Chống lại xu thế, vàng trong nước “cố thủ” mốc 57 triệu đồng/lượng

17/06/2021 11:11
Bất chấp giá vàng thế giới lao dốc chóng mặt trong phiên đêm qua, giá vàng miếng trong nước sáng nay (17/5) vẫn bám trụ mốc 57 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn khoảng 6,3 triệu đồng/lượng...

Bất chấp giá vàng thế giới lao dốc chóng mặt trong phiên đêm qua, giá vàng miếng trong nước sáng nay (17/6) vẫn bám trụ mốc 57 triệu đồng/lượng. Giá USD hồi phục sau chuỗi ngày giảm liên tiếp, trong khi giá USD ngân hàng ổn định.

Lúc gần 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57 triệu đồng/lượng (bán ra). So với sáng qua, giá vàng hôm nay tại doanh nghiệp này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá.

Tại thị trường TP. HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 56,35 triệu đồng/lượng và 56,95 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với sáng qua.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn khoảng 6,3 triệu đồng/lượng, từ mức chênh 5,5 triệu đồng/lượng của sáng hôm qua. Chênh giá vàng trong nước-thế giới liên tục tăng những ngày gần đây, do giá vàng miếng không phản ánh đầy đủ mức giảm của giá vàng thế giới.

Giá các sản phẩm vàng 999.9 khác giảm mạnh hơn, với mức giảm phổ biến 450.000-650.000 đồng/lượng.

Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu có giá mua vào là 52,06 triệu đồng/lượng và bán ra là 52,66 triệu đồng/lượng, giảm 460.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá so với sáng qua.

Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý có giá 51,75 triệu đồng/lượng và 52,45 triệu đồng/lượng, giảm 650.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá.

Nhà đầu tư trong nước còn thận trọng trước biến động của giá vàng quốc tế nên giao dịch vàng sáng nay không có thay đổi đáng kể so với những ngày trước. “Giao dịch chưa có gì đột biến. Vàng miếng trong nước đang giữ giá so với thế giới, chỉ có biên độ chênh lệch giá vàng trong nước là kéo giãn”, một đại diện của Phú Quý nói.

Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 11,7 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York, tương đương tăng gần 0,7%, đứng ở 1.824,8 USD/oz. Mức giá này tương đương 50,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại Ngân hàng Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.

Trong phiên Mỹ đêm qua, giá vàng giảm 46,8 USD/oz, tương đương giảm hơn 2,5%, còn 1.812,9 USD/oz.

Chống lại xu thế, vàng trong nước “cố thủ” mốc 57 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới sụt về đáy của 6 tuần sau khi Fed phát tín hiệu bắt đầu tăng lãi suất trong 2023.

Vàng thế giới giảm mạnh do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 16/6 dự báo có thể nâng lãi suất từ năm 2023, thay vì từ năm 2024 như cân nhắc trước đây. Đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng tăng sau cuộc họp của Fed, khiến áp lực mất giá đối với vàng càng thêm lớn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, trong dài hạn, xu hướng của đồng USD vẫn là xuống giá, vì Fed sẽ là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng trên thế giới thắt chặt chính sách. Bởi vậy, giá vàng sẽ tiếp tục được nâng đỡ trong dài hạn. Ngoài ra, giá vàng cũng sẽ được hỗ trợ bởi nhu cầu nắm giữ vàng phòng ngừa lạm phát.

Phiên đêm qua, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua ròng hơn 1 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.045,78 tấn vàng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.050 đồng (mua vào) và 23.100 đồng (bán ra), tăng 40 đồng so với sáng qua.

Tại Vietcombank, báo giá USD tiếp tục đi ngang ở mức 22.850 đồng và 23.050 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tin mới

5 tuyên bố của Elon Musk về Tesla trong năm 2025 không thành hiện thực
2 giờ trước
Năm 2025 trôi qua với nhiều tuyên bố của tỷ phú Elon Musk về Tesla không thành hiện thực, từ doanh số xe điện, robotaxi đến robot hình người Optimus.
Quật mộ tìm thấy cỗ máy bí ẩn 2.000 năm tuổi, giới khoa học Trung Quốc thốt lên: "Thứ này không thể là thật"
13 phút trước
Vào tháng 12/2012, trong quá trình xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 3 tại Thành Đô, một ngôi mộ thời Tây Hán đã được phát hiện tại khu vực núi Lão Quan Sơn.
Một quốc gia sở hữu công nghệ số một Châu Á, có khả năng sáng hơn Mặt Trời 1.000 tỷ lần
40 phút trước
Ý tưởng thiết kế và độ khó thi công của toàn bộ dự án đều thuộc hàng đầu thế giới.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-1: Tin nóng Venezuela làm Bitcoin chao đảo
38 phút trước
Nếu căng thẳng giữa Venezuela và Mỹ không tiếp tục leo thang, Bitcoin có thể sớm phục hồi, hướng tới vùng 96.000 - 100.000 USD trong thời gian tới.
Coder tố cáo sự lừa đảo đằng sau ứng dụng giao đồ ăn: Bào tiền cả tài xế lẫn người dùng
11 phút trước
Sau khi chứng kiến những dòng code của mình sử dụng để bóc lột tài xế như thế nào, coder này đã không đủ sức chịu đựng và quyết định công khai tất cả.

Tin cùng chuyên mục

50 nhà sản xuất có thể bị "xoá sổ" năm 2026 - thị trường ô tô Trung Quốc sẽ bước vào đợt thanh lọc chưa từng có
23 giờ trước
Thị trường xe điện Trung Quốc đang đứng trước đợt thanh lọc quy mô lớn khi hàng chục nhà sản xuất có thể phải đóng cửa do áp lực cạnh tranh và sức mua sụt giảm.
Bán xe năm 2026 khó hay dễ, sếp đại lý và giới kinh doanh ô tô nói thẳng điều này
2 ngày trước
Không còn tăng trưởng nóng, thị trường ô tô 2026 được các sếp đại lý cũng như giới kinh doanh xe nhìn nhận là giai đoạn sàng lọc mạnh, nơi hãng nào thích nghi nhanh với xe điện và hybrid sẽ chiếm ưu thế.
Quốc gia cạnh tranh với Việt Nam về xuất khẩu gạo có thể phải đối mặt với mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất trong 30 năm, điều gì đang xảy ra?
2 ngày trước
Năm 2026, tăng trưởng GDP của Thái Lan chỉ đạt từ 1,5% đến 1,8% do tác động kép từ nhiều yếu tố, trong đó có sự suy giảm về xuất khẩu.
Honda HR-V thế hệ mới dự kiến ra mắt 2027: Chung động cơ với Prelude, dễ chỉ còn bản hybrid, sang số như xe thể thao
3 ngày trước
Honda HR-V, hay còn gọi là Honda Vezel ở Nhật Bản, sẽ bước sang thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2027. Thông tin này được hé lộ tại các buổi đào tạo sản phẩm nội bộ giữa Honda và hệ thống đại lý tổ chức vào cuối năm.