Bộ trưởng Giao thông: 15/7 phải đưa điện lưới quốc gia kết nối với hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông

28/06/2018 11:25
Một số hạng mục của dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đang chậm tiến độ. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải sớm đóng điện cho dự án, đồng thời nhấn mạnh việc nghiệm thu đánh giá, đảm bảo an toàn chạy tàu.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải, ngày 27/6, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ các dự án trọng điểm của ngành.

Báo cáo của các cơ quan tham mưu của Bộ cho biết, một số hạng mục thuộc dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đang chậm tiến độ. Cụ thể: nhà ga, kết nối, quy trình nghiệm thu, phối hợp của các đơn vị liên quan, chuẩn bị kiểm định vận hành an toàn hệ thống…

Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt và Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông làm việc chặt chẽ với nhà thầu. Ngày 15/7 là hạn chót phải đưa điện lưới quốc gia kết nối với hệ thống vận hành tàu. Cuối tháng 7 - đầu tháng 8 phải đóng điện xong cho các đoàn tàu tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt phối hợp với Hội đồng nghiệm thu nhà nước tiếp cận, tìm hiểu hồ sơ, thực tế…để giám sát, kiểm tra dự án.

"Việc nghiệm thu đánh giá an toàn của hệ thống phải đặc biệt chú trọng từ khâu kiểm tra thiết kế đến thực tế để đảm bảo tuyệt đối an toàn chạy tàu cho người và phương tiện" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Về dự án xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, Bộ trưởng giao Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo các cơ quan của Bộ sớm làm việc với Hà Nội và TP.HCM. Tinh thần của Bộ là lắng nghe, cầu thị, không bảo thủ, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản biện để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phia Đông giai đoạn 2017-2020 đang chậm tiến độ, Bộ trưởng khẳng định sẽ không chấp nhận sự chậm trễ do những nguyên nhân chủ quan. Các đơn vị phải bảo đảm thi công đúng tiến độ phê duyệt 10 dự án thành phần trong tháng 7/2018. Riêng dự án cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được phê duyệt trong tháng 9/2018.

Bộ trưởng Giao thông: 15/7 phải đưa điện lưới quốc gia kết nối với hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông - Ảnh 1.

Ngày 30/7, dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ được thông xe toàn tuyến chính. Trách nhiệm và lộ trình thực hiện nút giao, đường gom và các hàng mục liên quan khác sẽ được thống nhất giữa Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) và địa phương.

"Thông xe để bà con sử dụng, nhân dân sử dụng chứ không tổ chức thu phí ngay" – Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
14 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
55 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
40 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
4 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
20 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
21 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
22 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.