Bộ Công an xem xét, giải quyết tố cáo về Khu Công nghiệp Đồng Văn II

11/09/2020 16:10
Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn của ông Phạm Văn Ảnh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn ATA đến Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật của một số cá nhân liên quan đến việc thực hiện Dự án Khu Công nghiệp Đồng Văn II và Khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp này.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6465 gửi Bộ Công an cho biết, ông Phạm Văn Ảnh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn ATA (Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam) có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của một số cá nhân liên quan đến việc thực hiện Dự án Khu Công nghiệp Đồng Văn II và Khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp Đồng Văn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn của ông Ảnh đến Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Được biết, liên quan đến dự án khu công nghiệp Đồng Văn và Khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp Đồng Văn, Văn phòng Chính phủ đã từng đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh về việc chậm cấp “sổ đỏ” cho các hộ dân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn (TNR Stars Đồng Văn).

Cụ thể, một số công dân đã gửi đơn lên Thủ tướng phản ánh, kiến nghị liên quan đến Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam (chủ đầu tư dự án) và cơ quan có thẩm quyền tỉnh Hà Nam chưa làm thủ tục cấp "sổ đỏ" cho các hộ dân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân.

Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh, kiến nghị của người dân theo quy định, thông báo kết quả đến Văn phòng Chính phủ để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
9 giờ trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
9 giờ trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
9 giờ trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
8 giờ trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Thái Lan bắt giữ gần 1.600 người trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
8 giờ trước
Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ khoảng 1.600 người nước ngoài chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo KK Park ở thị trấn Myawaddy (Myanmar).

Tin cùng chuyên mục

Đấu với cafe 35k của Luckin, Cotti, Starbucks Trung Quốc bán quyền kiểm soát cho ‘ông trùm’ đang hỗ trợ Mixue
6 giờ trước
Đây sẽ là một trong những vụ thoái vốn lớn nhất tại Trung Quốc của một công ty tiêu dùng toàn cầu trong những năm gần đây.
Hoán cải xe máy chạy xăng sang xe điện: Chỉ tốn 8 triệu đồng?
29 phút trước
Công ty Motorcycles TV cho rằng việc hoán cải, chuyển đổi động cơ điện cho xe máy chạy xăng mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể
Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
16 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Hãng xe rục rịch về Việt Nam ra mắt SUV nhỏ gọn thế hệ mới: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, 1 lần sạc đi hơn 560km
18 giờ trước
Hãng xe điện Zeekr vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên trước khi ra mắt mẫu SUV vào ngày 5/11 tới đây.