CEO Orchestra: Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam đầu bảng châu Á

07/12/2018 10:28
Lý giải chọn Việt Nam để đặt trụ sở đầu tiên ở châu Á, Co-Founder Orchestra Network – ông Pierre Bonnet nhận định: "Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin ở Việt Nam đứng hàng đầu châu Á, ngang với trình độ kỹ sư công nghệ thông tin tại Pháp".

Thông tin trên được ông Pierre Bonnet chia sẻ trước thềm Hội thảo "Quản trị dữ liệu: Thách thức vượt tầm Công nghiệp 4.0". Dưới sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tầm quan trọng của "Dữ liệu lớn – Big Data" ngày càng được khẳng định. Tuy nhiên, nếu không có sự quản trị, phân tích và chia sẻ thì sẽ khó tránh khỏi việc Big Data trở thành một "cái kho" dữ liệu, chứa đựng cả dữ liệu xấu, kém chất lượng (Bad Data).

CEO Orchestra: Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam đầu bảng châu Á - Ảnh 1.

Trong tương lai, sự phát triển của ngành Quản trị dữ liệu (Data Management) sẽ là cơ hội lớn cho kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trong việc biến Dữ liệu lớn thành Dữ liệu thông minh (Smart Data) – sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả nhất, theo CEO Pierre Bonnet.

Orchestra Network bắt đầu tiến hành phát triển sản phẩm tại Việt Nam từ năm 2012. Lý do nhà cung cấp phần mềm này lựa chọn Việt Nam là trụ sở phát triển phần mềm thứ hai sau Pháp, chứ không phải là quốc gia châu Á lớn nào khác, ông Pierre Bonnet, nhà đồng sáng lập giải thích rằng các trường đại học Việt Nam có chất lượng đào tạo công nghệ thông tin rất tốt.

"Orchestra Networks trong quá khứ đã từng phát triển thị trường ở các quốc gia lớn như Mỹ, Ấn Độ,… tôi cảm nhận được sự khác biệt rất lớn ở trình độ kỹ thuật của các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam", ông chia sẻ và cho biết bản thân tin tưởng đây là cơ hội tốt nhất cho một công ty phát triển phần mềm.

Nghiên cứu xu hướng lựa chọn doanh nghiệp của kỹ sư công nghệ thông tin tại Việt Nam, ông này nhận định kỹ sư Việt có xu hướng lựa chọn các công ty phần mềm hoạt động theo hướng sáng tạo và phát triển phần mềm đóng gói, thay vì lựa chọn nhóm công ty chỉ gia công.


CEO Orchestra: Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam đầu bảng châu Á - Ảnh 2.

Theo founder của Orchestra Networks, tiềm năng của thị trường Việt Nam cho lĩnh vực quản trị dữ liệu là rất lớn. Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao, tuy nhiên có tới 90% các doanh nghiệp là quy mô vừa và nhỏ. 

Thách thức thực sự khi thâm nhập thị trường Việt Nam là làm thế nào để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa sàng lọc được dữ liệu tốt và vừa tận dụng chúng một cách hiệu quả.

Với một quốc gia có phong trào khởi nghiệp bùng nổ như Việt Nam, đích đến không thể chỉ là start-up, mà phải tìm cách để khi đã khởi nghiệp thành công rồi, cần phải smart-up – hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Thách thức thứ hai là làm thế nào để nâng cao được nhận thức của các doanh nghiệp, các tổ chức về tầm quan trọng của quản trị dữ liệu, vì lĩnh vực quản trị dữ liệu ở Việt Nam hiện vẫn còn trong giai đoạn đang phát triển.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
28 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
3 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
11 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
41 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
13 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 ngày trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
2 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.