Chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất' cùng cục nợ hơn 30 tỷ

13/08/2019 17:30
Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đã dời khỏi Cty không rõ lý do khi Cty này còn nợ hơn 21 tỉ tiền lương của công nhân và 9 tỉ tiền bảo hiểm.

Liên quan đến vụ việc Ban Giám đốc của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỏ đi không rõ lý do, chiều 12/8, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức họp khẩn với các Sở, ngành, đơn vị liên quan để tìm hướng giải quyết.

Cụ thể, Lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty.

Đồng thời, giao Bảo hiểm xã hội thành phố giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc.

Chủ doanh nghiệp Đài Loan biến mất cùng cục nợ hơn 30 tỷ - Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân đình công khi biết tin lãnh đạo công ty "biến mất".

Bên cạnh đó, thành phố cũng đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Thông tin từ quận Kiến An cũng cho biết, từ chiều ngày 11/8 đến khoảng 22h ngày 11/8, Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.

Theo tin từ Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, hiện Công ty KaiYang còn nợ hơn 21 tỉ tiền lương của công nhân và 9 tỉ tiền bảo hiểm.

Chủ doanh nghiệp Đài Loan biến mất cùng cục nợ hơn 30 tỷ - Ảnh 2.

Số tiền lương Cty này còn nợ công nhân rơi khoảng 21 tỷ cùng 9 tỷ tiền bảo hiểm.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào 7 giờ sáng 12/8, gần 3 nghìn công nhân có mặt tại Công ty TNHH KaiYang (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Kiến An, TP Hải Phòng) theo lịch làm việc bình thường nhưng đến nơi thì nhận được thông tin lãnh đạo Doanh nghiệp biến mất, các nhà xưởng đóng cửa, ngừng hoạt động. Trong khi đó, người lao động chưa được thanh toán tiền lương tháng 7.

Đến khoảng 8 giờ, một số phân xưởng mở cửa cho công nhân vào lấy đồ cá nhân. Theo đại diện công nhân, ngoài việc lãnh đạo chủ chốt người nước ngoài “biến mất”, toàn bộ máy móc, thiết bị, hàng hóa trong các xưởng không có sự thay đổi.

Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam thành lập năm 2005, là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất giầy da xuất khẩu.

Trước đó vào tháng 4/2019, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KaiYang cũng đã đình công đòi quyền lợi (mức lương cơ bản làm 8 tiếng ở Công ty TNHH KaiYang là 3.745.000 đồng chỉ bằng làm 6 tiếng so với những công ty khác).

Bên cạnh đó, các khoảng thưởng của công nhân rất thấp, các chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ trong các ngày lễ cũng không đúng theo quy định

Tin mới

Đảo Nam – Charmora City phủ sóng thị trường Nha Trang, căn hộ cao tầng được quan tâm
11 giờ trước
Trong bối cảnh BĐS Nha Trang còn thiếu vắng những khu đô thị kiểu mẫu với quy hoạch bài bản như tại Hà Nội hay TP.HCM, Charmora City trở thành “ngôi sao” trên thị trường. Phân khu The Onsen tại đảo Nam vì thế được săn đón mạnh mẽ nhờ suất đầu tư hợp lý và giá trị tích sản.
Nhiều người trễ chuyến tàu tết về quê vì kẹt xe khắp nơi
19 phút trước
Khó lắm mới mua được chiếc vé tàu tết, song đến ngày trở về, nhiều người lại ngậm ngùi nhìn tàu khuất bóng trên sân ga vì tới trễ.
Đà Nẵng tuyển nhân sự điều hành Trung tâm Tài chính Quốc tế: Tiêu chuẩn ra sao?
59 phút trước
Yêu cầu tốt nghiệp Đại học Top 50 thế giới, kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn thuộc danh sách Forbes Global 2000 – đây là những yêu cầu trong đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao vừa được Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế (VIFCDN) tại Đà Nẵng công bố.
Trung Quốc cứu Nga một ‘bàn thua’ trông thấy
2 giờ trước
Nga đang dồn nhiều hy vọng vào Trung Quốc cho một mặt hàng quan trọng của mình.
Vũ khí của Nga bắn một phát "điểm huyệt" hàng nghìn Starlink?
2 giờ trước
Khi được tung ra, chúng tạo thành một "đám mây tử thần" trên quỹ đạo, sẵn sàng vô hiệu hóa bất kỳ vệ tinh nào đi ngang qua.

Tin cùng chuyên mục

Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp 3 vẫn khó tìm
4 giờ trước
Những ngày cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường nhưng vẫn khó tìm.
Độc lạ cặp đào thất thốn leo gỗ hoàng đàn giá gần 1 tỷ đồng
4 giờ trước
Cặp đào thất thốn trồng trên gỗ hoàng đàn quý hiếm được đưa từ Mộc Châu về Hà Nội, khiến giới chơi cây cảnh trầm trồ trước thế độc lạ và mức giá khủng gần 1 tỷ đồng.
Sau tất cả, Toyota vẫn ‘nói không’ với xe điện – đã là ‘vua xe hybrid’ nhưng còn muốn nhiều hơn thế
6 giờ trước
Mục tiêu của hãng là đẩy tỷ lệ xe hybrid lên khoảng 60% đến năm 2028.
iPhone 18 Pro Max sẽ lần đầu tiên vượt qua cột mốc này
7 giờ trước
Thêm một lý do để người dùng chờ đợi chiếc iPhone thế hệ mới từ Apple.