Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục neo mức cao

10/09/2022 18:44
Trong phiên giao dịch sáng nay, mặc dù giá vàng miếng SJC trong nước giảm trái chiều với giá thế giới, nhưng giá vàng thương hiệu quốc gia vẫn cao hơn giá vàng thế giới hơn 19,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường trong nước, thời điểm lúc 9 giờ sáng ngày 10/9, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá qúy Sài Gòn (SJC) giảm giá vàng miếng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch trước đó, xuống còn 66.150.000 đồng/lượng mua vào và 66.950.000 đồng/lượng bán ra. Mức giảm giá này được công ty SJC áp dụng cho cả 3 thị trường lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM . Chênh lệch biên độ mua-bán của thương hiệu vàng quốc gia hiện vẫn là 800.000 đồng/lượng.

Tương tự, thương hiệu DOJI Hà Nội cũng giảm giá vàng miếng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Giá niêm yết của thương hiệu này là 66.050.000 đồng/lượng mua vào và 66.900.000 đồng/lượng bán ra. DOJI Sài Gòn giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng không thay đối giá chiều bán ra.

Cùng thời điểm, VietinBank Gold niêm yết vàng miếng với mức giá 66.200.000 đồng/lượng mua vào và 67.020.000 đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với giá chốt phiên giao dịch ngày 9/9. Thương hiệu Phú Quý SJC cũng không thay đổi giá mua- bán vàng miếng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Hiện giá mua-bán của thương hiệu này là 66.100.000 đồng/lượng mua vào và 66.900.000 đồng/lượng bán ra.

Cùng chung với đà giảm của giá vàng miếng SJC, giá vàng trang sức thương hiệu PNJ tại thị trường TP.HCM cũng đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch ngày 9/9. Hiện giá niêm yết vàng trang sức PNJ là 51.000.000 đồng/lượng mua vào và 52.000.000 đồng/lượng bán ra. Chênh lệch giữa vàng miếng SJC và vàng trang sức là 14.950.000 đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, thời điểm lúc 9 giờ 30 phút ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh mức giá 1.717,32 USD/ounce, tăng 6,55 USD/ounce, tương đương với 0,38% so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.728,6 USD/ounce, tăng 18 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng thế giới quy đổi còn tương đương hơn 47,6 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục neo mức cao - Ảnh 1.

Diễn biến của giá vàng thế giới trong 24 giờ qua - Nguồn: kitco.com.

Giá vàng thế giới đêm qua (theo giờ Việt Nam) có lúc vọt lên 1.730 USD/ounce do giới đầu tư tài chính mạnh tay bán ra "đồng bạc xanh", khiến USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng khựng lại khi dòng tiền trên thị trường dồn vào chứng khoán quốc tế. Kết quả cổ phiếu tại Mỹ và châu Âu đồng loạt xanh sàn. Đặc biệt trên Phố Wall, các chỉ số Dow Jones tăng 377 điểm, S&P 500 tăng 61 điểm, Nasdaq tăng 250 điểm.

Mặt khác, kỳ vọng của thị trường về việc Mỹ tăng thêm lãi suất 0,75 điểm % vào cuối tháng 9/2021 được củng cố, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết, ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách tiền tệ chặt chẽ cho đến khi lạm phát tại Mỹ giảm mạnh.

Trước thông tin này, có lẽ giới đầu cơ suy đoán thị trường vàng trong vài ngày tới rất khó tỏa sáng. Do đó, khi giá vàng thế giới cán mốc 1.730 USD/ounce họ đã tranh thủ bán khống, chờ giá vàng đi xuống sẽ mua lại "ăn" chênh lệch.

Theo giới chuyên gia, chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm khiến vàng định giá bằng USD trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác. USD rời đỉnh đã tạo ra một khoảng nghỉ cho kim loại quý này.

Nhà phân tích về kỹ thuật của Reuters Wang Tao nhận định, giá vàng có thể tiến đến ngưỡng kháng cự 1.727 USD/ounce mà nếu vượt qua có thể tăng lên 1.736 USD/ounce.

Còn theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, thị trường có thể xuất hiện các động thái mua vào khi giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce, nhưng chỉ cần Fed giữ lập trường bảo thủ, vàng dự kiến sẽ giảm thêm.

Tin mới

Đồng Nai đề xuất xây nút giao nghìn tỷ nối cao tốc với khu công nghệ cao Long Thành
11 giờ trước
Ngày 15/9, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng về việc đầu tư hoàn chỉnh nút giao đường 319 với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành, theo báo Tuổi Trẻ.
Vụ cháy 4 người trong một gia đình tử vong: Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
10 giờ trước
Theo Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong, được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
FPT ký kết hợp tác AI mở ra cơ hội lên đến 30 triệu USD với tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á
10 giờ trước
Hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực của FPT trong việc hiện đại hóa lĩnh vực công nghiệp bằng AI và chuyển đổi số.
Chuyên gia RMIT: Là đầu tàu đô thị thông minh của Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh có thể giữ vai trò trung tâm ở ASEAN trong tương lai
10 giờ trước
Trong hành trình chuyển đổi đô thị đến năm 2050, TP. Hồ Chí Minh hướng tới hình mẫu siêu đô thị thông minh, bền vững – nơi quy hoạch, công nghệ và con người hòa quyện trong một tầm nhìn dài hạn.
Liên danh Coteccons trúng gói thầu hơn 3.000 tỷ đồng tại Long Thành, Phó Tổng giám đốc Võ Hoàng Lâm chia sẻ mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD, vốn hoá 1 tỷ USD
10 giờ trước
Phó Tổng giám đốc Coteccons cho biết, việc liên danh Coteccons - Hancorp - ATAD trúng gói thầu tại sân bay Long Thành là bước đệm để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu và vốn hoá 1 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
4 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
11 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg