Chủ đầu tư dự án logistics 6.000 tỷ tại Thanh Hóa là ai?

21/02/2021 08:59
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký Biên bản ghi nhớ với CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu về đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và Hạ tầng khu công nghiệp trên diện tích khoảng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng tại Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS).

Sáng ngày 19/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Biên bản ghi nhớ với CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu về đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và Hạ tầng khu công nghiệp số 6 tại KKTNS.

Trong phạm vi Biên bản ghi nhớ, các bên sẽ thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động hợp tác đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu và các đối tác hoàn thiện hồ sơ để triển khai dự án tại tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ủy quyền cho Ban Quản lý KKTNS và các Khu công nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu và các đối tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết các thủ tục cần thiết phù hợp với quy định của pháp luật để đạt được các giấy phép cần thiết đối với dự án.

CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu cam kết ưu tiên, tập trung nguồn lực tài chính để triển khai dự án nêu trên với công nghệ, thiết bị máy móc tiên tiến, thân thiện với môi trường; đồng thời tuân thủ các quy định về đầu tư, quy hoạch, môi trường, an toàn lao động, an ninh… theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chủ đầu tư dự án logistics 6.000 tỷ tại Thanh Hóa là ai? - Ảnh 1.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu cho biết, hiện nay, Thanh Hóa đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 58 NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với định hướng đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng của Tứ giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Thanh Hóa, sẽ là điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai dự án của doanh nghiệp.

Theo ông Sơn, việc CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu và các công ty liên kết đang mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên diện tích khoảng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng là xu thế phát triển đi trước đón đầu của đơn vị.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu (có trụ sở tại tầng 7, toà nhà Thành Đạt 1, số 3 lê Thánh Tông, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) được thành lập ngày 11/4/2008, do ông Nguyễn Sơn (SN 1974 – TP.HCM) làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc, ngành nghề chính là hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thuỷ.

Ban đầu, CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu có vốn điều lệ là 96 tỷ đồng, với 12 cổ đông sáng lập gồm: Ông Nguyễn Sơn (nắm giữ 12,5%), ông Nguyễn Đình Hoàn (15%), ông Lê Văn Phúng (12,5%), ông Phạm Đức Cường (7,5%), ông Đỗ Văn Chiểu (5%), bà Trường Thị Hồng Thuý (5%), ông Đào Quang Tuấn (5%), ông Hiến Tiến Dũng (5%), bà Bùi Thị Hoa (5%), bà Đoàn Thị Thanh Xuân (5%), ông Lê Đăng Phong (5%) và ông Trần Ngọc Cảnh (17,5%). Tháng 8/2014, công ty này tăng vốn điều lệ lên 105 tỷ đồng, đến ngày 29/10/2020 tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng.

Ngoài đại diện cho CTCP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu, ông Nguyễn Sơn còn đại diện cho các doanh nghiệp khác như: CTCP Hàng hải Á Châu, CTCP Dịch vụ Biển và Hàng hải Á Châu…

Tin mới

Facebook thử nghiệm thu tiền người dùng chia sẻ link
2 giờ trước
Quyết định của "gã khổng lồ" công nghệ có nguy cơ làm giảm lưu lượng truy cập mạng xã hội đến các trang tin tức và các doanh nghiệp khác.
Gần 1 tháng sau thảm họa, số người chết trong đám cháy chung cư Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục tăng
27 phút trước
Kết quả phân tích pháp y mới làm thay đổi con số thương vong.
Ngành bảo hiểm đứng trước áp lực bồi thường chưa từng có
23 phút trước
Trong các nghiệp vụ bảo hiểm, bảo hiểm tài sản – kỹ thuật và bảo hiểm xe cơ giới là hai mảng chịu thiệt hại nặng nề nhất
Bất ngờ phát hiện "quái vật biển khổng lồ" ngoài khơi gây rùng mình: Báo Mỹ vào cuộc tìm sự thật phía sau
54 phút trước
Bức ảnh được cho là chụp từ máy bay không người lái ghi lại một con "quái vật biển" khổng lồ ngoài khơi đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.
Thủ tướng: Nghiên cứu cơ chế để đội ngũ doanh nhân xuất sắc tham gia quản trị đất nước
39 phút trước
Thủ tướng giao Bộ Nội vụ nghiên cứu đề xuất cơ chế tăng cường sự tham gia của đội ngũ doanh nhân xuất sắc, có tâm, có tầm quản trị đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Sau Toyota, đến lượt Honda sản xuất xe 'hộp diêm' chạy điện cạnh tranh với BYD, liệu các hãng xe Nhật có 'quay lưng' với hybird?
9 phút trước
Hãng xe Honda vừa công bố kế hoạch điện hóa dòng mini đô thị N-Box nhằm giữ vững thị phần trong bối cảnh các hãng xe Trung Quốc đang đẩy mạnh thâm nhập vào phân khúc xe cỡ nhỏ tại thị trường Nhật.
Honda City 2026 lần đầu lộ diện trên đường: Thiết kế trau chuốt với giao diện LED mới, có thể thêm công nghệ cạnh tranh Vios, Accent
3 giờ trước
Honda City 2026 facelift được nâng cấp nhẹ về thiết kế và trang bị nhằm duy trì sức cạnh tranh trước khi thế hệ mới ra mắt.
Thêm thông tin Toyota Hilux 2026 bán tại Việt Nam tháng sau: Giá tạm tính từ dưới 700 triệu đồng, 3 bản, máy 2.8L, có ADAS đời mới đấu Ranger
21 giờ trước
Theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Hilux thế hệ mới dự kiến ra mắt ngày 19/1/2026, đã nhận đặt cọc với 3 phiên bản, giá tạm tính từ gần 700 triệu đến gần 1 tỷ đồng, nhập khẩu Thái Lan.
Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
1 ngày trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.