Chủ shop quần áo tuyên bố vỡ 'hụi online' hàng chục tỷ đồng, người dân khóc ròng cầu cứuicon

Một chủ shop quần áo tại Nghệ An ôm hàng chục tỷ đồng tiền phường hụi online rồi tuyên bố vỡ phường khiến nhiều người dân khóc ròng, ngất xỉu, cầu cứu công an.

Một chủ shop quần áo tại Nghệ An ôm hàng chục tỷ đồng tiền phường hụi online rồi tuyên bố vỡ phường khiến nhiều người dân khóc ròng, ngất xỉu, cầu cứu công an.

 

Mấy ngày qua, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng loạt làm đơn tố cáo bà Võ Thị Thu H. (35 tuổi, trú tại chung cư Bảo Sơn, phường Hưng Phúc, TP. Vinh) có hành vi chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hàng chục tỷ đồng thông qua hình thức phường, hụi và bốc bát họ.

Chủ shop quần áo tuyên bố vỡ hụi online hàng chục tỷ đồng, người dân khóc ròng cầu cứu - Ảnh 1.

Rất nhiều người là nạn nhân của bà H.

Theo nội dung tố cáo của người dân, bà H. là chủ một cửa hàng bán quần áo tại TP. Vinh và cũng là chủ một đường dây phường, hụi online quy mô rất lớn ở TP. Vinh suốt nhiều năm nay.

Qua mạng xã hội Facebook, chị Nguyễn Thị T. (29 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu) nhận được lời chào mời của chủ Facebook có tên "Võ Hiền" về việc rủ rê, lôi kéo tham gia chơi phường. Sau khi tìm hiểu, chị T. đồng ý tham gia.

Trong khoảng thời gian từ ngày 14/11 đến 20/11, chị T. đã mua các bát phường do H. lập ra với tổng số tiền là hơn 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi đến kỳ bốc phường, H. đã không thanh toán và tìm lý do để thoái thác việc trả tiền.

Đến ngày 20/11, Võ Thị Thu H. tuyên bố bể phường. Người này sau đó không trả lời tin nhắn, điện thoại của bất kỳ ai. Tổng số tiền mà chị T. tham gia các bát phường do H. lập ra là 2,783 tỷ đồng.

Chị Đặng Thị T.A. (33 tuổi, trú tại TP. Vinh) cũng tham gia chơi phường do H. lập ra thông qua mạng xã hội facebook với số tiền 235 triệu đồng. Khi chủ phường tuyên bố vỡ phường thì chị T.A. mới tìm hiểu và được biết người này cũng không chi trả cho rất nhiều người khác.

Khi được yêu cầu trả lại tiền thì H. tuyên bố không còn tiền để trả cho mọi người, thậm chí còn thách thức, muốn đòi lại tiền thì cứ nhờ đến pháp luật để can thiệp.

Chủ shop quần áo tuyên bố vỡ hụi online hàng chục tỷ đồng, người dân khóc ròng cầu cứu - Ảnh 2.

Shop quần áo của bà H. đóng cửa.

Toàn bộ tiền làm thuê được chị Phạm Thị A. (23 tuổi, trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh giấu chồng tham gia phường hụi của H. Không những vậy, chị A. còn đi vay nóng của người khác để tham gia thêm.

Đến tháng 11/2021, chị A. sinh con, cùng với đó dịch Covid-19 bùng phát nên cả hai vợ chồng không có việc làm, gặp khó khăn. Chị A. tính cố gắng vay mượn đến ngày 19/11 sẽ được bốc 3 bát phường trang trải nợ nần và chi tiêu sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, khi chưa kịp bốc phường thì ngày 20/11, H. đã tuyên bố bể phường khiến chị A. ngất xỉu.

Toàn bộ số tiền 229 triệu đồng ném vào phường không có khả năng đòi lại, chị A. còn bị chủ nợ đến tận cửa đòi tiền. Khi chồng phát hiện, chị A. bị đuổi ra khỏi nhà nhiều ngày liền. Đến khi vay được tiền để trả nợ nóng thì chị A. mới trở về được nhà.

Chị A. nhiều lần nhắn tin, gọi điện, cầu xin H. trả một ít tiền cho mình nhưng chủ phường này không một lần hồi âm.

Theo đơn trình báo của các nạn nhân, mỗi khi H. điều hành phường đều có nhiều tài khoản vào hỗ trợ và nghi ngờ đây là những tài khoản ảo Facebook do chính H. lập ra hoặc là người quen biết, thông đồng với chủ phường để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm này đã có 117 nạn nhân đứng ra tố cáo, thừa nhận mình trở thành nạn nhân của Võ Thị Thu H., với tổng số tiền đã chuyển khoản cho người này để chơi phường, tham gia bốc bát họ là hơn 33,5 tỷ đồng.

Trong đó, người tham gia phường ít nhất là 18 triệu đồng và người nhiều nhất là hơn 3,92 tỷ đồng. Các nạn nhân đủ thành phần, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An như TP. Vinh, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương… Thậm chí, một số người ở tận TP. Hồ Chí Minh cũng trở thành nạn nhân của H.

Được biết, Võ Thị Thu H. là chủ một cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Vinh nhưng hiện nay, cửa hàng này đã đóng cửa.

Hằng ngày, có nhiều nạn nhân tìm đến shop quần áo của H. để tìm gặp mong lấy lại được một ít tiền nhưng không được.

Một lãnh đạo của Công an TP. Vinh cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của các nạn nhân. Tuy nhiên do số tiền có dấu hiệu lừa đảo, bị chiếm đoạt quá lớn nên đơn vị này đã hướng dẫn bị hại gửi đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An.

"Chúng tôi đã gửi đơn và một số nạn nhân đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra mời ra làm việc, lấy lời khai. Hiện công an đang mời những nạn nhân bị lừa nhiều tiền nhất làm việc rồi thứ tự đến các nạn nhân khác. Chúng tôi mong công an sớm xử lý theo quy định phát luật", chị Đặng Thị T.A. chia sẻ.

(Theo Pháp luật và bạn đọc)

Tin mới

Đề xuất phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
11 giờ trước
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến Nhân dân đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn IPPG.
Giá bạc lại phá đỉnh lịch sử
14 phút trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới lại lập đỉnh mới.
Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
30 phút trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Chính thức: EU công bố bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2035
31 phút trước
Ủy ban châu Âu (EC) bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong từ 2035, cho phép bán tiếp xe hybrid sau áp lực cạnh tranh ngành ô tô, đánh dấu bước lùi trong hành trình xanh hóa.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
32 phút trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.

Tin cùng chuyên mục

Dreame mang bộ đôi chổi lau thông minh và robot hút bụi mới về Việt Nam, giá từ 15 triệu
3 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu thiết bị vệ sinh thông minh tăng nhanh, Dreame đưa về Việt Nam hai mẫu làm sạch sàn mới gồm H15 Pro FoamWash và robot L50 Ultra CE, tập trung vào hiệu năng tự động và khả năng làm sạch chuyên sâu.
Ngăn cháy lan cho khe hở, mối nối bảo vệ công trình
3 giờ trước
Những khe hở tưởng chừng vô hại giữa tường, sàn hay đường ống lại là "đường dẫn" cho lửa và khói khi xảy ra cháy. Sử dụng các giải pháp ngăn cháy lan đúng cách giúp ngăn ngọn lửa bùng phát, giảm thiệt hại và bảo vệ tính mạng con người.
Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
4 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
4 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!