Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi

04/08/2018 09:26
UBND tỉnh Bình Định đã chính thức thu hồi một dự án “khủng” với số vốn đăng ký đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng của doanh nghiệp con ông Trần Bắc Hà.

UBND tỉnh Bình Định vừa chính thức có quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, theo đề xuất của sở kế hoạch - đầu tư của tỉnh này. Nguyên nhân do chủ đầu tư chậm triển khai thực hiện dự án theo cam kết.

Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng có mức đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng

Trước đó, ngày 26-10-2017, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và một doanh nghiệp khác thực hiện dự án này trên khu đất K200, diện tích khoảng 10.840 m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng thành lập năm 2014 với số vốn điều lệ 300 tỉ đồng, thuộc sở hữu của con gái ông Trần Bắc Hà (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV) là bà Trần Lan Phương và hiện do bà Phương làm giám đốc. Còn Công ty CP Tập đoàn An Phú thành lập năm 2009 với số vốn điều lệ 200 tỉ đồng, do con trai ông Trần Bắc Hà là ông Trần Duy Tùng sáng lập và làm chủ tịch HĐQT.

Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh 2.

Mặt tiền khu đất K200 đối diện với bờ biển Quy Nhơn

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu tổ hợp thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp và khách sạn với quy mô gồm 2 tòa tháp cao 39 tầng, 576 phòng, trong đó có 274 căn hộ cao cấp để bán hoặc cho thuê, số phòng còn lại là phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí, spa... Đây là dự án có quy mô lớn, công trình độc đáo thể hiện nét kiến trúc văn hóa Champa, tạo điểm nhấn trong việc quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh Bình Đinh.

Tiến độ đăng ký triển khai và hoàn thành dự án của chủ đầu tư từ quý III/2017 đến quý III/2020. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khu đất K200 vẫn được che chắn kín mít, bên trong cây cỏ mọc um tùm.

Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong khu đất K200 chỉ có cây cỏ mọc um tùm

Khu đất K200 từng là Bệnh xá K200 cũ, thuộc khu Đô thị -Thương mại - Dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương, TP Quy nhơn. Trước đây, khu đất này là đất quốc phòng, do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 quản lý. Tuy nhiên, sau đó Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trả lại cho địa phương quản lý. Sau này, UBND tỉnh Bình Định chuyển mục đích đất dịch vụ để làm dự án.

Khu đất K200 nằm ngay ngã 3 của 2 mặt tiền đường có giá trị bậc nhất TP Quy Nhơn là An Dương Vương và Lý Thái Tổ.

Khu đất K200 nằm tại vị trí đắc địa nhất ở trung tâm TP Quy Nhơn. Ngoài việc có mặt tiền hướng ra biển, khu đất khá vuông vức với chiều dài mỗi chiều khoảng 100 m, nằm ngay ngã 3 của 2 mặt tiền đường có giá trị bậc nhất TP Quy Nhơn là An Dương Vương và Lý Thái Tổ. Hiện đất tại khu vực này được ví như "đất vàng", có giá cao nhất tại TP Quy Nhơn với mức giao động từ 150 đến 200 triệu đồng/m2.

Dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng gần như "án binh bất động" sau gần 1 năm được chấp thuận chủ trương đầu tư

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết sau khi thu hồi, khu đất K200 sẽ được đưa ra đấu giá công khai để giao cho nhà đầu tư mới có năng lực tốt. Do khu đất khá đẹp, nằm tại vị trí rất đắc địa trên địa bàn TP Quy Nhơn nên đang được nhiều tập đoàn trong và ngoài nước muốn sở hữu để đầu tư các loại hình dịch vụ khách sạn, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp...

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
4 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
5 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
5 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
5 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

'Cú đấm’ ở phân khúc xe dịch vụ và cách VinFast xây chắc vị thế số 1 thị trường
8 giờ trước
Thu về 45.000 đơn đặt hàng cho 4 mẫu xe điện dành riêng cho nhóm khách hàng dịch vụ, VinFast đã mở ra cơ hội tăng trưởng doanh thu cũng như định hình lại cuộc chơi trong ngành vận tải đô thị.
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
1 ngày trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 ngày trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
2 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.