Bloomberg: Thời kỳ tồi tệ nhất đã qua đối với đồng tiền tệ nhất châu Á!

29/06/2020 12:44
Từ đầu năm đến nay đồng tiền này đã giảm tổng cộng 5,6%.

Cuối cùng thì rupee Ấn Độ - đồng tiền có diễn biến tệ nhất ở châu Á từ đầu năm đến nay – cũng có thể gia nhập đà hồi phục trên thị trường mới nổi.

Theo khảo sát của Bloomberg, đến cuối năm nay rupee có thể sẽ tăng lên mức 1 USD đổi 75 rupee, tức tăng khoảng 1% so với mức đóng cửa 75,6475 rupee đổi 1 USD của phiên giao dịch cuối tuần trước. Từ đầu năm đến nay đồng tiền này đã giảm tổng cộng 5,6%.

Triển vọng cán cân vãng lai thặng dư và dòng vốn đầu tư nước ngoài dồi dào cùng với giá dầu giảm mạnh sẽ giúp đồng rupee tăng giá, theo các chuyên gia phân tích của các ngân hàng Barclays và Scotiabank. Số liệu tích cực của ngành dịch vụ và xuất nhập khẩu trong tháng 5 sau khi Ấn Độ dần nới lỏng lệnh phong tỏa hà khắc nhất thế giới cũng khiến nhà đầu tư lạc quan về triển vọng dòng vốn chảy vào Ấn Độ.

Các quỹ đầu tư toàn cầu đã rót tổng cộng 4,6 tỷ USD vào TTCK Ấn Độ trong quý II, mức cao nhất trong khu vực. Theo Barclays ước tính, lần đầu tiên kể từ năm 2004 cán cân vãng lai của Ấn Độ thặng dư ở mức khoảng 1% GDP vì nhập khẩu giảm mạnh hơn xuất khẩu.

Bloomberg: Thời kỳ tồi tệ nhất đã qua đối với đồng tiền tệ nhất châu Á! - Ảnh 1.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.