Cảnh sát Anh không nương tay, phạt thẳng Thủ tướng Rishi Sunak

21/01/2023 10:25
hủ tướng Anh Rishi Sunak chấp nhận nộp phạt tiền và đưa ra lời xin lỗi vì không thắt dây an toàn khi ngồi hàng ghế sau trên xe hơi.

Theo Reuters, cảnh sát Anh hôm 20-1 đã ra quyết định xử phạt đương kim Thủ tướng Rishi Sunak vì ngồi ở hàng ghế sau trên xe hơi mà không thắt dây an toàn. Người đứng đầu chính phủ Anh "vi phạm luật giao thông đường bộ" khi đi du lịch ở Lancashire miền Bắc nước Anh.

Đáng chú ý, những hình ảnh vi phạm luật giao thông của vị thủ tướng 42 tuổi sau đó xuất hiện trên mạng xã hội và khiến ông nhận nhiều chỉ trích từ dư luận cũng như các chính trị gia đối lập.

Trong bối cảnh đó, tuyên bố từ phía Thủ tướng Anh khẳng định chấp nhận khoản tiền nộp phạt mà cảnh sát đưa ra, đồng thời cũng xin lỗi về hành vi của mình.

"Thủ tướng hoàn toàn thừa nhận đây là một sai lầm và đã xin lỗi. Ông ấy tất nhiên sẽ tuân thủ hình phạt của cảnh sát Lancashire" – văn phòng của ông Sunak ở Phố Downing cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát Anh không nương tay, phạt thẳng Thủ tướng Rishi Sunak - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak chấp nhận nộp phạt vì vi phạm luật giao thông. Ảnh: Reuters

Hành vi vi phạm luật giao thông ở Anh như trường hợp của Thủ tướng Rishi Sunak thường phải nộp phạt 500 bảng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp được miễn trừ, chẳng hạn như đối với các dịch vụ khẩn cấp, trên taxi hoặc khi tài xế lùi xe.

Đây là lần thứ hai ông Rishi Sunak phải nhận án phạt từ cảnh sát Anh sau lần đầu vào năm ngoái. Khi đó, ông Rishi Sunak cùng với cựu Thủ tướng Boris Johnson bị phạt vì vi phạm quy định về hạn chế COVID-19.

Vì thế, ông Rishi Sunak cũng trở thành vị thủ tướng Anh đương nhiệm thứ hai, sau ông Johnson, bị cảnh sát yêu cầu xử phạt.

Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi nhưng Thủ tướng Anh Rishi Sunak vẫn nhận nhiều chỉ trích từ dư luận cũng như các chính trị gia đối lập. "Cảm ơn cảnh sát Lancashire vì tất cả những gì các bạn đã làm trong chiến dịch vận động an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra, điều này nhắc nhở chúng ta rằng không ai đứng trên luật pháp" - nhà lập pháp Cat Smith viết trên Twitter.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
4 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
3 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
3 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
2 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
2 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
3 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
21 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?