Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tinh vi bằng việc bán sản phẩm đồ gia dụng

03/05/2019 18:16
Cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các chiêu trò mua bán hàng, khuyến mãi rất hấp dẫn do các đối tượng tung ra.

Theo thông tin từ Bộ Công An, tại Bình Dương, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bắc Tân Uyên đang kiểm tra, xác minh tin báo tố giác về tội phạm liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới xảy ra tại địa bàn do 02 đối tượng khoảng 30 tuổi giới thiệu là nhân viên của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gia dụng Việt Nam gây ra.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ, ngày 31/3/2019, sau khi nhận được giấy mời tham dự chương trình chuyển giao công nghệ mới của Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển và thương mại Toàn Cầu thì một số người dân thuộc ấp 2, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên đến văn phòng ấp 2, xã Tân Mỹ tham dự.

Tại đây, có 2 thanh niên khoảng 30 tuổi giới thiệu là nhân viên Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gia dụng Việt Nam nói với người dân đây là hàng mẫu, công ty sẽ tặng cho mỗi người 2 phần quà gồm 1 nồi cơm điện và 1 nồi lẩu đa năng nhưng với điều kiện là mỗi người dân bỏ vào phong bì số tiền 2.600.000 đồng và nếu muốn tặng thêm một phần quà nữa là đèn pin thì người dân phải bỏ vào phong bì số tiền là 2.900.000 đồng, đưa cho 2 thanh niên đó để chụp hình gửi về công ty rồi sau đó sẽ trả lại tiền.

Ở lượt đầu tiên, khi 2 thanh niên này mời 2 người dân lên làm mẫu trước, sau khi trả lại phong bì, người dân xé ra kiểm tra thì số tiền đã bỏ vào vẫn còn đủ. Sau đó, 2 thanh niên mời người dân tham dự chương trình đồng loạt lên nhận quà và đưa phong bì đựng tiền của mình cho 2 thanh niên này chụp ảnh. Sau khi tráo phong bì của người dân, 2 thanh niên trả lại phong bì cho người dân giữ, đồng thời viện cớ còn thiếu quà tặng ngoài xe, 2 đối tượng này sẽ ra xe lấy sau đó 2 đối tượng bỏ đi không quay lại. Sau khi biết mình bị lừa, người dân xé phong bì của mình ra thì chỉ có 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng chứ không có số tiền mà đã bỏ vào trước đó nữa.

Thượng úy Bồ Minh Trung, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bắc Tân Uyên cho biết, hoạt động của tội phạm có nhiều phương thức mới, nên qua đây đề nghị bà con nhân dân nâng cao cảnh giác trong quá trình tham gia các buổi hội thảo. Khi tham gia phải có tổ chức, có giấy tờ đầy đủ và có xác nhận của chính quyền địa phương. Tránh trường hợp người dân nhận giấy photo đến để mua sản phẩm không rõ nguồn gốc của những đối tượng lừa đảo.

Thời gian qua, tình trạng các đối tượng về địa bàn các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa để tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các chiêu trò mua bán hàng, khuyến mại... diễn ra khá phổ biến tại nhiều địa phương. Hiện vụ việc này đang được cơ quan Công an huyện Bắc Tân Uyên điều tra, xử lý nhưng qua đây người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các chiêu trò mua bán hàng, khuyến mãi rất hấp dẫn do các đối tượng tung ra.

Tin mới

Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
11 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
11 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
10 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

127.130.805 VNĐ / lượng

4,004.40 USD / toz

0.50 %

- 20.20

Bạc

SILVER

1.549.292 VNĐ / lượng

48.80 USD / toz

0.33 %

- 0.16

Đồng

COPPER

296.710.034 VNĐ / tấn

511.10 UScents / lb

0.32 %

- 1.65

Bạch kim

PLATINUM

50.015.450 VNĐ / lượng

1,575.40 USD / toz

2.41 %

- 38.90

Nickel

NICKEL

401.570.625 VNĐ / tấn

15,250.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

53.360.178 VNĐ / tấn

2,026.40 USD / mt

0.04 %

- 0.90

Nhôm

ALUMINUM

76.169.390 VNĐ / tấn

2,892.60 USD / mt

0.70 %

+ 20.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

‘Lời hứa’ 1.000 tỷ: Vingroup tài trợ 15 ‘phòng cấp cứu di động’ cho Bắc Ninh
2 giờ trước
Vingroup vừa bàn giao 15 xe cứu thương chuẩn quốc tế cho Bắc Ninh, chính thức khởi động Trung tâm Cấp cứu 115 chuẩn quốc tế tại đâ
Phó Chủ tịch Central Retail tiết lộ sai lầm suốt 25 năm trong khâu chọn bao bì, khiến một "ông lớn" toàn cầu mất 4 triệu USD mỗi năm
3 giờ trước
Đại diện Tập đoàn sở hữu chuỗi siêu thị GO!, Big C nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết kế và lựa chọn bao bì sản phẩm, từ chất liệu giấy, màu in đều phải được tính toán.
Có gì trên chuyến bay thương mại đầu tiên của Sun PhuQuoc Airways?
4 giờ trước
Sáng 1/11/2025, Sun PhuQuoc Airways (SPA) của Sun Group chính thức cất cánh, khởi động mô hình "hàng không nghỉ dưỡng" đầu tiên tại Việt Nam.
Khu đất vàng trong vụ án diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 9,1 triệu USD có vị trí đắc địa ra sao?
4 giờ trước
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", liên quan đến công ty bất động sản do chính bà sáng lập.