Chứng khoán Mỹ 27/3: Các chỉ số lớn đồng loạt đi xuống, Dow Jones có lúc mất hơn 200 điểm

28/03/2019 07:20
Phố Wall tiếp tục chìm trong nỗi lo kinh tế giảm tốc, mức lợi suất được theo dõi chặt chẽ tiếp tục đi xuống.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 32,14 điểm còn 25.525,37 điểm, trong phiên có lúc giảm đến 232,46 điểm. S&P 500 giảm 0,5% với 2.805,37 điểm. Trong khi đó Nasdaq Composite sụt 0,6% xuống 7.643,38 điểm, đà tăng 0,9% của Apple không thể bù đắp cho sự sụt giảm của Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet.

Đầu phiên giao dịch, các chỉ số lớn đều giao dịch ở mức cao hơn do các số liệu thương mại được công bố với kết quả khả quan. Thâm hụt thương mại Mỹ đã giảm xuống còn 51,15 tỷ USD trong tháng 1, giảm sâu hơn so với dự đoán và có thể sẽ thúc đẩy đà tăng GDP của quý này.

Chứng khoán Mỹ 27/3: Các chỉ số lớn đồng loạt đi xuống, Dow Jones có lúc mất hơn 200 điểm - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu có diễn biến tồi tệ nhất là y tế, năng lượng và tiện ích, đồng loạt giảm hơn 0,5%. Abiomed và Advanced Micro Devices ghi nhận đà giảm mạnh nhất trong S&P 500, mỗi cổ phiếu mất hơn 3%. Western Digital cũng giảm 3,6%.

Sau khi ra mắt bản vá lỗi cho dòng 737 Max, cổ phiếu Boeing cũng tăng nhẹ với 1%.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giao dịch ở 2,386% và chạm mức thấp nhất kể từ cuối năm 2017. Các nhà đầu tư trở nên lo ngại khi mức chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu 10 năm và 3 tháng chạm mức âm lần đầu tiên kể từ năm 2007, dẫn đến tình trạng đường cong lợi suất bị đảo ngược. Theo dữ liệu từ Reuters, đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Mỹ đã đảo ngược trước mỗi cuộc suy thoái trong 50 năm qua, và chỉ phát ra tín hiệu sai duy nhất 1 lần.

Lợi suất trái phiếu giảm trong phiên 27/3 sau khi Stephen Moore - người dự kiến sẽ được đề cử vào Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, kêu gọi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất ở mức 0,5 điểm phần trăm. Moore đưa ra ý kiến này trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times, cho biết rằng ông không phải là người có quan điểm "bồ câu" hay "nịnh bợ" đối với Tổng thống Trump.

Trong bối cảnh khi số liệu kinh tế yếu kém được công bố, các nhà đầu tư "đổ dồn" sự chú ý vào các loại trái phiếu do lo ngại về đà giảm tốc của kinh tế thế giới. Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2011 trong 2 tháng đầu năm nay, sụt 14%. Dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy niềm tin của người tiêu dùng cũng sụt giảm.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
6 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
7 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
7 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
7 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
12 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
13 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.