'Cá mập' Mark Cuban: 'Tôi nắm giữ rất nhiều Bitcoin và Ether, sẽ không bao giờ bán ra!'

04/04/2021 14:56
Nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank cho biết Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị. Ông còn nhận thấy đồng Ether "có khả năng thích ứng trong tương lai".

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban mới đây đã chia sẻ quan điểm rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh công nghệ blockchain với những ngày đầu tiên của internet.

Đó là lý do tại sao trong nhiều năm, "cá mập" Mark Cuban đã nắm giữ một vài đồng tiền kỹ thuật số mà ông đã mua từ "những ngày đầu", vị tỷ phú chia sẻ trong tập phát sóng gần đây của "The Delphi Podcast". Hiện tại, tỷ lệ phân bổ trong danh mục đầu tư của ông là: 60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% là các khoản còn lại. 

Được tạo ra vào năm 2009, hiện tại Bitcoin là đồng tiền số có giá trị nhất thế giới tính theo vốn hoá. Tuy nhiên, yếu tố hấp dẫn của tiền số đối với một nhà đầu tư như Mark Cuban là giá trị lưu trữ hơn là một loại tiền tệ.

Nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank cho biết, vào năm 2012, "mọi người cho rằng Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ, nhưng tôi nói rằng điều đó sẽ không xảy ra." Ông nói: "Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị. Nếu bạn có thể thuyết phục mọi người tin rằng đây là tài sản thay thế cho vàng vì nguồn cung khan hiếm, thì giá trị của đồng tiền này sẽ tăng lên."

Theo Mark Cuban, Bitcoin là "sự thay thế tốt hơn vàng và trong tương lai sẽ là như vậy." Đó là lý do ông mua Bitcoin và sẽ không bao giờ bán ra.

Ngoài ra, vị tỷ phú cũng rất ưa thích đồng Ethereum – đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới sau Bitcoin. Công nghệ blockchain đứng sau Ether chủ yếu lưu trữ các hợp đồng thông minh chạy trên đó. Trong tiền điện tử, hợp đồng thông minh là tập hợp các mã có nhiệm vụ thực hiện một tập chỉ lệnh và chạy trên blockchain.

Cuban cho hay: "Điều thực sự sẽ khiến mọi thứ thay đổi là các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh ra đời và từ đó tạo ra DeFi (hay còn gọi là tài chính phi tập trung) và NFT (token không thể thay thế). Đây chính là yếu tố thay đổi cuộc chơi và là điều khiến tôi hứng thú hơn. Đó là lý do tại sao thị trường tiền số rất giống với internet."

Ông còn nhận thấy đồng Ether "có khả năng thích ứng trong tương lai". Cuban nó: "Tôi ước rằng mình đã mua đồng tiền này sớm hơn, nhưng mới chỉ bắt đầu từ 4 năm trước. Lý do đơn giản chỉ là tôi nghĩ rằng đây là đồng tiền gần nhất với ranh giới tiền tệ đúng nghĩa mà chúng ta có."

Ông không nói chi tiết về 10% khoản đầu tư tiền số còn lại đang sở hữu. Tuy nhiên, vị tỷ phú cho biết "không có đồng tiền nào tôi ‘all in’ như Bitcoin hay Ether và được coi là khoản đầu tư tương đương."

Hồi tháng 2, Cuban đã mua một đồng Dogecoin với giá trị nhỏ cho cậu con trai 11 tuổi là Jake. Ở thời điểm đó, ông cho biết khoản đầu tư này chỉ nhằm mục đích "vui vẻ và giáo dục" cho Jake, đồng thời giúp ông hiểu thêm về lĩnh vực này. Ông cho hay: "Có một số đồng tiền tôi mua để giải trí, một số nhằm mục đích trả nghiệm vì muốn tìm hiểu thêm." 

Tham khảo CNBC


Tin mới

Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
10 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
22 phút trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
23 phút trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đây là lần đầu tiên tôi thấy VNPT định hướng cho tương lai một cách rõ ràng, mạch lạc, đồng bộ và tự tin
51 phút trước
VNPT đã có những quyết định lớn, đúng xu thế, đúng với định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ - Make in Vietnam to Lead và Go Global, làm chủ công nghệ lõi và đi ra nước ngoài.
Samsung chính thức đưa sản phẩm lên VnShop thông qua hợp tác chiến lược
2 giờ trước
VnShop vừa ký kết hợp tác với Samsung, đưa các sản phẩm chính hãng của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc lên nền tảng. Sự hợp tác mở ra thêm lựa chọn mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên tới 10 triệu đồng cho các sản phẩm điện tử, gia dụng và thiết bị di động.

Tin cùng chuyên mục

Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
4 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
11 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
1 ngày trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.