Chủ tịch MSB đã mua xong 10 triệu cổ phiếu

25/11/2021 16:23
Ông Trần Anh Tuấn đã mua xong 10 triệu cp MSB theo phương thức khớp lệnh, nâng tổng sở hữu lên hơn 12,2 triệu cp.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa thông báo về giao dịch của người nội bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Cụ thể, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT của MSB đã mua xong 10 triệu cổ phiếu, thực hiện giao dịch từ ngày 25/10-24/11/2021 theo phương thức khớp lệnh.

Sau giao dịch, ông Tuấn sở hữu hơn 12,2 triệu cổ phiếu MSB, tương đương 0,8% vốn cổ phần ngân hàng.

Sau khi lập đỉnh 28.200 đồng/cp hôm qua, sang phiên hôm nay (25/11), cổ phiếu MSB giảm nhẹ 1,4% xuống mức 27.800 đồng/cp. Ước tính theo mức giá này, số cổ phiếu mà chủ tịch MSB sở hữu có giá trị khoảng 340 tỷ đồng.

MSB mới đây cho biết, tính đến hết tháng 10, lãi trước thuế của ngân hàng đạt hơn 4.600 tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch cả năm. Được biết, MSB cũng đang ký kết thỏa thuận bán 100% vốn công ty con FCCom cho đối tác nước ngoài trong tháng 11 này. Dự kiến thương vụ sẽ đóng góp vào khoảng 1.800 tỷ - 2.000 tỷ đồng lợi nhuận cho MSB trong năm sau.

Cổ phiếu MSB liên tục tăng mạnh thời gian gần đây, so với đầu năm, giá cổ phiếu này đã tăng gấp 2 lần.

Chủ tịch MSB đã mua xong 10 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Tin mới

Mỹ buộc các hãng dược giảm giá thuốc
11 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các hãng dược hạ giá thuốc xuống ngang bằng các nước phát triển thông qua loạt thỏa thuận mới với các tập đoàn dược phẩm.
Đức cảnh báo mức thâm hụt ngân sách kỷ lục
10 giờ trước
Ngân hàng trung ương Đức mới đây cảnh báo rằng, nước này đang trên đà ghi nhận mức thâm hụt ngân sách lớn nhất kể từ khi thống nhất.
Tổng thống Pháp khuyên gì sau khi EU không đạt được thỏa thuận?
10 giờ trước
Tổng thống Pháp đã khuyên EU nên đàm phán trở lại với Moscow sau khi khối này không đạt được thỏa thuận liên quan đến tài sản bị đóng băng của Nga.
TPHCM: Người cao tuổi được cấp BHYT miễn phí cần làm gì khi thẻ hết hạn?
9 giờ trước
Nhiều người cao tuổi ở TPHCM thắc mắc cần làm những thủ tục gì để được cấp BHYT miễn phí khi thẻ hết hạn
Năm 2025, số người lao động hưởng BHXH một lần giảm hơn 26%
9 giờ trước
Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2025 vượt 5,9% so với chỉ tiêu Chính phủ giao

Tin cùng chuyên mục

Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
5 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
14 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
18 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
1 ngày trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết