitcoin giảm giá về mốc 44.000 USD.

So với đầu giờ sáng 14/8, giá Bitcoin vào sáng nay đã giảm gần 4.000 USD.

Đà giảm của Bitcoin kéo theo sự suy giảm của nhiều tiền mã hóa khác, thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ. Trong đó, Ethereum giảm 4,17%, ở mức giá 3.012 USD; Bitcoin Cash giảm 4,1%, về mức giá 637 USD; Litecoin giảm 4,04%, ở mức giá 167 USD; Stellar giảm 5,13%, có giá 0,34 USD; Dogecoin giảm 4,43%, có giá 0,295 USD...

Sự mất giá của Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác đã khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đi xuống, mất mốc 2.000 tỷ USD. Theo CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào sáng nay đạt hơn 1.970 tỷ USD, giảm 3,5% so với ngày hôm qua.

Như vậy, 4 ngày sau khi xuyên thủng mốc 48.000 USD/đồng (mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua) sau nhiều tuần mắc kẹt ở vùng 30.000-40.000 USD/đồng, giá Bitcoin hôm nay lại rơi xuống ngưỡng 44.000 USD/đồng.

Dù giá Bitcoin đang rơi tự do song các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này đang bước vào một đợt điều chỉnh mới sau khi trải qua một đợt tăng giá mạnh trong hai tuần qua.

Một nguyên nhân nữa khiến đồng Bitcoin quay đầu giảm giá là do các nhà đầu tư đang chốt lời.

Tuy nhiên, xu hướng giảm giá chỉ là trong ngắn hạn. Về lâu dài, giá Bitcoin vẫn sẽ tăng cao hơn nữa và sẽ đạt ngưỡng 50.000-60.000 USD trong vài tháng tới. Thậm chí, có dự đoán còn cho rằng giá Bitcoin có thể chạm ngưỡng 100.000 USD/đồng vào cuối năm, bất chấp những chỉ trích về tác động đối với môi trường và các cuộc trấn áp trên toàn cầu với đồng Bitcoin.

Anh Tuấn

Tin mới

Mỹ vừa chốt đơn hơn 1 tỷ USD một 'mỏ vàng' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 25%, nước ta là ông lớn thứ 3 thế giới
5 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng tỷ đô này sau khi vượt qua Nhật Bản.
Thị trường nhan nhản lòng se điếu: Thực khách đang bị lừa trắng trợn?
8 giờ trước
Trên thị trường dễ dàng bắt gặp những hàng, quán mời chào khách ăn đặc sản lòng se điếu, nhưng chỉ người có kinh nghiệm mới biết đó hầu hết không phải "hàng xịn".
LG ra mắt máy giặt sấy AI thế hệ mới: Có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, mô phỏng cả giặt tay
9 giờ trước
Công nghệ LG AI DD 2.0 với khả năng thấu cảm được trang bị trong sản phẩm máy giặt mới nhất của LG giúp mang đến trải nghiệm giặt giũ thông minh hơn với người tiêu dùng.
Tôi từng nghĩ sẽ bỏ hết iPhone, Samsung để mua điện thoại hãng khác, nhưng lại "quay xe" ngay vì lý do này
9 giờ trước
Nhiều người sẽ cảm thấy chán iPhone hay Samsung vì thiếu sự đổi mới trong những năm gần đây, nhưng việc rời bỏ để mua điện thoại hãng khác hóa ra không hề dễ.
Starbucks muốn khách hàng vừa ăn kẹo cu đơ vừa uống matcha latte?
9 giờ trước
Starbucks đã chính thức có mặt tại Hà Tĩnh với cửa hàng đầu tiên đặt tại khách sạn Meliá Vinpearl. Cửa hàng này nằm trong chiến lược mở rộng ra các tỉnh thành mới của thương hiệu cà phê Mỹ tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
2 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.