Brexit tới gần, tỷ phú giàu nhất tại Anh chuyển trụ sở công ty sang Singapore

25/01/2019 12:30
Năm 2018, công ty của James Dyson đạt lợi nhuận kỷ lục, trong đó hơn 50% đến từ châu Á...

James Dyson là người sáng lập, chủ tịch của hãng thiết bị gia dụng Dyson Company và cũng là người phát minh ra máy hút bụi không túi. Hiện Dyson là người giàu nhất tại Anh với tài sản 13,8 tỷ USD.

Trong bối cảnh thời hạn Anh rời khỏi EU (còn gọi là Brexit) đang tới gần, tỷ phú 71 tuổi quyết định rời trụ sở Dyson sang Singapore. Dù khẳng định động thái này không liên quan tới Brexit hay chính sách thuế tại Anh, Dyson vẫn vấp phải nhiều chỉ trích từ công chúng. Nhiều người xem đây là hành động phản bội bởi ông là một trong những người ủng hộ Brexit.

Năm 2018, Dyson Company đạt lợi nhuận kỷ lục, trong đó hơn 50% đến từ thị trường châu Á. Kết quả kinh doanh khởi sắc giúp tài sản của Dyson tăng thêm 3,4 tỷ USD, lên 13,8 tỷ USD, trở thành người giàu nhất tại Anh, theo Bloomberg Billionaires Index. 

Video: Bloomberg.

Tin mới

Doanh nghiệp vàng kêu khó vì "3 chữ"
5 giờ trước
(NLĐO) - Các doanh nghiệp gặp khó khăn khi không được nhập khẩu vàng nguyên liệu để chế tác và phải xin phép để xuất khẩu vàng
Chiến lược phát triển của Cuba tới 2030: Khai thác "kho báu trời ban", được quốc gia sát Mỹ tiếp sức
5 giờ trước
Cuba đang nỗ lực để phát triển bền vững và an ninh năng lượng từ chính nguồn lực của mình.
Vượt USD, một đồng tiền tăng mạnh ảnh hưởng tới ngành kinh tế chủ lực của Thái Lan
4 giờ trước
Đồng tiền này thậm chí còn đang tăng giá mạnh hơn nhiều so với USD, tạo ra nhiều thách thức cho ngành kinh tế quan trọng của Thái Lan.
"Nga là gấu, không phải hổ, không có con gấu giấy nào cả": Moscow đáp trả phát ngôn của ông Trump
4 giờ trước
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết quân đội Nga đang tiến quân ở Ukraine và diễn biến trên tiền tuyến là rất rõ ràng.
"Vua tôm" Việt Nam lập công ty con tại Australia
3 giờ trước
Tính đến ngày 30/6/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) đã xây dựng hệ sinh thái với 16 công ty con, trải dài từ nuôi trồng, sản xuất giống, chế phẩm sinh học cho đến logistics và hệ thống cảng phục vụ chuỗi cung ứng.

Tin cùng chuyên mục

Từ cỏ dại, người dân miền Tây đã tạo nên món đặc sản dân dã khiến ai cũng muốn mua về làm quà
2 giờ trước
Từng bị xem như loài cỏ hoang mọc vô tội vạ, bồn bồn nay lại trở thành món ăn đặc sản trứ danh miền Tây, gây thương nhớ bởi hương vị giòn mát, chua dịu, ăn hoài không ngán.
Không phải màu cam, một mẫu iPhone 17 Pro Max có giá tăng cao, bỏ thêm 10 triệu đồng cũng chưa chắc mua được
2 giờ trước
Mức giá mẫu iPhone 17 Pro Max này đang cao hơn niêm yết từ 8 đến 10 triệu đồng tại một số cửa hàng kinh doanh điện thoại.
Quốc gia GDP 29.000 tỷ USD tuyên bố phát hiện kho báu khủng chứa 11 triệu tấn ngoài bãi rác, khả năng làm chao đảo Nga và Trung Quốc
17 phút trước
Mỹ phát hiện ra tiềm năng về năng lượng mới, mang đến cơ hội thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc.
Một mẫu iPhone 17 bất ngờ giảm giá, ai đang muốn mua nên "chốt đơn" ngay
2 giờ trước
Chỉ sau vài ngày lên kệ, một số đại lý ủy quyền Apple đã giảm giá iPhone 17 phiên bản này.