Chú của nhà sản xuất 'Baby Shark' lọt danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc

13/07/2020 09:43
Sau khi dành hơn nửa đời người cống hiến cho sự phát triển của các thương hiệu thời trang phương Tây tại thị trường châu Á, Kim Chang-soo, 59 tuổi, vừa lần đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất Hàn Quốc với tổng tài sản ròng ước tính ở mức 680 triệu USD.

Khối tài sản của ông Kim đến từ số lượng cổ phiếu mà ông nắm giữ tại công ty thời trang F&F, nơi ông đang đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành. Cổ phiếu của F&F tăng gấp đôi tính từ tháng 1/2019 khi mà công ty được cấp phép phân phối các sản phẩm thời trang mang thương hiệu Major League Baseball tại thị trường Trung Quốc, thị trường trọng điểm của tập đoàn thời trang này.

F&F bắt đầu phân phối các sản phẩm thời trang mang thương hiệu MLB tại thị trường Hàn Quốc từ năm 1997 và tới năm 2010, công ty mở rộng sang phân khúc thời trang trẻ em; thương hiệu này luôn duy trì được mức doanh số ấn tượng tại quốc gia ưa chuộng bóng chày này.

Chú của nhà sản xuất Baby Shark lọt danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Kim Chang-soo. Ảnh: Forbes Hàn Quốc

Doanh số trong quý I năm nay đã tăng gần 2% so với cùng kỳ năm trước đó, trong khi đó mức trung bình của ngành công nghiệp bán lẻ Hàn Quốc sụt giảm 3%. Doanh số trong năm ngoái của công ty cũng ghi nhận mức tăng trưởng 36% lên mức 781 triệu USD, trong khi lợi nhuận ròng duy trì ổn định ở mức 100 triệu USD.

2019 thực sự là một năm bận rộn của ông Kim: ngoài việc công ty mở rộng hoạt động kinh doanh các sản phẩm MLB sang thị trường Trung Quốc, F&F trong tháng 9 cũng cho ra mắt IMM Style Venture, một quỹ đầu tư tập trung vào các startup thời trang của Hàn Quốc. Trong tháng 10, công ty đưa vào vận hành chi nhánh F&F HoChiMinh tại Việt Nam với tư cách là một trung tâm phân phối sản phẩm và kiểm soát chất lượng. Tính tới thời điểm hiện tại, F&F đang sở hữu 5 thương hiệu, trong đó bao gồm Discovery Expedition, một thương hiệu thời trang ngoài trời được công ty cho ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2012.

Thương vụ MLB Trung Quốc là một phần trong kế hoạch của ông Kim nhằm đưa công ty tham gia sâu vào thị trường thời trang toàn cầu. Trong năm 2017, F&F bắt đầu bán các sản phẩm MLB tại Hong Kong và Macau, trước khi có mặt tại Đài Loan vào năm 2018. Trong cùng năm đó, công ty đã bỏ ra 8,5 triệu USD để mua lại Duvetica, một thương hiệu áo jacket cao cấp của Ý, được bán rộng rãi tại các quốc gia châu Âu và Nhật Bản.

Con mắt tinh tế trong việc phát hiện ra các xu thế được kế thừa bởi người cháu của ông - Kim Min-seok, nhà sản xuất của video điệu nhảy “Baby Shark” nổi tiếng, đã đạt được hơn 5,5 tỷ lượt xem, biến video này trở thành video có lượng người xem lớn thứ 2 trên nền tảng mạng xã hội YouTube, chỉ đứng sau video ca nhạc “Despacito” của hai nghệ sĩ Luis Fonsi và Daddy Yankee. Bài hát “bắt tai” dài chỉ khoảng 2 phút này, kể câu chuyện về một gia đình nhà cá mập, được cho ra mắt vào năm 2016 và trở thành một hiện tượng vào năm 2018.

Trong năm 2010, Min-seok cùng với hai đồng nghiệp cũ của mình từ các công ty phát triển trò chơi Nexon và NHN, đã cùng nhau thành lập nên SmartStudy, công ty chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến, đơn vị sau đó đã cho ra mắt “điệu nhảy Baby Shark”.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
4 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
4 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
4 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
3 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
3 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
20 giờ trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
23 giờ trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.
Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
1 ngày trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
1 ngày trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.