Cập nhật Covid-19 ngày 28/2: Hàn Quốc đã có hơn 2.000 ca nhiễm, WHO cảnh báo dịch bệnh đang ở giai đoạn mang tính quyết định

28/02/2020 08:03
Trên trang thương mại điện tử Amazon.com, giá của các loại khẩu trang đã tăng vọt vào đầu tháng 2, với rất nhiều sản phẩm đã "cháy hàng". Doanh số hàng ngày của 20 gói khẩu trang N95 của 3M tăng hơn 1.000 vào tháng 2, trong khi tháng 12 chỉ là 25 gói. Mức giá cũng tăng từ 29,99 USD lên 99 USD.

Tính đến ngày 28/2, Trung Quốc ghi nhận 327 trường hợp nhiễm virus corona mới, thêm 44 ca tử vong do virus corona, nâng tổng số lên 2.788 ca. Trong đó, 318 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và 41 người tử vong đến từ tỉnh Hồ Bắc. 

Mới đây, Hàn Quốc công bố số liệu mới, cho thấy quốc gia này có thêm 256 trường hợp nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm lên 2.022 người. Nigeria ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Theo đó, số lượng ca nhiễm bệnh trên toàn cầu là 83.048 người và số ca tử vong là 2.858.

Hôm 27/2, Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết trong cuộc họp giao ban tại Geneva, dịch bệnh virus corona chủng mới có thể trở thành đại dịch và đang ở giai đoạn mang tính quyết định. Ông nói: "Sự bùng phát có thể có diễn biến theo bất kỳ hướng nào dựa trên cách chúng ta xử lý nó." Ông nhận định, nỗ lực của Trung Quốc đã cho thấy tín hiệu tích cực, nhưng ổ dịch ở Iran, Italy và Hàn Quốc lại trở thành mối lo ngại mới.

Chính quyền bang California - Mỹ, hiện đang theo dõi 8.400 người từ châu Á đến các sân bay của tiểu bang và những người có mối liên hệ chặt chẽ với những đối tượng có khả năng nhiễm virus corona, theo Thống đốc Gavin Newsom. Theo đó, hàng nghìn người di chuyển quanh nước Mỹ sẽ được yêu cầu tự cách ly hoặc tự kiểm tra các triệu chứng kể từ khi nước này đưa ra lệnh hạn chế đi lại vào đầu tháng này. Hiện tại, ở California đã ghi nhận 33 người dương tính với virus corona.

Stephanie Blue, phát ngôn viên của Sở Y tế và Dịch vụ Dân sinh thành phố New York, cho biết bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mà CDC cung cấp cho họ không đủ tin cậy để sử dụng. Blue phát biểu: "Bộ dụng cụ được gửi cho chúng tôi đã có những vấn đề khi sử dụng và không đưa ra kết quả chính xác."

Trên trang thương mại điện tử Amazon.com, giá của các loại khẩu trang đã tăng vọt vào đầu tháng 2, với rất nhiều sản phẩm đã "cháy hàng". Theo Helium 10 - công ty theo dõi lưu lượng truy cập trang web, lượng tìm kiếm trong 30 ngày qua đối với khẩu trang N95 đã tăng vọt lên tới 1,3 triệu lượt vào ngày 10/2. Doanh số hàng ngày của 20 gói khẩu trang N95 của 3M tăng hơn 1.000 vào tháng 2, trong khi tháng 12 chỉ là 25 gói. Mức giá cũng tăng từ 29,99 USD lên 99 USD.

Một người tố giác tiết lộ với Washington Post rằng các nhân viên liên bang hỗ trợ người dân Mỹ sơ tán khỏi vùng dịch ở Trung Quốc đã không nhận được thiết bị bảo vệ đầy đủ và quá trình đào tạo cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, các quan chức chính quyền Tổng thống Trump đã tranh luận về thông tin này. William Walters, một quan chức y tế của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, mọi biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện. Abigail Spanberge - Đại diện đảng Dân chủ đến từ Virginia, thì nói: "Việc phát hiện ra chính phủ có thể đặt các nhân viên vào tình trạng nguy hiểm đã khiến tôi cực kỳ lo ngại."

Cập nhật Covid-19 ngày 28/2: Hàn Quốc đã có hơn 2.000 ca nhiễm, WHO cảnh báo dịch bệnh đang ở giai đoạn mang tính quyết định - Ảnh 2.

Tin mới

Ngân hàng, doanh nghiệp sẵn sàng tham gia thị trường vàng
11 giờ trước
Việc xóa bỏ cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng mở đường cho các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại (NHTM) tham gia sâu hơn vào thị trường vàng. NHNN cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để triển khai thực hiện ngay chỉ đạo của Thủ tướng trong công tác quản lý thị trường vàng.
Chính thức: Vốn 10.000 tỷ mới được lập sàn giao dịch tài sản mã hoá, lợi thế thuộc về ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm
10 giờ trước
Theo quy định mới được ban hành, doanh nghiệp muốn lập sàn giao dịch tài sản mã hoá phải có vốn điều lệ tối thiểu 10.000 tỷ đồng; đồng thời có trên 35% vốn điều lệ do ít nhất 2 tổ chức là ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ góp vốn và đáp ứng nhiều điều kiện khác.
iPhone 17 Pro Max sẽ có thay đổi lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone
10 giờ trước
iPhone 17 dự kiến sẽ là thế hệ được nâng cấp mạnh nhất những năm gần đây.
Video sư tử run sợ trước robot AI hút hơn 30.000 lượt quan tâm: Chuyên gia vào cuộc hé lộ sự thật
10 giờ trước
Một video đang gây bão trên TikTok ghi lại cảnh một con sư tử châu Phi dường như "run rẩy" khi đối mặt với robot AI.
Một nước Đông Nam Á sắp sở hữu tàu sân bay
9 giờ trước
Hải quân Indonesia đang trong quá trình đàm phán để mua lại một tàu sân bay đã loại biên của Ý. Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên quốc gia Đông Nam Á này sở hữu và vận hành loại tàu chiến cỡ lớn như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Cách tra hóa đơn tiền điện nhanh và chính xác nhất
5 giờ trước
Tra cứu hóa đơn tiền điện qua website và ứng dụng EVN được đánh giá là chuẩn xác, nhanh chóng và thuận tiện nhất.
Better Choice Awards 2025 chính thức công bố hạng mục và mở cổng bình chọn: Vinh danh những lựa chọn xứng đáng của người tiêu dùng Việt
12 giờ trước
Better Choice Awards 2025 chính thức mở cổng bình chọn, trao quyền cho người tiêu dùng quyết định những sản phẩm và thương hiệu xứng đáng được vinh danh.
GMO-Z.com RUNSYSTEM triển khai tích hợp trợ lý ảo AI (AikoAI) vào WOWCRM
1 ngày trước
Giải pháp phần mềm CRM ngành ngân hàng ứng dụng AI trong bán hàng, hỗ trợ sale và nâng cao trải nghiệm khách hàng, bứt phá hiệu quả kinh doanh trong kỷ nguyên chuyển đổi số.
10 tính năng 'xịn sò' giúp chị em lái xe tập trung hơn: Đa số đã xuất hiện tại Việt Nam, có tính năng giúp nhắn tin cho chồng
2 ngày trước
Công nghệ trên ô tô hiện đại đã bùng nổ trong thập kỷ qua. Nhiều tính năng an toàn hiện đại không chỉ là điểm nhấn thương hiệu mà còn giúp ngăn ngừa lái xe phân tâm hiệu quả.