Chủ tài khoản của một ví điện tử có thể quét QR thanh toán tại 5 quốc gia

26/08/2025 08:17
Tính năng quét QR quốc tế của Zalopay bắt đầu được triển khai tại 5 quốc gia là Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Indonesia.

Đây là chia sẻ của ông Trần Bá Khôi Nguyên , Chủ tịch Zalopay, tại sự kiện trình diễn tính năng quét QR thanh toán : "See Now Scan Now – Tech-shion Show" do Zalopay tổ chức vào chiều 25-8 với sự đồng hành của Tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam. 

Theo đó, từ hôm nay (25-8), hơn 14 triệu người dùng ví điện tử này đã có thể sử dụng tính năng quét QR quốc tế để thanh toán tại 5 quốc gia trong khu vực châu Á. Đây là bước đi chiến lược cho thấy năng lực công nghệ của một sản phẩm "made in Vietnam", góp phần hiện thực hóa khát vọng công nghệ Việt đồng hành với người Việt đi ra thế giới.

Đến cuối năm 2025, Zalopay dự kiến sẽ mở thêm tính năng cho phép khách quốc tế thanh toán QR tại Việt Nam từ nguồn tiền thẻ Visa và Mastercard được phát hành ở bất kỳ quốc gia nào, mở rộng kết nối thanh toán toàn cầu.

Trước đó, từ tháng 3-2025, Zalopay đã trở thành ứng dụng thanh toán tiên phong của Việt Nam cho phép người dùng quét QR thanh toán tại hơn 120.000 cửa hàng trong mạng lưới NETS và SGQR tại Singapore.

Chủ tài khoản của một ví điện tử có thể quét QR thanh toán tại 5 quốc gia - Ảnh 1

Du khách Việt có thể dùng ví Zalopay quét mã QR thanh toán khi đi du lịch tại 5 quốc gia ở châu Á

"Với thị trường trong nước, ở tương lai rất gần, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Zalopay để quét QR Wifi, thông tin thẻ ngân hàng hay thậm chí biển số xe để kiểm tra và thực hiện thanh toán phạt nguội ngay lập tức nếu có. Khi đó, mở Zalopay để quét QR không chỉ giới hạn trong việc thanh toán, mà trở thành một thói quen gắn liền với mọi hoạt động thường nhật" - ông Trần Bá Khôi Nguyên .

Liên quan đến bảo mật, đại diện Zalopay cho biết đã triển khai nhiều lớp "bảo vệ ngầm" như cảnh báo khi chuyển khoản đến tài khoản rủi ro hay yêu cầu xác nhận lại khi phát hiện thao tác bất thường.

Chủ tài khoản của một ví điện tử có thể quét QR thanh toán tại 5 quốc gia - Ảnh 2

Khách tham dự sự kiện có thể mua ngay thiết kế thời trang yêu thích với một thao tác quét QR trên Zalopay

Liên quan đến thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS ), cho biết thực hiện định hướng của Chính phủ và dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, trong vai trò đơn vị cung cấp hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, công ty đã thực hiện kế hoạch mở rộng kết nối thanh toán xuyên biên giới với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á.

Đến nay, NAPAS đã hoàn thành kết nối với Thái Lan, Campuchia, Lào và hiện đang tích cực phối hợp triển khai kết nối với một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Dự kiến dịch vụ thanh toán xuyên biên giới qua mã QR giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ hoàn thành triển khai trong năm nay.

Theo các chuyên gia kết nối thanh toán xuyên biên giới đang là xu hướng của nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới, hướng tới thúc đẩy sử dụng đồng bản tệ trong hoạt động thanh toán và phát triển kinh tế nói chung.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
2 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
2 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
34 phút trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
26 phút trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.020.221 VNĐ / lượng

3,678.60 USD / toz

0.02 %

- 0.80

Bạc

SILVER

1.358.142 VNĐ / lượng

42.69 USD / toz

0.01 %

+ 0.00

Đồng

COPPER

274.179.430 VNĐ / tấn

471.35 UScents / lb

0.12 %

- 0.58

Bạch kim

PLATINUM

44.999.947 VNĐ / lượng

1,414.60 USD / toz

0.18 %

- 2.50

Nickel

NICKEL

405.669.375 VNĐ / tấn

15,375.00 USD / mt

0.20 %

- 30.00

Chì

LEAD

52.777.916 VNĐ / tấn

2,000.30 USD / mt

0.13 %

- 2.70

Nhôm

ALUMINUM

71.337.125 VNĐ / tấn

2,703.70 USD / mt

0.14 %

+ 3.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Nữ giám đốc nêu nghịch lý 9 tỷ USD của thị trường dược Việt Nam
36 phút trước
Nữ giám đốc Buymed Bùi Cẩm Vân gây chú ý khi chỉ ra nghịch lý thị trường dược Việt Nam gần 9 tỷ USD, lớn thứ hai Đông Nam Á nhưng vẫn chưa có một “nhà vô địch quốc gia” đủ sức dẫn dắt.
“E-Green Living và khát vọng nâng tầm giá trị tre Việt Nam”
55 phút trước
Năm 1996, E-Green Living là doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu nội thất tre ra thế giới. Gần 30 năm phát triển, với những sản phẩm tre quen thuộc, công ty đã góp phần nâng tầm giá trị tre Việt trên bản đồ quốc tế.
Chuyện gì đây: Hàng loạt chủ shop phản ánh bị tính phí gấp đôi, Shopee nói gì?
5 phút trước
Nhiều chủ shop kinh doanh trên Shopee đã phản ánh bị tính phí Voucher Xtra cao bất thường, thậm chí gấp đôi.
V-Green của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác cùng Thế giới di động biến 2.000 cửa hàng thành trạm sạc và đổi pin xe điện
2 giờ trước
V-Green và Thế giới di động mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc từ nay đến hết năm 2026.