Thủ đoạn lừa đảo gần 11 tỉ đồng của 1 phụ nữ ở TP HCM

05/11/2025 08:17
Hồng đặt làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với căn nhà mình thuê để chuyển nhượng và chiếm đoạt tiền của ông Đ. 5 tỉ đồng

Ngày 4-11, TAND TP HCM cơ sở 2 đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thị Hồng (SN 1990, quê Nghệ An) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ".

Theo cáo trạng, năm 2020, Hồng thuê căn nhà tại phường Phú Lợi, TP HCM với giá thuê là 10 triệu đồng/tháng và sinh sống tại đây.

Khi biết ông H.V.Đ. có nhu cầu mua nhà, Hồng đã đặt làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với căn nhà trên, sau đó chuyển nhượng và chiếm đoạt tiền của ông Đ. 5 tỉ đồng.

Thủ đoạn lừa đảo gần 11 tỉ đồng của 1 phụ nữ ở TP HCM - Ảnh 1

Trần Thị Hồng bị tuyên mức án 17 năm tù

Tiếp đó, đến khoảng cuối năm 2021, khi biết ông Đ.V.D. muốn vay vốn ngân hàng , Hồng nói có thể giúp ông D. làm các thủ tục để vay tiền của ngân hàng. Hồng dùng thủ đoạn gian dối để ông Đ.V.D. ký Hợp đồng ủy quyền toàn phần thửa đất tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũ (nay là tỉnh Đồng Nai) cho mình. 

Hồng cũng hứa hẹn với ông D. là ủy quyền để làm hồ sơ thế chấp vay tiền ngân hàng, nhưng thực tế Hồng chuyển nhượng thửa đất trên cho bà N.T.H. để chiếm đoạt số tiền khoảng 5,7 tỉ đồng.

Tổng số tiền mà Hồng chiếm đoạt của ông Đ. và bà H. khoảng 10,7 tỉ đồng. Hồng dùng tiền chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hồng 17 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ".

Tin mới

Tuabin gió lớn nhất hành tinh vừa thiết lập "kỳ tích đầu tiên trong lịch sử thế giới"
4 giờ trước
Kỳ tích này là bước đột phá trong lĩnh vực điện gió của quốc gia sở hữu.
Vay 50 triệu nuôi 100 con vật hoang, tiền ăn 3.000 đồng/con/ngày, cựu chiến binh lãi đậm
2 giờ trước
Chi phí thức ăn khoảng 3.000 đồng/con/ngày, và mỗi con được tiêm ngừa định kỳ mỗi 6 tháng để tăng đề kháng.
“Lợn bay” đâm vào đường điện cao thế, cả ngôi làng mất điện suốt 10 tiếng đồng hồ
2 giờ trước
Cần đến 12 chuyên gia và mất hơn 10.000 Nhân dân tệ mới khắc phục lại được hệ thống điện của khu vực này.
Xe Hyundai ‘đạp giá’ kịch sàn tháng Tết Nguyên đán: Stargazer rẻ ngang xe hạng A, Accent quyết giành lại thị phần
2 giờ trước
Chính sách bán hàng của Hyundai trong tháng 2/2026 cơ bản được giữ ổn định, với nhiều mẫu xe ghi nhận mức điều giảm giá tại hệ thống đại lý.
Chủ tịch AgriS tham gia Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo ĐHQG – HCM
49 phút trước
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, chính thức gia nhập Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo (SACSTI) của Đại học Quốc gia TP.HCM, khẳng định việc hiện thực hóa mô hình hợp tác "3 nhà": Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng dồn dập rao bán nợ trước Tết
54 phút trước
Cận kề Tết Nguyên đán nhiều ngân hàng tăng tốc rao bán các khoản nợ xấu có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Động thái này cho thấy áp lực thu hồi nợ, làm sạch bảng cân đối và cải thiện chất lượng tài sản vẫn là ưu tiên lớn của hệ thống ngân hàng...
Công an TP Hồ Chí Minh siết phòng ngừa cướp ngân hàng, tiệm vàng sau vụ việc ở Gia Lai
3 giờ trước
Sau vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai, Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu các ngân hàng, tiệm vàng và cơ sở kinh doanh vàng bạc cần chủ động phòng ngừa, siết chặt an ninh.
LPBank đồng hành cùng WeChoice Awards 2025: Viết tiếp câu chuyện Việt Nam bằng những điều tử tế
3 giờ trước
Trong hành trình một Việt Nam vươn mình mạnh mẽ, những giá trị tử tế và nhân văn chính là nền tảng cho phát triển bền vững. Đồng hành cùng WeChoice Awards 2025, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) lan tỏa thông điệp gắn trách nhiệm xã hội với hoạt động kinh doanh, bền bỉ tiếp sức cho những điều tốt đẹp trong cộng đồng.
Bán vàng miếng phải chịu thuế: Cử tri lo ngại, Bộ Tài chính nói gì?
3 giờ trước
TPO - Cử tri TPHCM kiến nghị Bộ Tài chính xem xét quy định thu thuế đối với giao dịch vàng miếng, gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường vàng. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, quy định không gây xáo trộn thị trường, là bước đi cần thiết góp phần hạn chế việc đầu cơ.