Chính phủ Mỹ chuẩn bị đấu giá lượng Bitcoin trị giá 53 triệu USD

15/01/2018 14:28
Người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo mức giá hiện tại...

Cơ quan cảnh sát tư pháp (US Marshals Service) thuộc Bộ tư pháp Mỹ tuần trước tuyên bố sẽ đấu giá 3.813 Bitcoin, trị giá khoảng 53 triệu USD, đã tịch thu được trong "nhiều vụ phạm tội hành chính, dân sự, hình sự liên bang", Business Insider cho biết.

Những người muốn tham gia đấu giá phải đăng ký trước ngày 19/1 và đặt cọc ít nhất 200.000 USD. Tiền đặt cọc phải được trả bằng đồng USD và chuyển qua mạng lưới giao dịch tài chính điện tử ACH của Mỹ.

Số Bitcoin trên sẽ được đấu giá theo các khối gồm 500, 100 và 813 đơn vị. Theo đó người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại. Người thắng cuộc sẽ được thông báo vào ngày 22/1, Cơ quan cảnh sát tư pháp Mỹ cho biết.

Bitcoin vừa trải qua tuần giảm giá thảm nhất kể từ năm 2015 sau thông tin Hàn Quốc chuẩn bị cấm giao dịch tiền ảo. Giá Bitcoin vào lúc hơn 9h sáng ngày 12/1 (giờ Việt Nam) chỉ còn 13.555 USD, giảm hơn 30% so với mức đỉnh thiết lập vào giữa tháng 12 năm ngoái, theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap. Thời điểm hơn 9h00 ngày 15/1, Bitcoin giao dịch ở mức giá 13.800 USD.

Trong 24h qua, 10 tiền ảo lớn nhất thị trường cũng giảm giá mạnh với mức giảm cao nhất là hơn 8% của đồng Litecoin. Duy nhất có đồng NEO ghi nhận mức tăng hơn 9%.

Chính phủ Mỹ chuẩn bị đấu giá lượng Bitcoin trị giá 53 triệu USD - Ảnh 1.

Diễn biến giá 10 tiền ảo lớn nhất thị trường 24h giờ qua - Nguồn: Coinmarketcap.com.

Tại Mỹ, sự giám sát đối với tiền ảo được cho là sẽ gia tăng trong thời gian tới, trong bối cảnh lo ngại rằng tiền ảo sẽ được dùng cho những mục đích phi pháp như rửa tiền.

Đầu tháng 2 tới, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) J. Christopher Giancarlo sắp ra điều trần trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện nước này về những rủi ro liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Tin mới

Cua ghẹ Việt đổi dòng chảy: Mỹ tiêu thụ chậm, một thị trường quan trọng khác lại bứt tốc
11 giờ trước
Nhiều thị trường ưa chuộng mặt hàng này của Việt Nam vì chất lượng cao.
Vừa kí kết thỏa thuận đất hiếm, 'cứu tinh' của Mỹ có động thái lạ: Vẫn duy trì lệnh cấm xuất khẩu, tuyên bố không muốn chỉ khai thác nguyên liệu giá rẻ
11 giờ trước
Bất chấp vừa ký một thỏa thuận khoáng sản quan trọng với Mỹ về đất hiếm, lệnh cấm xuất khẩu vẫn được giữ nguyên với quốc gia Đông Nam Á.
GM cắt giảm hơn 3.400 lao động mảng xe điện, thu hẹp dây chuyền sản xuất và tạm đóng cửa nhà máy, thực hiện cải tổ nhân lực lớn nhất kể từ sau đại dịch
10 giờ trước
Ngành xe điện Mỹ đang trải qua một cuộc cải tổ lớn chưa từng thấy.
Giữa bão trừng phạt của Mỹ và phương Tây, Nga tìm thấy ‘cửa’ mới để xuất khẩu dầu: Là nước không có quan hệ ngoại giao với Moscow
54 phút trước
Các nhà phân tích cảnh báo động thái này có nguy cơ khiến Georgia chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây trong tương lai.
DIC Corp báo lãi ròng quý III/2025 tăng mạnh nhờ chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point
2 giờ trước
Hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp ghi nhận doanh thu thuần hơn 1.339,3 tỷ đồng và lãi ròng hơn 193,2 tỷ đồng, lần lượt gấp 28,3 lần và 17,3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Qua thời hoàng kim, đại lý xe máy chật vật rao bán từng chiếc
3 giờ trước
Nhiều đại lý đang hạ giá xe máy từ 1 – 5 triệu đồng, tùy phân khúc kèm theo nhiều ưu đãi khác nhưng sức mua vẫn chậm
Hơn 100 thị trường đua nhau mua sản phẩm này từ Việt Nam, Trung Quốc đứng đầu danh sách
4 giờ trước
Trung Quốc chiếm gần 30% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.
Oppo chính thức ra mắt dòng Find X9 tại Việt Nam: Camera 200 MP, pin silicon carbon, giá bán cao nhất 33 triệu
6 giờ trước
Mẫu di động cao cấp của Oppo ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với màn ra mắt toàn cầu tại Barcelona cùng chiến dịch quảng bá mạnh mẽ - cho thấy Oppo đặt nhiều tham vọng vào bộ đôi Find X9 năm nay.
9 tháng đầu năm, người Việt chi 306 nghìn tỷ đồng mua hàng trên mạng
7 giờ trước
Gần 3 triệu sản phẩm được bán với doanh thu 305,9 nghìn tỷ đồng là con số sàn thương mại điện tử có trong 9 tháng năm 2025; có 28.500 shop đã quay lại thị trường.